overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: รบกวนเรื่อง lan แชร์ข้อมูลคับ

  1. #1
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default รบกวนเรื่อง lan แชร์ข้อมูลคับ

    คือผม มีคอม 2 เครื่อง ใช้เราเตอ Zyxel 660hw-t1v2 คับ แต่ คอม2 เครื่องของผมไม่สามารถทำการ lan กันได้ คือไปดึงข้อมูลอีกเครื่องไม่ได้ และ lan เกม ไม่ได้ อยากทราบว่าพอมีวิธีมั้ยคับ

  2. #2
    OverclockZone Member Microtron's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2008
    Location
    BANGSUE

    Default

    set Workgroup และสั่งแชร์หรือยังครับ ทั้ง 2 เครื่อง

  3. #3
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    เซ็ท IP Address รึยังครับท่าน

  4. #4
    OverclockZone Member indyman01's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    KU65.วิศวะดงตาล,ม.เกษตร บางเขน,โชคชัย4,ลาดพร้าว,mrt

    Default

    ขอวิธีการทำแบบละเอียดหน่อยครับ คือที่บ้านมีรุ่นนี้เหมือนกันแต่ทำไม่เป้น.............

  5. #5
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by indyman01 View Post
    ขอวิธีการทำแบบละเอียดหน่อยครับ คือที่บ้านมีรุ่นนี้เหมือนกันแต่ทำไม่เป้น.............
    ช่ายคับ ยังไงรบกวนบอกวิธีทีนะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    วิธีเซ็ท network group

    ไปที่ start>Control panel> แล้วเปิด NetWork Setup Wizard
    ตอนให้ใส่ชื่อเครื่อง คุณก็ตั้งชื่อเครื่องเข้าไป ถึงวงเครือข่ายก็ใส่ชื่อ workgroup ทั้งเครื่องที่ 1 และ 2 หรือเครื่องอื่น ๆ ควรอยู่ใน workgroup เดียวกัน จากนั้นจะถึงการแชร์ไฟล์และเครื่องพิมพ์ ต้องการแชร์ก็คลิก Turn On คลิกต่อไป แล้วก็รอผลการ Set ครับ คลิกสิ้นสุด
    หมายเหตุ ถ้าเซ็ต LAN แล้ว ก็ทำใหม่ได้ หรือใช้คลิกขวาที่ HardDisk ไปที่ Sharing กำหนดการแชร์ที่ Network sharing and security คลิกที่ check Box ของ Share this folder on the network ครับ ส่วนระดับการแชร์ ก็คลิกที่ Allow network users to change my files

    ขั้นตอนการเข้าไปเซ็ตค่า
    1 คลิกขวา my network places > properties
    2 คลิกขวา Local Area Connection > properties
    3 คลิกเลือก internet Protocol(TCP/IP)
    4 คลิกปุ่ม Properties
    5 กำหนดค่า IP Addess ของ TCP/IP
    ติ๊กวงกลม หัวข้อ Use the following IP addess แล้วใส่
    ip Addess เครื่องที่1 คือ 192.168.1.1
    ip Addess เครื่องที่2 คือ 192.168.1.2
    Supnet mask คือ 225.225.225.0 ทั้งสองเครื่อง

    http://upload.bluegy.com/show.php?84...68d6e7f998.jpg

    http://upload.bluegy.com/show.php?8e...82c5415055.jpg

    http://upload.bluegy.com/show.php?5b...dbe7666863.jpg

    http://upload.bluegy.com/show.php?f6...69c3486ec0.jpg

    http://upload.bluegy.com/show.php?b2...44d3df3d1b.jpg

    ลองดูครับ
    Last edited by greatmazinga; 9 Jun 2008 at 01:11:35.

  7. #7
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    ขอบคุณท่านมากคับ คิดถูกจิงๆที่มาถามที่นี่ ขอบคุณคับ

  8. #8
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by greatmazinga View Post

    ขั้นตอนการเข้าไปเซ็ตค่า
    1 คลิกขวา my network places > properties
    2 คลิกขวา Local Area Connection > properties
    3 คลิกเลือก internet Protocol(TCP/IP)
    4 คลิกปุ่ม Properties
    5 กำหนดค่า IP Addess ของ TCP/IP
    ติ๊กวงกลม หัวข้อ Use the following IP addess แล้วใส่
    ip Addess เครื่องที่1 คือ 192.168.1.1
    ip Addess เครื่องที่2 คือ 192.168.1.2
    Supnet mask คือ 225.225.225.0 ทั้งสองเครื่อง



    ลองดูครับ
    ขั้นตอนนี้เกี่ยวมั้ยถ้าผมไปเซทที่เร้าเตอแล้ว อะคับ หรือต้องเซทเองแบบนี้เลย

  9. #9
    OverclockZone Member GP03S's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kaesoda View Post
    ขั้นตอนนี้เกี่ยวมั้ยถ้าผมไปเซทที่เร้าเตอแล้ว อะคับ หรือต้องเซทเองแบบนี้เลย
    ถ้าท่านเซ็ต Router ให้เป็น DHCP Server ก็ไม่ต้องทำครับ
    ก่อนทำเช็ค IP ก่อนนะครับว่า Router ท่าน IP อะไร พอดีผมใช้ 650HW อยู่ ค่า Default ของ Router มันเป็น 192.168.1.1 ยังไงลองเช็คดูแล้วบอกมาให้ละเอียดก็ดีครับ

    ปล.ควรไปตั้งในห้อง Network มากกว่านะครับ
    Last edited by GP03S; 9 Jun 2008 at 05:48:15.

  10. #10
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    ลองดูครับ ได้ผลหรือไม่ได้ยังไงก็แจ้งอีกทีนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ถ้าเป็น window XP มันจะมี network setup wizard ช่วยให้ง่ายขึ้นเยอะครับ

    เข้าไป next ๆ > เลือกประเภทการเชื่อมต่อ(มีรูปตัวอย่างให้ดูอยากได้แบบไหนก็เลือกเอา) > เลือกชื่อเครื่อง ตั้งกลุ่ม > เลือกว่าจะแชร์ไฟล์หรือเปล่า > อันสุดท้าย เลือก just finished wizard อะไรนี่แหละ หัวข้อสุดท้าย > restart


    ส่วนอีกเครื่องก็ไปทำเหมือนกันครับ ต้องตั้งชื่อกลุ่ม (Workgroup) ให้เหมือนกันนะ ถ้าไม่เหมือนกันมันจะมองกันไม่เห็น


    พอทำข้างบนเสร็จหมดแล้ว เราจะแชร์อะไรก็ไปคลิกที่โฟลเดอร์ หรือ ไดรฟ์นั้น แล้วเลือก sharing and security ที่เหลือก็ตามสะดวก

  12. #12
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    ค้าบ ขอบคุณมากคับ เด๋วจะนำไปลองดูคับ

  13. #13
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    ผมลองทำหมดแล้วอะคับ แต่ พอไปดู เห็น ตัวข้อมูล ของตัวเอง ที่ workgroup


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •