overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ลงเกมส์เสร็จแล้วมันขึ้นว่า Direct3D Initialization Error ต้องทำไงค่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jun 2008

    Default ลงเกมส์เสร็จแล้วมันขึ้นว่า Direct3D Initialization Error ต้องทำไงค่ะ

    เครื่องที่ใช้ โน๊คบุ๊ค Acer
    การ์ดจอ NVIDIV GeForce GO 7300
    รบกวนผู้รู้ตอบด้วยนะคะ จนปัญญาลงกี่เกมส์กเล่นไม่ได้อ่ะ

    ปล. ขอวิธีแบบละเอียดด้วยนะคะ มือใหม่นะคะ

  2. #2
    OverclockZone Member tlandlek's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2007

    Default

    ลองหา directx 9.0c มาลงใหม่ดูคับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by tlandlek View Post
    ลองหา directx 9.0c มาลงใหม่ดูคับ
    ลงแล้วค่ะ แต่ไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยเป็นเหมือนเดิมค่ะ
    ถ้าเป็นแบบนี้มันเล่นได้หรือป่าวค่ะ เกี่ยวอะไรหรือป่าว ทำตามเขาแต่ดูไม่ค่อยเป็นนะคะ
    แต่สันนฐานว่าไม่มีเมมโมรี่ของการ์ดจอหรือป่าวค่ะ
    ถ้าใช้ต้องทำไงค่ะ หรือถ้าไม่ใช่ต้องทำไงอีกนั้นแหละค่ะ จนปัญญา(ทั้งที่จริงมีอยู่น้อยนิด)
    อันนี้ทำตามวิธีที่เข้าบอกให้ดูสเป็กเครื่องน่ะ บ้างทีมีข้อมูลเยอะ ๆ แบบนี้ คงช่วยตอบปัญหาและวิธีแก้ได้ดี



    Last edited by nongkirana; 8 Jun 2008 at 17:25:09.

  4. #4
    OverclockZone Member Picasso's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    ลอง ลบ เเล้ว ลง ไดร์เวอร์ การ์ดจอใหม่ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Picasso View Post
    ลอง ลบ เเล้ว ลง ไดร์เวอร์ การ์ดจอใหม่ครับ
    ไดร์เวอร์ การ์ดจอ หาได้จากที่ไหนค่ะ แล้วต้องทำไงค่ะ
    มือใหม่นะคะ ช่วยแนะนำด้วย

  6. #6
    OverclockZone Member tlandlek's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2007

    Default

    acer รุ่นไหนคับเด๋วช่วยหา แล้วเกมที่ว่านี้เกมอะไรคับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by tlandlek View Post
    acer รุ่นไหนคับเด๋วช่วยหา แล้วเกมที่ว่านี้เกมอะไรคับ
    Acer Aspire 5580 (อันนี้เรียกรุ่นเกมส์หรือป่าว? ค่ะ )
    เกมส์ Praetorians ค่ะ

    ขอบคุณล่วงหน้านะคะ
    Last edited by nongkirana; 8 Jun 2008 at 17:52:23.

  8. #8
    OverclockZone Member tlandlek's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2007

    Default

    ลองนี่ดูคับ http://drivers.softpedia.com/get/GRA...Go-10085.shtml ผลเป็นยังไง บอกด้วยนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by tlandlek View Post
    ลองนี่ดูคับ http://drivers.softpedia.com/get/GRA...Go-10085.shtml ผลเป็นยังไง บอกด้วยนะครับ
    ใช้กับ Windows XP ได้ใช่มั๊ยค่ะ แล้วลงเหมือนลงโปรแกรมธรรมดาหรือป่าวค่ะ หรือต้องทำไง ตอนนี้กำลังโหลดค่ะ

    ลืมไป ขอบคุณมากนะคะ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jun 2008

    Default

    ลองแล้วนะคะ แต่ไม่ได้เพราะที่ให้มาเป็น ของ vista แต่ตอนนี้กำลังโหลดของ XP ค่ะ ถ้าได้ไม่ได้ยังไง
    เดี๋ยวกลับมาบอกนะคะ

  11. #11
    OverclockZone Member tlandlek's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by nongkirana View Post
    ลองแล้วนะคะ แต่ไม่ได้เพราะที่ให้มาเป็น ของ vista แต่ตอนนี้กำลังโหลดของ XP ค่ะ ถ้าได้ไม่ได้ยังไง
    เดี๋ยวกลับมาบอกนะคะ
    อ่อ โทดทีคับพอดีไม่ได้ดู ถ้ายังไงก็ลองอันนี้อีกทีคับhttp://laptopvideo2go.com/drivers

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jun 2008

    Default

    มันเป็นแบบนี้หมายถึงอะไรค่ะ ชักเริ่มท้อแล้ว TOT
    เพราะตัวเองกลับไม่มีความรู้ทางด้านนี้เลย เลยทำให้เข้าใจอะไรอยากไปหน่อย (ตัวเองปัญญามีน้อยนิดนะคะ..เศร้า)


    แต่ขอบคุณมากมายเลยนะคะที่อุตส่าห์พยายามที่จะช่วย ^_^

  13. #13
    OverclockZone Member Picasso's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    ลองตาม เวปนี้ครับ


    http://support.acer-euro.com/drivers...k/as_5580.html

  14. #14
    OverclockZone Member amstel's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ? บ้านโป่ง ?

    Default

    Quote Originally Posted by nongkirana View Post
    มันเป็นแบบนี้หมายถึงอะไรค่ะ ชักเริ่มท้อแล้ว TOT
    เพราะตัวเองกลับไม่มีความรู้ทางด้านนี้เลย เลยทำให้เข้าใจอะไรอยากไปหน่อย (ตัวเองปัญญามีน้อยนิดนะคะ..เศร้า)


    แต่ขอบคุณมากมายเลยนะคะที่อุตส่าห์พยายามที่จะช่วย ^_^
    ที่ขึ้นแบบนี้สืบเนื่องมาจากไม่ได้ลงตัว Modded INF
    ผมเองก็เป้นทั้งAcerแระHPพอลงตัวModded INF ก็ลงได้ปรกติ
    เหมือนที่Repผมเคยโพสไว้
    http://forums.overclockzone.com/foru...135326&page=25

    ส่วนเวปโหลดDriverเวลาโหลดมาอย่าลืมโหลดตัวModded INFมาวางทับในโฟลเดอร์ด้วยล่ะ
    http://www.laptopvideo2go.com/forum/...p?showforum=85
    Last edited by amstel; 9 Jun 2008 at 01:01:42.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •