overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: มีปัญหากับบอร์ด m3a ครับช่วยผมหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member tanasomsuk's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2007

    Default มีปัญหากับบอร์ด m3a ครับช่วยผมหน่อย

    แบบว่าเมนบอร์ด asus m3a นี่ไดร์เวอร์ของLanมันใช้ไม่ได้อะครับ
    ลงทีไรเป็นค้างทุกที มีใครเป็นมั่งครับ
    พึ่งซื้อเมื่อวานอะ แก้ไงก็ม่ายรู้ช่วยบอกทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Moopingkrup's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2008
    Location
    Model Scale Architec 0821184944

    Default

    ผมใช้อยู่ ไม่มีปัญหานะครับ
    ถ้าไม่ได้จริง ซื้อการ์ดแลน มาเสียบโลด

  3. #3
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    เคยมีปัญหาลักษณะนี้มาแล้ว
    อาจจะเป็นที่ไดร์ฟเวอร์หรือตัวบอร์ด กับแผ่นวินโดว์ที่ใช้
    http://support.asus.com/download/dow...n-us&model=M3A
    ลองดูไดร์เวอร์ที่นี่ดู

  4. #4
    OverclockZone Member SantaCruz's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2007
    Location
    Las Noches

    Default

    ใช้ไม่ได้ก้อ เครม สิคับ

  5. #5

    Default

    คือ รุ่นนี้มันเป็นเกือบทุกตัวครับ

    ยังไงเมลล์มาคุยกันได้ครับผม

    เพราะผมลองแก้ทุกวิธีแล้ว

    จนมีทางออกอยู่หลายทางเหมือนกัน

    l3aibai-xiii@hotmail.com

    M3A ใช่ไหมครับ

    เวลาลงไดร์ฟเวอร์ ตัวที่ 3 คือ ไดร์ฟเวอร์ของเมนบอร์ด ซึ่ง

    ถ้าไม่ลงจะ เสียบแลนไม่ได้

    แรกๆผมก็แก้โดยใช้ การ์ดแลนมาเสียบ ก็ใช้งานได้ครับ

    ส่วนไดร์ฟเวอร์ตัวนั้น ไม่ต้องไปลงมัน ข้ามไปเลย ไม่งั้นจะค้าง

    อีกวิธี ก็คือ ลองหาวินโดว์ตัวอื่นมาลงดู

    ซึ่งปัจจุบันเครื่องผมใช้วิธีนั้น

    โดยลง วินโดว์ xp จากแผ่น quick 103

    การ์ดแลนออนบอร์ดของ M3A มันจะใช้งานได้เองเลย

    โดยมที่ไม่ต้องลงไดร์ฟเวอร์ของ M/B ครับผม

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2008

    Default

    1.เวลาใช้ไปได้ซักพัก แล้วรีสตาร์ทมันจะค้างตรงที่ boot screen ครับ

    2. ผมลงวินโดว์ SP2 แล้วลง Driver ใช้ได้ปกติ พอรีสตาร์ต Driver ใช้ไม่ได้ ลง Driver ใหม่ก็ไม่ได้(ใน Device Mannager ขึ้นปัญหาสีเหลือง+ตกใจ แต่ใน add/remove ยังมีโปรแกรมอยู่นะ) ต้องลง win ใหม่อย่างเดียวครับ

    สรุปผมลง driver ได้ แต่ใช้ได้แปบเดียว
    แล้วก็มีค้าง boot screen ก่อนเข้า windows
    บางครั้งค้างที่ logo asus

    ปล.ผมลง windows ใหม่ 4 เพื่อลองหลายๆ วิธีแล้ว
    1.ใช้แผ่นแท้ Sp2
    2.กับแผ่น Sp3 เดิมๆ


    มีคนเค้าว่า M3A มีปัญหาเซ็นเซอร์อุณหภูมิเพี้ยน บอกเว่อร์ไป และ LAN on board มีปัญหา

    มีทางเดียว เปลี่ยนเมนบอร์ดดีกว่า -- ผมซื้อคอมนะ ไม่ได้ซื้อปัญหาที่ต้องมาคอยแก้ ปัญหาแบบนี้ เล่นเอาไม่ต้องใช้คอมทำงานไป 2-3 อาทิตย์.

  7. #7
    OverclockZone Member axel's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2008

    Default

    ผมเคยจับอยู่ บอกได้แค่ว่าถ้าเป็น XP ต้องเป็นแผ่น OEM หรือ
    แผ่นที่ไม่ได้โมมาเท่านั้น จึงจะไม่เกิดปัญหา driver lan

  8. #8
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ผมใช้ M3A คู่กับ Phenom ครับไม่ยังไม่เจอปัญหานะครับ


    ลงไดรเวอร์ไ้ด้ปกติลองเปลี่ยนมาใช้ Original ดูสิ

  9. #9
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    มาแวะดูเพื่อความรู้ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member tanasomsuk's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2007

    Default

    เคลมมาเรียบร้อยแล้วครับ
    ได้ของล๊อตใหม่ด้วย
    และก็ใช้ได้ปรกติ
    เหอๆๆๆ(Synexตั้งเกือบสองอาทิตย์)

  11. #11
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    เรื่อง lan นะคับ ให้อับเดด bios เปน v. ล่าสุดก่อน 0902/1001 อันไหนก้ได้ แล้ว ไปโหลด driver แลน v. ล่าสุดมาลง ที่เวปเขียนไว้ว่า 2.4.7.10 แต่พอลงแล้ว จะเปน v. 2.3.7.8 สำหรับ win_xp แล้วให้ท่านอับเดด ผ่านเวป microsoft เลือก custum เลือก lan พออับเดด มันจะเปน v. 2.3.7.10 ล่าสุดสำหรับ win_xp ใช้ได้ดีไม่มีปัญหาแต่อย่างไดคับ คอนเฟิมม

  12. #12
    OverclockZone Member vorakit1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    นวนคร ลำลูกา ไฮเทค

    Default

    โหลดจากเว็บเลยครับ เคยเป็นเหมือนกัน

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default


  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jan 2008

    Default มีวิธีแก้ใช้ได้แน่นอน สำหรับ M3A ของใครที่ค้าง ตอน boot logo window

    โหลด ไฟร์ Driver Lan ของ M3A จากที่นี่ไปลง แทน จากในแผ่น ก็จะหาย เลย แก้ได้จริง ไม่มีปัญหา เรื่องค้าง ตอน boot logo window แน่นอนคับ

    1. เข้าเวปนี้ http://support.asus.com/download/dow...n-us&model=M3A
    2. ทำตาม File ที่แนบไปให้ นะคับ เป็น รูป 2 รูป ง่าย ๆ โหลด ไป ดู ก็จะรู้เองคับ

    มีอะไร ถามได้ tung_took@hotmail.com
    ไฟล์แนบเอกสาร ไฟล์แนบเอกสาร

  15. #15
    OverclockZone Member natthawuth15's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2007

    Cool

    Quote Originally Posted by axel View Post
    ผมเคยจับอยู่ บอกได้แค่ว่าถ้าเป็น XP ต้องเป็นแผ่น OEM หรือ
    แผ่นที่ไม่ได้โมมาเท่านั้น จึงจะไม่เกิดปัญหา driver lan
    ช่ายแล้วครับ ต้องใช้ xp เดิมๆๆแบบไม่โม หายแน่นอน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •