overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: การฟอร์แมท HDD ครับช่วยผมด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Unhappy การฟอร์แมท HDD ครับช่วยผมด้วยครับ

    คือผมซื้อ HDD ยี่ห้อ WD 250Gb SATA2 มาเมื่อวานครับ
    ยังไม่ได้ฟอร์แมทเอามาต่อเข้ากับเมนบอร์ดตัวเก่าของผม มันดีเทคไม่เจอ HDD เจอแค่ DVD(SATA)

    แต่พอผมเอา HDD Seagate 250Gb SATA2(ตัวเก่าของผม) มาต่อเข้ามันก็ดีเทคเจอปกติครับ
    ผมเลยอยากถามว่า "HDD ที่ยังไม่ไได้ฟอร์แมทมันจะดีเทคไม่เจอหรอครับ" ขอแบบละเอียดหน่อยนะครับจะประกอบเครื่องให้น้องอ่ะครับผม ขอบคุณครับ

    ปล.ผมลองใส่สองตัวพร้อมกันมันก็หาตัวใหม่(WD)ไม่เจอครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใน BIOS เห็น HDD ใหม
    ถ้าเจอก็
    คลิกขวาที่ My Computer > Manage
    แล้วไปที่ Disk Managemant จะเห็น HDD ที่ยังไม่ได้ Create แล้วก็คลิกขวา HDD ลูกนั้นกดเลือก Create / format ตามลำดับ
    ถ้าไม่เห็นใน BIOS ก็รอท่านต่อไป

  3. #3
    OverclockZone Member darkpippo's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2007
    Location
    บางกระบือ

    Default

    ท่านบน บอกถูกแล้ว อิ อิ
    หรือจะใช้พวกโปรแกรม Patition ก็ได้นะ มันจะเห็นเหมือนกัน แล้วสั่ง Format ก็ได้เหมือนกัน

  4. #4
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Default

    ขอบคุณมากครับ..ตอนนี้ได้แล้ว แต่ผมเอามาต่อกับเครื่องเพื่อน ก็ปกติดีนะครับ
    แต่ตอนต่อกับเมนบอร์ดของผมมันดันหาไม่เจอ(ในBIOSก็ไม่เจอ) ทั้งที่ตัวเก่าที่ใช้อยู่ก็เหมือนกันอ่ะครับผม
    มันเป็นที่เมนบอร์ดหรือเปล่าครับ ช่วยตอบอีกรอบครับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เมนบอร์ดรุ่นอะไร

  6. #6
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    ถ้าเมนบอร์ดรุ่นเก่ารับแค่ SATA1 บางทีต้องอาศัยการเซทจั้มเปอร์ด้านหลัง ทำรึยังครับ

  7. #7
    OverclockZone Member nokkabb's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    nok11_bkb@hotmail.com

    Default

    งืมๆ

  8. #8
    OverclockZone Member choat's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    ราชบุรี อ.วัดเพลง

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ใน BIOS เห็น HDD ใหม
    ถ้าเจอก็
    คลิกขวาที่ My Computer > Manage
    แล้วไปที่ Disk Managemant จะเห็น HDD ที่ยังไม่ได้ Create แล้วก็คลิกขวา HDD ลูกนั้นกดเลือก Create / format ตามลำดับ
    ถ้าไม่เห็นใน BIOS ก็รอท่านต่อไป
    ผมเคยทำตามแบบนี้ ใช้ได้เลยทีเดียว แจ่มมมม

  9. #9
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Default

    ฮ่าๆ ขอบคุณทุกคนครับผม
    ตอนนี้ได้แล้ว
    ปัญหาคือ บอร์ดผมมันรองรับแค่ SATA1 เซ็ทจั้มเปอร์ปุ๊บ ได้ปั๊บเลย..เอิ้กๆ
    ตกใจหมดเลยเรา

  10. #10
    OverclockZone Member ocz_man's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Farrell View Post
    ฮ่าๆ ขอบคุณทุกคนครับผม
    ตอนนี้ได้แล้ว
    ปัญหาคือ บอร์ดผมมันรองรับแค่ SATA1 เซ็ทจั้มเปอร์ปุ๊บ ได้ปั๊บเลย..เอิ้กๆ
    ตกใจหมดเลยเรา


    ประดับความรู้อีก 1 อย่าง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •