overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: โปรแกรมที่ใช้ในร้านเน็ตมีไรมั้งครับรบกวนด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member tanachai's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008
    Location
    Phuket

    Default โปรแกรมที่ใช้ในร้านเน็ตมีไรมั้งครับรบกวนด้วยครับ

    คือผมจะทำงานส่งอาจารอ่ะครับ แต่ไม่กล้าไปถามตามร้านเน็ต ครับ เลยอยากถามท่าน พี่ ๆ ในนี้อ่ะครับ ว่าร้านเน็ตแต่ละร้านต้องมีโปรแกรมอ่ะไรบ้างอ่ะครับ และแต่ละโปรแกรมใช้ทำอ่ะไรบ้าง ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    มันแล้วแต่นะครับ บางร้านก็ลงเฉพาะเกมส์ออนไลน์อย่างเดียวไม่มีโปรแกรม Office บางร้านก็มีหมดทุกโปรแกรมเช่น Office, เกมส์ออนไลน์, เกมส์ออฟไลน์

    หรือถ้าไม่กล้าถามก็ลองไปนั่งเล่นเน็ตหรือเกมส์ของร้านนั้นๆดูก่อนก็ได้ แล้วก็จดรายชื่อโปรแกรม, เกมส์กลับมา

    รวมถึงโปรแกรมคิดเงินของผู้มาใช้บริการด้วยเช่น Ncafe, My Cafe Cup Platinum เป็นต้น


  3. #3
    OverclockZone Member tlandlek's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2007

    Default

    ที่ผมใช้มีอยู่หลักๆ 4 โปรแกรม เพราะร้านไม่ใหญ่มาก
    1.easycafe -> โปรแกรมคิดเงิน , สามารถดูได้ว่าเครื่องนั้นกำลังใช้โปรแกรมอะไรอยู่ , สั่งปิดเครื่องได้ แต่remote ไม่ได้
    2.remote admin -> ใช้ remote เครื่องลูก (เวลาเราขี้เกียจลุกไปนั่งหน้าเครื่อง)
    3.deep freeze -> เป็นโปรแกรมแช่แข็ง hdd ถ้าลูกค้าลงโปรแกรมหรือเพลงลงไป เมื่อรีสตาร์ทเครื่องก็จะกลับมาเป็นเหมือนเดิมครับ
    4.net cut - > สำหรับตัดเน็ตเครื่องลูก (ใช้ตอนหมดเวลาแล้วยังไม่ยอมลุก)

    ปล.โปรแกรมมีหลากหลายมากมายครับ
    ไฟล์แนบเอกสาร ไฟล์แนบเอกสาร
    Last edited by tlandlek; 9 Jun 2008 at 18:51:15.

  4. #4

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    Quote Originally Posted by tlandlek View Post
    ที่ผมใช้มีอยู่หลักๆ 4 โปรแกรม เพราะร้านไม่ใหญ่มาก
    1.easycafe -> โปรแกรมคิดเงิน , สามารถดูได้ว่าเครื่องนั้นกำลังใช้โปรแกรมอะไรอยู่ , สั่งปิดเครื่องได้ แต่remote ไม่ได้
    2.remote admin -> ใช้ remote เครื่องลูก (เวลาเราขี้เกียจลุกไปนั่งหน้าเครื่อง)
    3.deep freeze -> เป็นโปรแกรมแช่แข็ง hdd ถ้าลูกค้าลงโปรแกรมหรือเพลงลงไป เมื่อรีสตาร์ทเครื่องก็จะกลับมาเป็นเหมือนเดิมครับ
    4.net cut - > สำหรับตัดเน็ตเครื่องลูก (ใช้ตอนหมดเวลาแล้วยังไม่ยอมลุก)

    ปล.โปรแกรมมีหลากหลายมากมายครับ
    คล้ายๆกันเลย ครับ
    1.cafe suite การใช้งานเหมือนกัน
    2.เหมือนกันเลย
    3.hd guard ใช้เหมือนกันว่าจะใช้ deep freeze แต่บอร์ดเป็น nvidia ปัญหาจุกจิกครับ
    4.เหมือนกัน ตัดเนตเวลาหมั่นใส้ เวลาหมดแล้วไม่ลุก (กรณีที่ไม่ได้ config ให้ cafe suite ล็อคเครื่องเมื่อเวลาหมดครับ)
    5.DL Super Controller ใช้ควบคุมการดาวน์โหลด แต่มันมีปัญหาครับ sf เล่นไม่ค่อยได้(ping ครับ) ว่าจะทำ server หรือซื้อครับ มีใครมีคำแนะนำมั้ย ว่าจะใช้ server 2003+isa server หรือทำเป็น linux ไปเลยดีมั้ย


    เนต 5 เมก hi5 เล่น 2 เครื่อง เหลือไม่ถึง 2 เมก sf ping แล้ว cabal เดินไม่ได้ เซ็งจิต
    Last edited by tomodify; 10 Jun 2008 at 13:11:55.

  5. #5
    OverclockZone Member tlandlek's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2007

    Default

    หนักใจกะ hi5 เหมือนกันครับ
    Last edited by tlandlek; 10 Jun 2008 at 14:15:56.

  6. #6
    OverclockZone Member tanachai's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008
    Location
    Phuket

    Default

    Quote Originally Posted by microsoft™ View Post
    มันแล้วแต่นะครับ บางร้านก็ลงเฉพาะเกมส์ออนไลน์อย่างเดียวไม่มีโปรแกรม Office บางร้านก็มีหมดทุกโปรแกรมเช่น Office, เกมส์ออนไลน์, เกมส์ออฟไลน์

    หรือถ้าไม่กล้าถามก็ลองไปนั่งเล่นเน็ตหรือเกมส์ของร้านนั้นๆดูก่อนก็ได้ แล้วก็จดรายชื่อโปรแกรม, เกมส์กลับมา

    รวมถึงโปรแกรมคิดเงินของผู้มาใช้บริการด้วยเช่น Ncafe, My Cafe Cup Platinum เป็นต้น

    Quote Originally Posted by tlandlek View Post
    ที่ผมใช้มีอยู่หลักๆ 4 โปรแกรม เพราะร้านไม่ใหญ่มาก
    1.easycafe -> โปรแกรมคิดเงิน , สามารถดูได้ว่าเครื่องนั้นกำลังใช้โปรแกรมอะไรอยู่ , สั่งปิดเครื่องได้ แต่remote ไม่ได้
    2.remote admin -> ใช้ remote เครื่องลูก (เวลาเราขี้เกียจลุกไปนั่งหน้าเครื่อง)
    3.deep freeze -> เป็นโปรแกรมแช่แข็ง hdd ถ้าลูกค้าลงโปรแกรมหรือเพลงลงไป เมื่อรีสตาร์ทเครื่องก็จะกลับมาเป็นเหมือนเดิมครับ
    4.net cut - > สำหรับตัดเน็ตเครื่องลูก (ใช้ตอนหมดเวลาแล้วยังไม่ยอมลุก)

    ปล.โปรแกรมมีหลากหลายมากมายครับ
    Quote Originally Posted by tomodify View Post
    คล้ายๆกันเลย ครับ
    1.cafe suite การใช้งานเหมือนกัน
    2.เหมือนกันเลย
    3.hd guard ใช้เหมือนกันว่าจะใช้ deep freeze แต่บอร์ดเป็น nvidia ปัญหาจุกจิกครับ
    4.เหมือนกัน ตัดเนตเวลาหมั่นใส้ เวลาหมดแล้วไม่ลุก (กรณีที่ไม่ได้ config ให้ cafe suite ล็อคเครื่องเมื่อเวลาหมดครับ)
    5.DL Super Controller ใช้ควบคุมการดาวน์โหลด แต่มันมีปัญหาครับ sf เล่นไม่ค่อยได้(ping ครับ) ว่าจะทำ server หรือซื้อครับ มีใครมีคำแนะนำมั้ย ว่าจะใช้ server 2003+isa server หรือทำเป็น linux ไปเลยดีมั้ย


    เนต 5 เมก hi5 เล่น 2 เครื่อง เหลือไม่ถึง 2 เมก sf ping แล้ว cabal เดินไม่ได้ เซ็งจิต
    Quote Originally Posted by tlandlek View Post
    หนักใจกะ hi5 เหมือนกันครับ
    ขอบคุณทุก ๆ ท่ามากเลยครับ ว่าแต่ถ้ามีมาอีกก็ดีครับ

  7. #7
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    1.winrar
    2.image resize
    3.smartsession
    4.deep freeze
    5.avira
    6.trojan remove
    7.MS office
    8.ACDsee
    9.MSN
    10.Yahoo
    11.Google talk
    13.icq
    14.Skype
    12.Itune
    13.Klitecode
    14.adope reader
    15.Iso image resize

    เท่าที่ผมใช้

  8. #8
    OverclockZone Member tanachai's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008
    Location
    Phuket

    Default

    Quote Originally Posted by heroin View Post
    1.winrar
    2.image resize
    3.smartsession
    4.deep freeze
    5.avira
    6.trojan remove
    7.MS office
    8.ACDsee
    9.MSN
    10.Yahoo
    11.Google talk
    13.icq
    14.Skype
    12.Itune
    13.Klitecode
    14.adope reader
    15.Iso image resize

    เท่าที่ผมใช้
    ขอบคุณครับ

  9. #9
    OverclockZone Member CaptivAte's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    HI5 ฝันร้ายของร้านเน็ต-เกมส์ออนไลน์ที่ใช้เน็ตเส้นเดียว

  10. #10
    OverclockZone Member tawincam's Avatar
    Join Date
    31 May 2008
    Location
    ปางกะ ปิ ตะวันนา

    Default

    HI5 มันดึงเน๊ตขนาดนั้นเลยหรอครับ

  11. #11
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    Quote Originally Posted by tlandlek View Post
    หนักใจกะ hi5 เหมือนกันครับ
    ลายเซ็นท่านน่าเชยชม แต่รูปท่านสยองมาก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •