overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: Asrock Alive NF6G VSTA ผมมีปัญหา เยอะจัง งง

  1. #1
    OverclockZone Member NameNat's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Exclamation Asrock Alive NF6G VSTA ผมมีปัญหา เยอะจัง งง

    เดิมทีใช้ BIOS V1.8 กับ x2 3600+ ปรับคล๊อกไปที่ 280Mhz ได้ 2.66Ghz โดยประมาณ
    แรม PQI 800 1Gx2
    HDD DVD-RW
    PSU Enermax ก็ใช้งานได้ปกติดี

    แต่พอเปลี่ยนเป็น x2 4800+
    ต้อง Update BIOS ให้เป็น V1.9 - V2.2 ซึ่งใน V1.8 นั้นตัวคูณมีให้แค่ x12 ซึ่งตัวเดิมมันคือ x12.5
    ปกติก็จะได้ 2.5Ghz
    ปรับคล๊อกไปที่ 240Mhz ได้ 3.0Ghz อุปกรณ์อื่น ๆ ดังเดิม
    ความร้อนสูงขึ้น จาก SpeedFan
    และแรมผมก็ไปเคลมได้ตัวใหม่มา 1 แถว ใช้งานได้ไม่นาน HANG บ่อยขึ้น ๆ

    ไม่รู้ว่าตอนนี้เป็นเพราะ BIOS หรือเปล่าเพราะหลังจากผม UpBios นั้นก็เหมือนเจอ Hardware เพิ่มขึ้นมา และตัว Option ของ CONFIG Ram นั้นเพิ่มขึ้นเยอะมาก ๆ จากเดิมมีแค่ 5-6 ค่า แต่อันนี้ขึ้นมาเป็นสิบ !!!

    ใครก็ได้ช่วยผมที แรมก็ร้อนนะ แต่ถอดสลับ ๆ ๆ แล้ว ไม่ว่าจะเป็นช่อง / dual / single ก็เปิดติด แล้วอาการแฮงค์นั้เนเกิดขึ้น แม้แต่ภายใน BIOS Config ก็ยังค้างบ้างเป็นครั้งคราว วันนี้จะกลับไปลง V1.9 เดิมอีกรอบแล้วลง Windows ใหม่ดู

    เพราะวานนี้ผมใส่แผ่น CD เพื่อลง Windows ก็ดันเข้า Win(HDD) ตลอดเลย งงจริง ๆ ....

  2. #2
    OverclockZone Member ELMANDER's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2008

    Default

    ลองปรับไปเป็นค่าเก่าดูครับแบบไม่ clock

  3. #3
    OverclockZone Member ELMANDER's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2008

    Default

    ผมว่าไม่ overclock ดีกว่านะครับ

    เพราะAsrock Alive NF6G VSTA ตัวนี้ overclock ไม่แจ่ม

  4. #4

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    Quote Originally Posted by ELMANDER View Post
    ผมว่าไม่ overclock ดีกว่านะครับ

    เพราะAsrock Alive NF6G VSTA ตัวนี้ overclock ไม่แจ่ม

    ใช่แล้วครับ เห็นด้วย ค้างบ่อยมาก เป็นธรรมดาของบอร์ดราคาประหยัด

  5. #5
    OverclockZone Member NameNat's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    อาการล่าสุด ใส่ Firmware V1.9
    ลง WinXP ใหม่ Driver Original


    ไม่คล๊อกก็แฮงค์ได้ !!!
    ฮือ ๆ ๆ ๆ

  6. #6
    OverclockZone Member NameNat's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ล่าสุดไปเปลี่ยนแรม PQI มาแล้ว เพราะแถวคู่มันเป็น 667/800 เลยไม่เสถียร มั้ง เย็นนี้ลองดูกันต่อไป !!!


    กำลังเล็ก ๆ ASUS M3A-H/HDMI กับ M3N-H/HDMI (ตัวหลังไม่มีที่ไหนขายเลย งง)

  7. #7
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    จิงหรอคับ ผมใช้อยู่ก็ลากได้ดีคุ้มกับราคาแร้วนิ ไม่เห็นค้างเลยอะ ผมว่าแรงกว่าบอร์ดASUSบางตัวด้วยซ้ำอะคับ

  8. #8
    OverclockZone Member tredsiam's Avatar
    Join Date
    14 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by dordeg View Post
    จิงหรอคับ ผมใช้อยู่ก็ลากได้ดีคุ้มกับราคาแร้วนิ ไม่เห็นค้างเลยอะ ผมว่าแรงกว่าบอร์ดASUSบางตัวด้วยซ้ำอะคับ
    ถูก

  9. #9
    OverclockZone Member killua's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2007
    Location
    เชียงราย

    Default

    ผมก็ใช้อยุ่ครับ ลากสบายๆ ไม่แฮงค์

  10. #10
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมก็ใช้บอร์ดนี้น่ะครับ มาวันแรกก็ดันเลยครับ 4400+@3G แต่เทสไม่ผ่าน ฮร่าๆ แล้วก็ลองไล่ๆดูได้ ที่ 2.88 อะงับ ก็ครึ่งปีแล้วงับ ก็ดูเรื่องความร้อนหน่อยคับ มันจะร้อนเหมือนกัน แต่บอร์ดตัวนี้ก็ ok น่ะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member ka-pom's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    ** โซนโคราช - บุรีรัมย์ **

    Default

    ว่าจะหามาใช้ดูสักตัวไอ้ แอสร็อคนี่

  12. #12
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    ผมใช้อยู่กับ 4000+ Oc ไป 2.7 เปิดทิ้งโหลดบิททั้งวันทั้งคืน ก็ยังปกตินะครับ กับ 4800+ อาจมีปัญหามั้ง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •