overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: Striker II Formula หา hdd sata ไม่เจอครับ

  1. #1
    sexmancom's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ 50280

    Default Striker II Formula หา hdd sata ไม่เจอครับ

    หา hdd ไม่เจอทำไงดีครับ hdd ใหม่เพิ่งซื้อ
    ผมลองเอาตัวเก่า ต่อดู ก็ไม่เจอ แถวถ้าใช้ hdd ตัวเก่า ซึ่งตอนแรกก่อนที่จะเปลี่ยนเป็น wd มันก็ยังใช้งานได้อยู่ งงเหมือนกันไม่รู้ว่า hdd เน่า หรือ board กันแน่

    ข้อสังเกต คือ hdd ตัวเก่าผมมันลง window ไว้ พอผมต่อเข้ากับ mainboard เครื่อง บูตไม่ขึ้น
    อีกอย่าง ผมลองถอดสาย sata ที่ต่อจาก mainboard มา hdd ต่อแค่ไฟ psu ถึง hdd มันก็บูตไม่ขึ้น

    ข้อสังเกต 2 hdd ตัวใหม่เพิ่งซื้อ ของมือ 1 ไม่มีข้อมูล บูจเครื่องได้ แต่ หา hdd ไม่เจอ

    ข้อสังเกต 3 mainboard หาอุปกรณ์พวก dvd sata mouse keyboard เจอหมด

    ผมไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะ mainboard มีปัญหา หรือ harkdisk แน่
    ใครพอเจอเรื่องแบบนี้ แชร์ความรู้ให้หน่อยครับ

    thank you for you comment

  2. #2
    sexmancom's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ 50280

    Default

    IIIO

  3. #3
    OverclockZone Member sudswing's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    ทุ่งครุ พันธุ์ทิพย์ประตูน้ำ

    Default

    ระวังจะตกม้าตายแบบผมนะครับ สายไฟไม่แน่น

  4. #4
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    หา hdd ไม่เจอ หมายถึงใน bios ก็ไม่เจอหรอคับ

  5. #5
    sexmancom's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ 50280

    Default

    ใช่ครับ bios ไม่เจอครับ แต่เจอพวก sata dvd

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    เอ..มันจะเกี่ยวกับหัวข้อหนึ่งในไบออสมั๊ยครับ..คือผมก็ใช้ STRIKER II อยู่เหมือนกัน
    SATA(IDE?)CONTROLLER...อะไรทำนองเนี้ย..ว่าได้ตั้งค่าเป็น ENABLED(AUTO?) หรือยัง
    อันนี้ผมเดานะไม่รู้ว่าจะมีจริงหรือไม่..ผมจำได้ไม่ชัวร์นัก..
    และจะเกี่ยวข้องกับปัญหาของ จขกท. หรือเปล่า
    โชคดีครับ
    Last edited by sompolli; 9 Jun 2008 at 15:19:01.

  7. #7
    sexmancom's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ 50280

    Default

    sata controller ก็ตั้งไว้แล้วน่ะครับ หาไม่เจอซักที

  8. #8
    sexmancom's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ 50280

    Default

    ใครพอมีวิธี ชีแนะด้วยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    คือ ถ้าเป็นผมคิดไม่ออกจริงๆๆๆ ผมจะยกไปร้านคอมเลยคับที่ซื้อมาก็ได้ เผื่อ HDD พัง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •