overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ขอคำชี้แนะเกี่ยววิธีแก้ปัญหาเน็ทหลุดบ่อยหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member analys's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default ขอคำชี้แนะเกี่ยววิธีแก้ปัญหาเน็ทหลุดบ่อยหน่อยครับ

    คือผมใช้ MAX Net ของ TT&T ใช้ได้สัก ครึ้งปีแล้ว คือบ้านผมอยู่ไกลจากชุมสายประมาณ 6 กิโล หลังสุดท้ายที่ใช้เนทเลยล่ะ และจากสายเคเบิลมาบ้านผมอีก 500 เมตร คือตอนกลางวันเน็ทมันหลุดทั้งวันเลยครับครึ้ง ชม หลุดๆ บางวัน แทบทำไรไม่ได้ พอมันต่อติดเน็ทไม่วิ่งสักพักมันก็หลุด แต่กลางคืน ไม่ข้อยหลุดเท่าไร สวนมากจะไม่หลุด แต่มีบางวันก็หลุดบ่อย โทรไปแจ้ง เขาก็ให้ช่างมา ซ้อมเป็นสิบๆรอบก็ไม่หาย เขาบอกว่า บ้านผมอยู่ไกลจากชุมสาย แล้วสายเคเบิลก็มีรอยต่อเยอะ โทรไปที่คอร์เซนเตอร์ เขาก็บอกว่ามี่สัญญาณรบกวนเยอะมาก อย่างนี้ผมควรทำไง ผมอยู่ต่างจังหวัดจะใช้เน็ทของเจ้าอื่นก็ไม่ได้ ควรจะแก้ไขไงครับ ตอนนี้ผมต้องไปขอลดความเร็ว มาเหลือ 512 K แล้วยอมจ่ายเต็ม มันก็ยังหลุด เห็นเขาว่าจะอัพให้เป็น 2 เม็ก ผมคงอด 1 เม็กยังไม่รอด อย่าว่าแต่ 1 512 K ยังหลุด มันเป็นตั้งแต่วันแลก ๆ ที่ใช้เลยใครมีวิธีมั้งครับ หรือมันหมดหนทางแล้ว
    Last edited by analys; 9 Jun 2008 at 15:14:04.

  2. #2
    buncha
    Guest

    Default

    รอผู้รู้

  3. #3
    OverclockZone Member MOON_007's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2008
    Location
    จุดลงทางด่วนก่อนเลี้ยวซ้ายเข้าอนุเสาวรีย์

    Default

    เคยเป้นอาการเดียวกัน ให้ช่างย้ายคู่สายแล้ว ดีขึ้นไม่หลุดอีกเลยครับลองดุ

  4. #4
    OverclockZone Member analys's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    ย้ายแล้วครับ แบบว่าเขาก็ไม่รู้จะแก้ไงแล้ว ผมว่า

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Cool

    Quote Originally Posted by analys View Post
    คือผมใช้ MAX Net ของ TT&T ใช้ได้สัก ครึ้งปีแล้ว คือบ้านผมอยู่ไกลจากชุมสายประมาณ 6 กิโล หลังสุดท้ายที่ใช้เนทเลยล่ะ และจากสายเคเบิลมาบ้านผมอีก 500 เมตร คือตอนกลางวันเน็ทมันหลุดทั้งวันเลยครับครึ้ง ชม หลุดๆ บางวัน แทบทำไรไม่ได้ พอมันต่อติดเน็ทไม่วิ่งสักพักมันก็หลุด แต่กลางคืน ไม่ข้อยหลุดเท่าไร สวนมากจะไม่หลุด แต่มีบางวันก็หลุดบ่อย โทรไปแจ้ง เขาก็ให้ช่างมา ซ้อมเป็นสิบๆรอบก็ไม่หาย เขาบอกว่า บ้านผมอยู่ไกลจากชุมสาย แล้วสายเคเบิลก็มีรอยต่อเยอะ โทรไปที่คอร์เซนเตอร์ เขาก็บอกว่ามี่สัญญาณรบกวนเยอะมาก อย่างนี้ผมควรทำไง ผมอยู่ต่างจังหวัดจะใช้เน็ทของเจ้าอื่นก็ไม่ได้ ควรจะแก้ไขไงครับ ตอนนี้ผมต้องไปขอลดความเร็ว มาเหลือ 512 K แล้วยอมจ่ายเต็ม มันก็ยังหลุด เห็นเขาว่าจะอัพให้เป็น 2 เม็ก ผมคงอด 1 เม็กยังไม่รอด อย่าว่าแต่ 1 512 K ยังหลุด มันเป็นตั้งแต่วันแลก ๆ ที่ใช้เลยใครมีวิธีมั้งครับ หรือมันหมดหนทางแล้ว
    ยกหูโทรศัพท์ดูนะครับ ถ้ามีเสียงซ่า นั่นแหละตัวปัญหา เพราะจะต้องเดินสายใหม่ ย้ายคู่สาย
    แต่ถ้าไม่ซ่า โทรเช็คที่ศูนย์ดูว่ามีสัญญาณเน็ตหรือเปล่า

  6. #6
    OverclockZone Member compaq's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    นครราชสีมา-มหาสารคาม

    Default

    อยากรู้ความแรงสัญญาณ กับสัญญาณรบกวนอะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member analys's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    ลองยกดูแล้วครับมันไปซ่า แต่บองทีมันจะมีเสียง แค๊กๆ แต่ไม่นาน ความแรงสัญญาณ นี่มันคือไรครับ สัญญาณรบกวนนี่ไม่รู้เท่าไรแต่เห็นที่คอเซนเตอร์ เขาบอกเยอะมาก แต่ไม่รู้เท่าไร

  8. #8
    OverclockZone Member analys's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    .........

  9. #9
    OverclockZone Member independent131's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007
    Location
    BKK

    Default

    เพราะบ้านอยู่ไกลจากชุมสายเกินไปนั่นแหละครับปัญหา
    ปกติ adsl จะต้องไม่เกิน 5 กิโล จากชุมสายครับ ถึงจะไม่มีปัญหา

  10. #10
    OverclockZone Member stoma's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2007
    Location
    สมุทรสาคร

    Default

    ต่อตรงเข้า router แบบไม่ผ่าน splitter คงช่วยได้หน่อยนึงครับ

  11. #11
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    ต้องอยู่ไกล้ตู้ จะดีมากๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •