overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: V3710 TX วันนี้ ลง XP ได้แล้ว

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Talking V3710 TX วันนี้ ลง XP ได้แล้ว

    Compaq V3710 TX วั้นนี้สามารถลง XP ได้แล้ว
    จากที่ผมลองๆๆๆๆๆๆและลองมาหลายรอบ วั้นนี้พบทางแก้แล้วครับ โดย ก่อนจะลง Download Bios ของรุ่น V3836 TU คือ F.2B มา Downgrade ก่อน และก็ลง XP ตามปรกติ จอไม่ฟ้า Boot เข้า Windows ได้ตามปรกติ ใช้งาน OK ผมเทสแล้ว นี่คือ Link:ที่สำคัญที่สุด
    http://h10025.www1.hp.com/ewfrf/wc/s...3694969&dlc=en

    ส่วน Wireless + Bluetooth ให้ Download Device manager มาลงก่อน Download จาก Acer ก็ได้ครับ Intel Ship set ก็จาก Acer
    http://www.acer.co.th/acerthai2/inde...ethod=software

    ผมบังเอิญมีแผ่นของรุ่น AS 4315 (ของAcerนะครับลงกันได้) Wireless + Bluetooth+landใช้งานได้หมด Audio และ Driver อื่นที่เหลือ อาจจะใช้ของ compaq ก็ได้

    2 สายพันธุ์ แต่มันเข้ากันได้

    ขอแค่กำลังใจก็พอคับ

  2. #2
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ช่วยอัพไดรเวอร์มาให้หน่อยครับ วันนี้ก้เพิ่งไปเอามาเครื่องหนึ่ง...

    ตอนนี้ bios F-26 อัพเดทไบออสกันยังไงครับ..

  3. #3
    OverclockZone Member Potae's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006
    Location
    Nakonphanom & Sakonnakhon

    Default

    เจ๋งมากเลยครับ มีประโยชน์มากสำหรับคนที่จะซื้อ compaq ตัวนี้

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Cool

    Quote Originally Posted by pramprayoon View Post
    Compaq V3710 TX วั้นนี้สามารถลง XP ได้แล้ว
    จากที่ผมลองๆๆๆๆๆๆและลองมาหลายรอบ วั้นนี้พบทางแก้แล้วครับ โดย ก่อนจะลง Download Bios ของรุ่น V3836 TU คือ F.2B มา Downgrade ก่อน และก็ลง XP ตามปรกติ จอไม่ฟ้า Boot เข้า Windows ได้ตามปรกติ ใช้งาน OK ผมเทสแล้ว นี่คือ Link:ที่สำคัญที่สุด
    http://h10025.www1.hp.com/ewfrf/wc/s...3694969&dlc=en

    ส่วน Wireless + Bluetooth ให้ Download Device manager มาลงก่อน Download จาก Acer ก็ได้ครับ Intel Ship set ก็จาก Acer
    http://www.acer.co.th/acerthai2/inde...ethod=software

    ผมบังเอิญมีแผ่นของรุ่น AS 4315 (ของAcerนะครับลงกันได้) Wireless + Bluetooth+landใช้งานได้หมด Audio และ Driver อื่นที่เหลือ อาจจะใช้ของ compaq ก็ได้

    2 สายพันธุ์ แต่มันเข้ากันได้

    ขอแค่กำลังใจก็พอคับ
    ** มาแก้ไขให้ใหม่คับ************
    สำหรับคนที่มี เครื่องรุ่น V3710 TX ในเครื่อง ต้องมี Vista อยู่ชัวร์ การ Flash Bios ก็เพียง Download
    http://h10025.www1.hp.com/ewfrf/wc/s...3694969&dlc=en
    เมื่อได้มาก็เพียงแค่กด Setup รอ..มันก็จะทำงานจนเสร็จขั้นตอน เครื่องจะ Restart แล้วดับ เปิดเครื่องขึ้นมาใหม่ กด F10 เข้า BIOS เลือกไปที่ Exit เลือก Loadsetup+enter+ yes เพื่อตั้งค่า แล้ว ESC ออก อ้อ อย่าลืมตั้งค่าตอน BOOT ให้มัน BOOT จาก CD ละ เดี่ยวก็ลง Windows ไม่ได้หรอก...... เมื่อลงWindows XP เสร็จแล้ว ก็ ถึง Driver ละ
    ตามนี้ระกันครับ

    HP Quick Launch Buttons:
    ftp://ftp.hp.com/pub/softlib/softwar...-1/sp33258.exe

    Ricoh 5-in-1 Card Reader Host Controller:
    ftp://ftp.hp.com/pub/softpaq/sp32501-33000/sp32825.exe

    Network Drivers ( LAN)
    : http://www.marvell.com/drivers/drive...?dId=175&pId=3

    Wireless

    http://203.150.225.245/UpAndDownLoad...0.45_logo).zip

    หรือ
    http://down2.driversdown.com/Notebook/sp35426.exe

    Audio

    ftp://ftp.hp.com/pub/softpaq/sp33501-34000/sp33566.exe

    ftp://ftp.hp.com/pub/softpaq/sp36001-36500/sp36408.exe

    MODEM

    ftp://ftp.hp.com/pub/softpaq/sp33501-34000/sp33890.exe

    Shipset :

    http://203.150.225.245/UpAndDownLoad...8.2.0.1012.zip

    VGA : เป็นของ NVIDIA Geforce 8400

    http://us.download.nvidia.com/Window...glish_whql.exe

    Dwonload ครบแล้ว แตกไฟล์ใส่ Folder แยกกันไว้นะครับ เพราะ VGA, Audio, หรือ Driver บางตัวต้องลง แบบ Manul แบบ Have Disc นะครับ

    เมื่อลง Driver ครบแล้วยัง ตกใจอยู่อีก 1 ตัว เลือก ไปที่ 1394 debuger device นะครับ

    หวังว่าผมคงไม่ทำให้คนที่มีเครื่องรุ่นนี้ผิดหวังนะครับ อ้อ ลืม บอกไป ของผมใช้ XP Ver.2008 ครับ เลยลง Driver แค่บางตัวเท่านั้น อิอิ
    Last edited by pramprayoon; 11 Jun 2008 at 11:25:35.

  5. #5

    Default

    ขอบคุณครับ ใช้รุ้นนี้เหมือนกัน เดี๋ยวจะลองดู

  6. #6
    OverclockZone Member cha_pro's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007

    Default

    ผมใช้ รุ่น compaq 3730 tu ซื้องาน commart มีวินโดว์ เอ็กพี มาด้วย ใช้ยังไม่มีปัญหาไรเลย
    ทํา ghost เก็บไว้ เวลามีปัญหาก็ restore เอา

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Jun 2008

    Default

    วันนี้ก็หลงไปซื้อมาเครื่องหนึ่ง บันทึกเสียงไม่ได้ ขอบคุณมากนะคะ จะลองดู ขอบคุณ

  8. #8
    OverclockZone Member kidnun's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    facebook.com/PHOTOBYRAPEEPHAT

    Default

    Quote Originally Posted by pramprayoon View Post
    Compaq V3710 TX วั้นนี้สามารถลง XP ได้แล้ว
    จากที่ผมลองๆๆๆๆๆๆและลองมาหลายรอบ วั้นนี้พบทางแก้แล้วครับ โดย ก่อนจะลง Download Bios ของรุ่น V3836 TU คือ F.2B มา Downgrade ก่อน และก็ลง XP ตามปรกติ จอไม่ฟ้า Boot เข้า Windows ได้ตามปรกติ ใช้งาน OK ผมเทสแล้ว นี่คือ Link:ที่สำคัญที่สุด
    http://h10025.www1.hp.com/ewfrf/wc/s...3694969&dlc=en

    ส่วน Wireless + Bluetooth ให้ Download Device manager มาลงก่อน Download จาก Acer ก็ได้ครับ Intel Ship set ก็จาก Acer
    http://www.acer.co.th/acerthai2/inde...ethod=software

    ผมบังเอิญมีแผ่นของรุ่น AS 4315 (ของAcerนะครับลงกันได้) Wireless + Bluetooth+landใช้งานได้หมด Audio และ Driver อื่นที่เหลือ อาจจะใช้ของ compaq ก็ได้

    2 สายพันธุ์ แต่มันเข้ากันได้

    ขอแค่กำลังใจก็พอคับ
    มันลง XP ได้ตั้งนานแล้วอ่ะครับ
    Wirless, BT ก็ลงได้ครับ ลงผ่าน ถูกตัว แต่โปรแกรม QLB นั้น ไม่ทำงานบน XP ครับ แม้เราจะลง Wireless, BT ผ่าน แต่เลื่อนสวิชเปิดที่เครื่อง แต่ใน Windows มันก็ยังไม่เปิดครับ

    และ Micorphone ก็ใช้งานไม่ได้ครับ ถ้าลง XP ใครแก้ได้ รบกวนด้วยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kidnun View Post
    มันลง XP ได้ตั้งนานแล้วอ่ะครับ
    Wirless, BT ก็ลงได้ครับ ลงผ่าน ถูกตัว แต่โปรแกรม QLB นั้น ไม่ทำงานบน XP ครับ แม้เราจะลง Wireless, BT ผ่าน แต่เลื่อนสวิชเปิดที่เครื่อง แต่ใน Windows มันก็ยังไม่เปิดครับ

    และ Micorphone ก็ใช้งานไม่ได้ครับ ถ้าลง XP ใครแก้ได้ รบกวนด้วยครับ

    เหมือนจะลง wireless ได้ แต่ไฟแดงยังติดอยู่จริง ใช้งานไม่ได้ GF8400 ก็ยังลงไม่ได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •