overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: X1650 อีกแล้วคับท่าน

  1. #1
    OverclockZone Member aey1978's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007
    Location
    Nathawee, Songkhla

    Cool X1650 อีกแล้วคับท่าน

    จากในรูป นะคับตรงช่อง Bus interface น่ะคับของผมเป็น
    -- AGP8X@PCI ถ้าไม่ลงไดรเวอร์ชิฟเซ็ท SIS AGP ลงเฉพาะไดรเวอร์การ์ดจอ วัด3DMark2001 ได้ 12000 นิดๆ
    -- AGP8X@4X ถ้าลงไดรเวอร์ SIS AGP ลงแบบไม่เต็มคือลงผ่าน Device Manager มันจะแสดงผลออกมาเป็น 4X วัด 3DMark 2001 ได้ 8000 กว่า
    --AGP8X@8X เข้าวินโดว์ได้ไม่เกิน 1 นาที ค้างเลยคือลงไดรเวอร์ SIS AGP แบบติดตั้งจากตัวติดตั้งเลย แล้วก็ตามด้วยไดรเวอร์การ์ดจอ


    อยากให้มันเป็นAGP8X@8X อ่ะคับ ต้องทำไงใครพอจะทราบ
    อ๋อ บอร์ดผม ASUS P4S8X คับเป็นไปด้ไหมว่า ชิปเซ็ท SIS648(บนบอร์ด) ไม่ซัพพอร์ท ati
    Last edited by aey1978; 24 Aug 2008 at 11:33:36.

  2. #2
    OverclockZone Member zardozku's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    รอดูคำตอบครับ ใช้เหมือนกัน

    ว่าแต่ทำไม mem ท่านแรงจงั ตั้ง648MHz

    ของผมในลายเซ็น คล๊อกไปได้แค่459MHz เองครับ
    Last edited by zardozku; 9 Jun 2008 at 16:54:15.

  3. #3
    OverclockZone Member panut3617's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว โชคชัย4

    Default

    ลองลงdriver sis เวอร์ชั้นใหม่ดู

  4. #4
    OverclockZone Member panut3617's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว โชคชัย4

    Default

    update bios ใหม่ยังครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kw01's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007

    Default

    โอ๊ะๆ ผ่านมาดัน ใช้ตัวเดียวกันเลยนี่ท่าน ว่าแต่เมมมากะการ์ดมัน 400 ไม่ใช่เ้หรอครับ

  6. #6
    OverclockZone Member aey1978's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007
    Location
    Nathawee, Songkhla

    Cool X1650

    Quote Originally Posted by kw01 View Post
    โอ๊ะๆ ผ่านมาดัน ใช้ตัวเดียวกันเลยนี่ท่าน ว่าแต่เมมมากะการ์ดมัน 400 ไม่ใช่เ้หรอครับ
    ตัวของผมมัน MEM 330x2 น่ะคับ ความจิงมันน่าจะได้ 660 ตะหากคับ

  7. #7
    OverclockZone Member aey1978's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007
    Location
    Nathawee, Songkhla

    Default

    ทั้งไดรเวอร์ของ SIS และ BIOS เมนบอร์ด ผมอัพหมดแล้วคับ และลองอัพไปทีละเวอร์ชั่นแล้วด้วยทั้งไดรเวอร์กะไบออส
    ตอนนี้ อัพไบออสเวอร์ชั่นล่าสุด กะ ไดรเวอร์ SIS ล่าสุด แล้วก็ ยังเป็นอย่างที่บอก

  8. #8
    OverclockZone Member zardozku's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    เอ๋ บอร์ดรองรับ 8x หรือไม่ครับ?

  9. #9
    OverclockZone Member aey1978's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007
    Location
    Nathawee, Songkhla

    Cool

    Quote Originally Posted by zardozku View Post
    เอ๋ บอร์ดรองรับ 8x หรือไม่ครับ?
    บอร์ด Asus P4S8X คับท่าน แค่ชื่อมันก็รองรับแล้ว

  10. #10
    OverclockZone Member zardozku's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    แง่ว

  11. #11
    OverclockZone Member kw01's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007

    Default

    อืม แวบมาดันตอนค่ำๆต่อ เซทใน bios หรือเปล่าครับ ต้องรอ่านต่อไป

  12. #12
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by aey1978 View Post
    ตัวของผมมัน MEM 330x2 น่ะคับ ความจิงมันน่าจะได้ 660 ตะหากคับ
    ตัวนั้นมันไม่ได้คูณสองนะ
    ค่าเมม 648(DDR1296) นั้นเป็นความเร็วที่วิ่งอยู่ในขณะนี้
    330(DDR660) เป็นค่าเมมจากโรงงาน (Default)
    แสดงว่าของคุณโดนคล้อกไปสองเท่า

    เปรียบเทียบกับของผมที่ 594 MHz / 500MHz ไม่ได้ต่างกันสองเท่าจริงๆ
    Last edited by beautyless; 16 Sep 2010 at 21:02:45.

  13. #13
    OverclockZone Member aey1978's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007
    Location
    Nathawee, Songkhla

    Cool

    Quote Originally Posted by beautyless View Post
    ตัวนั้นมันไม่ได้คูณสองนะ
    ค่าเมม 648(DDR1296) นั้นเป็นความเร็วที่วิ่งอยู่ในขณะนี้
    330(DDR660) เป็นค่าเมมจากโรงงาน (Default)
    แสดงว่าของคุณโดนคล้อกไปสองเท่า

    เปรียบเทียบกับของผมที่ 594 MHz / 500MHz ไม่ได้ต่างกันสองเท่าจริงๆ
    ถ้าเข้าไปดูในเว็ปของPowerColor เสปคจะบอกว่า
    X1650 PRO 512MB AGP

    Graphics Engine RADEON X1650 PRO
    Video Memory 512 MB DDR2
    Engine Clock 600 MHz
    Memory Clock 330 MHz x 2
    Memory Interface 128 bit
    DirectX Support 9
    Bus Standard AGP 8x
    ******มันโดนคล๊อคมาจากโรงงาน หรอคับถึงว่าลากอีกไม่ไปแล้วอ่ะ พอลากเเล้ว ๐แต๊ป๐ เลย

  14. #14
    OverclockZone Member aey1978's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007
    Location
    Nathawee, Songkhla

    Cool

    Quote Originally Posted by kw01 View Post
    อืม แวบมาดันตอนค่ำๆต่อ เซทใน bios หรือเปล่าครับ ต้องรอ่านต่อไป
    ไบออสก็ เซ็ทเป็น AGP 8X แล้วคับยังไม่ได้มันยังเป็น AGP8X@PCI อยู่เลย เลยคิดแบบเข้าข้างตัวเองว่า ใช้ไปสักพักเด๋วจะ โล๊ะไปเล่น Intel 775 ที่ใช้การ์ด PCI-e ดีกว่า

  15. #15
    OverclockZone Member Spy-Th's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2007
    Location
    นครศรีธรรมราช ^_^

    Default

    อ๋อ บอร์ดผม ASUS P4S8X คับเป็นไปด้ไหมว่า ชิปเซ็ท SIS648(บนบอร์ด) ไม่ซัพพอร์ท ati

    ปัญหา...คิดว่าน่าจะเป็นไปตามที่ว่านั่นละคับ....

  16. #16
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ลองดูฟังก์ชั่นพวก Sideband Addressing หรือ AGP 1WS read และ AGP 1WS write ไรประมาณนี้ดูนะครับ เปิดๆปิดๆมันดูนะ

    อาจจะเป็นไปได้ว่าตัว HSI ของการ์ดไม่รับ func พวกนี้

  17. #17
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    ชิปเซ็ตมัน หลอน หลอน นะ
    ลองปิด Option พวก FastWrite , Sideband Addressing ในบอร์ดให้หมดเลยครับ
    แล้วก็ driver ชิปเซ็ตด้วย

    ผมก็ใช้ X1650 กับ Barton แต่ใช้บอร์ด viaKT600

  18. #18
    OverclockZone Member zardozku's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by estrellas View Post
    ชิปเซ็ตมัน หลอน หลอน นะ
    ลองปิด Option พวก FastWrite , Sideband Addressing ในบอร์ดให้หมดเลยครับ
    แล้วก็ driver ชิปเซ็ตด้วย

    ผมก็ใช้ X1650 กับ Barton แต่ใช้บอร์ด viaKT600
    ตัวนี้ใน CCC โชว์อุณหภูมิไหมครับ
    ผมก็ใช้อยู่ แต่เป็นบอร์ด a7v880

  19. #19
    OverclockZone Member aey1978's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007
    Location
    Nathawee, Songkhla

    Cool

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    ลองดูฟังก์ชั่นพวก Sideband Addressing หรือ AGP 1WS read และ AGP 1WS write ไรประมาณนี้ดูนะครับ เปิดๆปิดๆมันดูนะ

    อาจจะเป็นไปได้ว่าตัว HSI ของการ์ดไม่รับ func พวกนี้
    Sideband Addressing หรือ AGP 1WS read และ AGP 1WS write
    ที่พูดถึงนี่หมายถึงในไบออสหรอคับ ขอรายละเอียดเพิ่มนิดนึงได้ป่าว มึนคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •