overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: แหล่มมั๊ยครับสเป็ค เนี่ย

  1. #1
    OverclockZone Member kittymouse's Avatar
    Join Date
    14 May 2008
    Location
    BKK.

    Talking แหล่มมั๊ยครับสเป็ค เนี่ย

    mainboard >>>> Asus M2N-e ---- 2,980
    Cpu >>>> 5200+ ----------------- 3,300
    ram >>>> kingston 2048/800*4 --- 7,400
    HDD >>>> western 320/7200 ------ 2,050
    graphic Card >>>> ASUS 3650top 256mb ddr3 ----2,700
    psu >>> Gigabyte supperB 550w ----- 2,500
    case >>>> ????(ไปเลือกตอนซื้ออ่ะครับ)งบ??? ---- 2,000
    DVD >>>> (อันนี้ก็ไปดูตอนจะซื้ออ่ะครับอิอิ) งบ ---- 1,000

    รวมแล้วก็ --->>23,930<<---

    ปล.ช่วยดูบอร์ด กะการ์ดจอด้วยนะครับ ว่าโอมั๊ย
    แล้วไม่ต้องพูดถึงค่าย N นะครับเพราะผมจะเอาค่าย A

  2. #2
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    แรม 8 กิ๊ก โอ้ววววววว เอาไปอัพ CPU ดีกว่าครับ 2 ยังใช้ไม่เคยเต็มเลย

    PSU เอา Enermax 460W ดีกว่า ตัวนี้วัตต์ไม่เต็ม แพงกว่าอีกแน่ะ
    ไม่ก็ SilverStone 500W คุ้มสุดๆ

  3. #3
    OverclockZone Member kittymouse's Avatar
    Join Date
    14 May 2008
    Location
    BKK.

    Default

    psu <<<< อันนี้ผมไม่รู้เรื่องมันเลยไม่เคยศึกษาอะครับ งั้นขอคำแนะนำเลยล่ะกัน อิอิ
    ram <<<< อันนั้ผมต้องใช้เพราะผมทำงาน กร๊าฟฟิก (แต่งรูปกะทำอาท อ่ะนะ ต้องเปิด Pattern หลายๆตัว)

    ปล.ทำไมผมถึงไม่เลือก intel เพราะผมเลือก AMD งัย เลยไม่ได้เลือก intel อิอิ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    แหล่มๆ

  5. #5
    OverclockZone Member panut3617's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว โชคชัย4

    Default

    แรม1024x2ก็พอเอาเพิ่มการ์ดจอจะคุ้มกว่าอีกครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kittymouse's Avatar
    Join Date
    14 May 2008
    Location
    BKK.

    Default

    panut3617
    แรม1024x2ก็พอเอาเพิ่มการ์ดจอจะคุ้มกว่าอีกครับ
    ผมก็คิดแบบนั้นหละ ครับ แต่เครื่องที่ผมใช้อยู่เนี่ย แรม 2 GB ยังไม่พอเลยครับ เปิดไฟล์มา 1 ไฟล์ ก็กินแรมไป 1 GB แล้ว ครับ

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by kittymouse View Post
    mainboard >>>> Asus M2N-e ---- 2,980 รุ่นนี้โบราณแล้วครับ ABIT 78 3100 บาท
    Cpu >>>> 5200+ ----------------- 3,300 ถ้า 5200+ ตัวนี้ไม่ใช้ 90nm L2 1Mx2 ให้ไปซื้อ5000+ BE แทนครับ
    ram >>>> kingston 2048/800*4 --- 7,400 เดียวก็ เอ๋อเหรอกครับ แรม 4 แถว เอาไปทำอะไรตั้ง 8G 2X2 ดีกว่าครับ เอางบแรมไปซื้อ X3 X4 ดีกว่ามั้งครับ
    HDD >>>> western 320/7200 ------ 2,050
    graphic Card >>>> ASUS 3650top 256mb ddr3 ----2,700
    psu >>> Gigabyte supperB 550w ----- 2,500 ยี้ห้อนี้ ถ้าไม่ใช่ ODIN ไปซื้อ ENERMAX 460W ดีกว่าครับ แน้นเปรี้ยะ เรื่องไฟ
    case >>>> ????(ไปเลือกตอนซื้ออ่ะครับ)งบ??? ---- 2,000 อะไรก็ซื้อๆไปเถอะครับ
    DVD >>>> (อันนี้ก็ไปดูตอนจะซื้ออ่ะครับอิอิ) งบ ---- 1,000 ASUS

    รวมแล้วก็ --->>23,930<<---

    ปล.ช่วยดูบอร์ด กะการ์ดจอด้วยนะครับ ว่าโอมั๊ย
    แล้วไม่ต้องพูดถึงค่าย N นะครับเพราะผมจะเอาค่าย A
    เอาเครื่องไปทำอะไรครับ ถ้าเอาไปเล่นเกมส์ ก็เอาแรมมาลงที่ VGA ครับ 3870 DDR4 6500 เอง

  8. #8
    OverclockZone Member kittymouse's Avatar
    Join Date
    14 May 2008
    Location
    BKK.

    Default

    เป็นคำแนะนำที่ดีครับ

    แต่ว่าผมไม่ได้เน้นเล่นเกมอ่ะครับ - - ถ้าเล่นก็เป็นแต่เกมออนไลต์
    แล้วโปรแกรมที่ผมใช้ส่วนใหญ่ ก็ โฟโต้ช๊อป อีลาส

  9. #9
    OverclockZone Member kittymouse's Avatar
    Join Date
    14 May 2008
    Location
    BKK.

    Default

    psu >>> Gigabyte supperB 550w ----- 2,500 ยี้ห้อนี้ ถ้าไม่ใช่ ODIN ไปซื้อ ENERMAX 460W ดีกว่าครับ แน้นเปรี้ยะ เรื่องไฟ
    ผมว่าอันนี้แจ่ม

    ram >>>> kingston 2048/800*4 --- 7,400 เดียวก็ เอ๋อเหรอกครับ แรม 4 แถว เอาไปทำอะไรตั้ง 8G 2X2 ดีกว่าครับ เอางบแรมไปซื้อ X3 X4 ดีกว่ามั้งครับ
    ที่ว่ามัน เอ๋อจะเป้นยังงัยครับ

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ถ้าชอบก็ไม่ว่ากันครับ แต่ ตัวเลข วัตต์ จะไม่แท้แบบ ODIN ซี่รี่แค่นั้นเองครับ

    แรมเอ๋อ คือ การทำงานบนแรม 4 แถว มีโอกาศจะเกินการ ไม่เข้ากันได้ครับ แต่ก็เกิดขึ้นไม่มาก และถ้าไม่ใช้ OS64 BIT ก็เห็นแรมแค่ 3-3.5 G อยู่ดีครับ แถมงานที่บอก แรม 4 G ก็พอ


    ใช้ CPU ระดับ 4 หัวเลยจะเห็นผลกว่ามากๆครับ หรือต่อ RAID ไปเลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member kittymouse's Avatar
    Join Date
    14 May 2008
    Location
    BKK.

    Default

    wikorn ถ้าชอบก็ไม่ว่ากันครับ แต่ ตัวเลข วัตต์ จะไม่แท้แบบ ODIN ซี่รี่แค่นั้นเองครับ

    แรมเอ๋อ คือ การทำงานบนแรม 4 แถว มีโอกาศจะเกินการ ไม่เข้ากันได้ครับ แต่ก็เกิดขึ้นไม่มาก และถ้าไม่ใช้ OS64 BIT ก็เห็นแรมแค่ 3-3.5 G อยู่ดีครับ แถมงานที่บอก แรม 4 G ก็พอ


    ใช้ CPU ระดับ 4 หัวเลยจะเห็นผลกว่ามากๆครับ หรือต่อ RAID ไปเลยครับ
    ผมไม่ได้ว่าของคุณไม่ดีนะ ที่ผมว่าแจ่ม อ่ะของคุณดีผมจะได้เปลี่ยน

    อ๋อแรม เอ๋อ >>~ เข้าจัยแล้วครับ

    แต่ OS64 มันยังเห็นแรม 3-3.5 อยู่หรอครับ อันนี้ผมไม่แน่จัยเพราะไม่มีเครื่องหัยลอง

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    และถ้าไม่ใช้ OS64 BIT ก็เห็นแรมแค่ 3-3.5 G อยู่ดีครับ
    หมายความว่า XP หรือ VISTA แบบ 64Bit เท่านั้น ถึงจะมองเห็นแรม ได้มากกว่า 3.5G ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member kittymouse's Avatar
    Join Date
    14 May 2008
    Location
    BKK.

    Default

    ABIT 78 3100 บาท
    แรม 2X2
    แล้วไฟ ENERMAX 460W
    เอาตังที่เหลือไปเพิ่ม เอาพี่หนอม ดีกว่าใช่มิครับ

    อ๋อๆ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ

  14. #14
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แม่นแล้ว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •