overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ใช้เน็ตสายของtot2mอยู่อยากเปลี่ยนเป็นไวเลตน้องทำไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member benzarang's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2008

    Default ใช้เน็ตสายของtot2mอยู่อยากเปลี่ยนเป็นไวเลตน้องทำไงครับ

    คือต้องซ์ออะไรมาเพื่มบ้างครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เปลี่ยน MODEM ADSL เป็น ROUTER+MODEM ADSL WIRELESS ครับ

    แล้วซื้อตัวรับ มาใส่

  3. #3
    OverclockZone Member benzarang's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2008

    Default

    ROUTER+MODEM ADSL WIRELESS ราคาประมาณเท่าไหร่ครับเอาพอใช้ได้ก็พอครับๆไม่ต้องแพงมาก และตัวรับที่ว่านี่ใช่ usbที่เสียบกับpcใช่มั้ยครับ ขอบคุณครับ รวมๆประมาณเท่าไหร่ครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไอ้ที่มีเสานั้นละ ใช้ได้

    http://www.thanni.com/index.php?main...dfd1594b5fc39f

    .

  5. #5
    OverclockZone Member benzarang's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2008

    Default

    เวลาใช้ก็คือ เอาสายโทรสับต่อกับไอ้ตัวที่มีเสาใช่มั้ยครับ แล้วก็เสียบusbไวเลตที่pc ก็จบใช่มั้ยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Linksys Wireless G 54Mbps Cable/DSL Router Model "WRT54G" 1,890.00 บาท

    SMC "SMCWUSB-G" IEEE 802.11b/g Wireless USB Adapter Retail 620.00 บาท

    http://www.thanni.com/index.php?main...ort=20a&page=1

    หรือจะให้เร็วกว่านี้ก็ ซื้อพวก 108 ขึ้น

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by benzarang View Post
    เวลาใช้ก็คือ เอาสายโทรสับต่อกับไอ้ตัวที่มีเสาใช่มั้ยครับ แล้วก็เสียบusbไวเลตที่pc ก็จบใช่มั้ยครับ
    ไม่จำเป็น
    ไม่ต่อกับ PC แค่เปิดเครื่อง Wireless Router (all in one) ก็จะปล่อยสัญญาณเองอัตโนมัติ (Note book เล่นได้เลย)
    ส่วนที่ต่อกับ PC จะเป็นสาย LAN ซึ่ง ส่วนมากจะม่ให้ 4 port (ต่อแบบสาย LAN ได้อีก 4 เครื่อง)

  8. #8
    OverclockZone Member benzarang's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2008

    Default

    http://www.thanni.com/index.php?main...oducts_id=2570
    ใช้ได้มั้ยครับถูกดีอะ เพราะผมใช้ห้องติดกันเองครับไม่ไกลมาก ใช้เล่นไอโฟนกับโนดบุกอะครับ ส่วนpcก็ใช้สายแลนเอาครับ ไม่รู้ที่ให้ไปจะใช้ได้ดีมั้ย

  9. #9
    OverclockZone Member AsoonComs's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ของพวกนี้ยากตรง config อย่างเดียวครับ ที่สำคัญ wireless ต้อง set security ด้วยนะ ไม่งั้น เพื่อนบ้านเอาไปใช้หมด

    เวลาเปลี่ยนก็ เอาของ tot ตัวเก่าไปเก็บได้เลย แล้วก็ ต่อสาย ตามคู่มือ

    PC ใช้ line ส่วน NB ใช้ wirelass หรือ Line < line ในที่นี้คือ สายแลน RJ45 นะคับ แบบตรง >


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •