overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 4 1234 LastLast
Results 1 to 20 of 64

Thread: ทำไม E 2180 ของผมทำงานแค่ Core เดียว ?

  1. #1
    OverclockZone Member PTrize's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Skull Trize Org.

    Default ทำไม E 2180 ของผมทำงานแค่ Core เดียว ?

    "ทำไม E 2180 ของผมทำงานแค่ Core เดียวครับ ?"

    เพิ่งจะเปลี่ยนจาก Celeron 420 มาใช้ E 2180.
    เวลาเปิด WinAmp พร้อมกับ Photoshop เพลงจะ็ ส ะ ด ุ ด (ตอนใช้ 420 ไม่สะดุดเลย).
    เวลา Copy Files หรือลงโปรแกรม Core แรกจะทำงานหนักมากครับ.
    Core 2 แทบจะไม่ทำงานเลย ทำให้ลงโปรแกรมช้ามากๆครับ.
    เช็คใน Task Manager ปรากฏว่า Cpu ประมวลผลแค่ Core เดียว ทั้งๆที่เปิดไว้ 2 Core.(ในรูป)

    ไม่รู้ว่าต้องตั้งค่าอะไรเพิ่มรึเปล่า เพิ่งเคยใช้ Dual Core ครั้งแรก....
    เทพทั้งหลายช่วยแนะนำด้วยครับ.
    รูป รูป

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใช้งานไม่หนัก
    มันก็รัน 1 Core นะ

  3. #3
    OverclockZone Member PTrize's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Skull Trize Org.

    Default

    ที่มันกระตุกก็เพราะว่ามันทำงาน 1 Core นี่แหละครับ. มีวิธีทำให้มันทำงานพร้อมกันทั้ง 2 Core รึเปล่าครับ ?

  4. #4
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    มารอฟังคำตอบเหมือนกันคับ

  5. #5
    OverclockZone Member scops's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    ลอง Set Bios ครับปิด Option C1E กับ EIST ดูครับเป็นการปิดการทำงานระบบประหยัดพลังงานของ CPU
    แต่ผมว่ามันไม่น่าจะเป็นที่ EIST อ่ะครับต้องขอรายละเอียดมากกว่านี้ครับอาจเป็นที่ OS ก็ได้

  6. #6
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    ขอทราบ Os ด้วยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    ผม e2140 ยังรันได้ 2 หัวไม่มีปัญหา
    รูป รูป

  8. #8
    OverclockZone Member PTrize's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Skull Trize Org.

    Default

    Quote Originally Posted by scops View Post
    ลอง Set Bios ครับปิด Option C1E กับ EIST ดูครับเป็นการปิดการทำงานระบบประหยัดพลังงานของ CPU
    แต่ผมว่ามันไม่น่าจะเป็นที่ EIST อ่ะครับต้องขอรายละเอียดมากกว่านี้ครับอาจเป็นที่ OS ก็ได้
    EIST คืออะไรครับ ?
    MBoard ไม่มี Function C1E กับ EIST ครับ. แต่ตัวคูณ = 10 ปรกติครับ.
    ลองลง Windows ใหม่ก็ไม่หายครับ.

    ขอรายละเอียดส่วนไหนครับ ?

  9. #9
    OverclockZone Member Priide's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007
    Location
    Maharat Nakhon Ratchasima Hospital

    Default

    ได้เ้ปิด MultiTread ใน Bios รึป่าวครับ

  10. #10
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    อยากรู้ว่าท่าน จขกท ใช้ Os ตัวไหนอยู่หรอครับ -*-

  11. #11
    OverclockZone Member PTrize's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Skull Trize Org.

    Default

    Quote Originally Posted by MMGLower View Post
    ผม e2140 ยังรันได้ 2 หัวไม่มีปัญหา

    อิจฉาจังเลย.

  12. #12
    OverclockZone Member PTrize's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Skull Trize Org.

    Default

    Quote Originally Posted by MMGLower View Post
    ขอทราบ Os ด้วยครับ
    ตามรูปเลยครับ.
    รูป รูป

  13. #13
    OverclockZone Member PTrize's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Skull Trize Org.

    Default

    Quote Originally Posted by Priide View Post
    ได้เ้ปิด MultiTread ใน Bios รึป่าวครับ
    MBoard ไม่มี Function MultiTread ครับ.

  14. #14
    OverclockZone Member PTrize's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Skull Trize Org.

    Default

    ถ้าตอบช้าต้องขอโทษนะครับ ใชมือถือเป็น Modem.

  15. #15
    OverclockZone Member scops's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    มันต้องมีครับหาให้เจอ Asus Series P5 ขึ้นไปมีให้ปรับหมดแหละหาให้เจอยังไงก็มีมันอยู่ในหมวดของ CPU แหละครับ [EIST = Enhance Intel SpeedStep Technology]

  16. #16
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    เอ่อ Window XP SP2

    ถ้าคุณใช้รุ่นเก่าๆ มันจะใช้แค่หัวเดียวครับ ต้องไปเปิดหัวมันในรีจิส ของมันก่อน ซึ่ง มันมีวิธีทำ

    ผมขี้เกียจอธิบาย


    แนะนำ ให้หา Window XP SP3 มาลงครับ ใช้ได้ 2 หัวแน่ๆ ไม่ก้อลง Vista Ultimate SP1 เลยครับ

  17. #17
    OverclockZone Member PTrize's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Skull Trize Org.

    Default

    ผมใช้ MB. Asrock 4core Dual Sata II มันไม่ค่อยมีอะไรให้ปรับครับ.
    ใช้ Window XP SP2 Dark Edition V.5 ครับ.
    ต้องปรับ Throttle ใน Registry และต้อง Update Windows XP Hotfix Patch ด้วยใช่รึเปล่าครับ ?
    ผมจำไม่ได้ว่าเคยอ่านเจอที่ไหน ? ใครรู้ช่วยบอกหน่อยครับ. ขอบคุณครับ !!

  18. #18
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by PTrize View Post
    ผมใช้ MB. Asrock 4core Dual Sata II มันไม่ค่อยมีอะไรให้ปรับครับ.
    ใช้ Window XP SP2 Dark Edition V.5 ครับ.
    ต้องปรับ Throttle ใน Registry และต้อง Update Windows XP Hotfix Patch ด้วยใช่รึเปล่าครับ ?
    ผมจำไม่ได้ว่าเคยอ่านเจอที่ไหน ? ใครรู้ช่วยบอกหน่อยครับ. ขอบคุณครับ !!
    ประมานนั้นแหละ ผมก้จำไม่ได้ว่า อ่านเจอที่ไหนเหมือนกัน -*-

    Dark เนี่ย ผมไม่ชอบใช้นะ พูดตามตรง มันช้ามาก ใส่ ทรีมเยอะเกินไป แถมยังเป็นแค่ SP2 อยากให้หาตัว SP3 มาลงจะดีกว่า

    ถ้าแรมเยอะๆ ลง 64Bit ไปเลยดีกว่า ลื่นกว่ากันเห้นๆ

  19. #19
    OverclockZone Member PTrize's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Skull Trize Org.

    Default

    Quote Originally Posted by MMGLower View Post
    ประมานนั้นแหละ ผมก้จำไม่ได้ว่า อ่านเจอที่ไหนเหมือนกัน -*-

    Dark เนี่ย ผมไม่ชอบใช้นะ พูดตามตรง มันช้ามาก ใส่ ทรีมเยอะเกินไป แถมยังเป็นแค่ SP2 อยากให้หาตัว SP3 มาลงจะดีกว่า

    ถ้าแรมเยอะๆ ลง 64Bit ไปเลยดีกว่า ลื่นกว่ากันเห้นๆ

    E 2180 2.00 @ 3.05 Ram 1 Gb. Fx 5200 128 Mb.
    พอจะลง 64 bit ได้รึเปล่าครับ ?
    แล้ว 64 bit มันชื่อเต็มว่าอะไรครับ ? ตอนไปซื้อจะได้บอกคนขายได้ถูก
    ขอบคุณมากครับ..

  20. #20
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    ได้ครับ

    บอกเขา ว่า Vista Ultimate 64Bit SP1



    เอ่อ ผมติดใจ การ์ดจอคุณอ่าคับ ไม่รุว่ามันจะมี ไดรเว่อ รุ่น 64 บิตให้มันหรือปล่าว -*-

Page 1 of 4 1234 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •