overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ถามปัญหาของ PSU จ่ายไฟที่ 3.3v แค่ 2.6

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Unhappy ถามปัญหาของ PSU จ่ายไฟที่ 3.3v แค่ 2.6

    PSU ผมมีปัญหาหรือป่าวครับ จ่ายไปได้ตามนี้
    3.3V >> 2.6-2.7
    5V >> 5.4-5.5
    12v >> 12.4-12.5

    ตรงที่ต้องจ่ายไฟ 3.3 แต่กลับจ่ายได้แค่ 2.6-2.7
    การที่จ่ายไฟไม่ถึง 3.3 จะทำให้ M/B เสียหรือป่าวครับ

    ตอนนี้เครื่องผม มักจะมีอาการแฮ้งค์ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะตรงนี้หรือป่าว
    ที่แรกคิดว่าเป็นที่ ram เพราะจะเป็นตอนเล่นเกมหรือเปิดโปรแกรมหลายอย่างในครั้งเดียว
    แต่ได้ลอง test Ram กับ CPU แล้ว ผลทดสอบผ่าน ไม่เจอปัญหา
    ไม่อยากคิดว่าเป็นที่ M/B เลย ( หมดประกันแล้วง่ะ) ถ้าต้องเปลี่ยนนี่คงแย่ครับ

    ถ้า power เสีย เปลี่ยนแล้วอาการจะหายไหมครับ

    ไม่รู้จะทำไงแล้วครับรบกวนตอบผมด้วยครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member zxyte's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    ระบบสุริยะจักรวาลบนกาแล็คซี่ทางช้างเผือก

    Default

    ไฟไม่พอ นั่นแหละครับ

    แม้ปัญหาอาจจะไม่ใช่ที่ PSU ทำให้เครื่องค้าง

    แต่ยังไงก็ต้องเปลี่ยนครับ จ่ายไฟไม่ถึง หรือจ่ายเกิน มีสิทธิ ทำให้ อุปกรณ์ภายใน ไปทั้งยวงได้
    Last edited by zxyte; 9 Jun 2008 at 22:23:51.

  3. #3
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    ขอสเปกเครื่องหน่อย อยากรู้ว่ามีอุปกรณ์อะไร ใช้ซัพพลายของอะไร แล้วดูไฟจากไหน โปรแกรมหรือว่าไบออส

    ถ้าสเปกเครื่องสูง แล้วใช้ PSU โนเนม ก็แปลว่าเป็นที่ไฟไม่พอ
    แต่ถ้าสเปกไม่สูง แล้วใช้ PSU 500w แท้ จะได้ดูที่สาเหตุอื่นก่อนว่ามันเป็นที่อะไรกันแน่ (อาจจะเซนเซอร์เพี้ยน, PSU เอ๋อ)

    บอกแค่นี้ ตอบไม่ถูกครับ

  4. #4
    OverclockZone Member mcunn's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    Bkk

    Default

    -_-' อาการหนักนะนั่น

    เปลี่ยนเถอะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by gidd009 View Post
    ขอสเปกเครื่องหน่อย อยากรู้ว่ามีอุปกรณ์อะไร ใช้ซัพพลายของอะไร แล้วดูไฟจากไหน โปรแกรมหรือว่าไบออส

    ถ้าสเปกเครื่องสูง แล้วใช้ PSU โนเนม ก็แปลว่าเป็นที่ไฟไม่พอ
    แต่ถ้าสเปกไม่สูง แล้วใช้ PSU 500w แท้ จะได้ดูที่สาเหตุอื่นก่อนว่ามันเป็นที่อะไรกันแน่ (อาจจะเซนเซอร์เพี้ยน, PSU เอ๋อ)
    ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาตอบครับ ^^

    สเปกก็ไม่สูงนะครับ ออกจะตกรุ่นไปแล้วอุอุ
    อื่นๆก็อุปกรณ์มาตรฐาน - -

    PSU : RICH ATX-450W
    M/B : Asrock K7VT6
    CPU : AMD XP2500+
    RAM : DDR 512*2

    อื่นๆ ก็ DVD Drive , VGA 8x, HDD แค่นี้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    PSU เป็นตัวนี้เลยครับ

    http://forums.overclockzone.com/foru....php?p=1572357


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •