overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ทำยังไงก็ฟอแมทเครื่องไม่ได้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jul 2007

    Default ทำยังไงก็ฟอแมทเครื่องไม่ได้ครับ

    ผมได้คอมมาใหม่จากรุ่นพี่ เป็นเคสแบบ แบโบน ครับ

    แต่ไม่ได้ให้ฮาร์ทดิสมาด้วย พอดีผมมี160gอยู่ลูกนึง

    แต่ไม่ได้ลงวินโดว์เอาไว้ เลยเอามาใส่เพื่อจะใช้งานครับ

    หลังจากใส่แผ่นวินโดว์ไปแล้ว(win xp) ก็เซ็ทให้บูทจากแผ่น

    กดเซฟและออกมาจากหน้าไบออสตามปกติอย่างที่ควรจะทำ

    และหลังจากนั้นมันจะให้เรากดปุ่มไหนบนคีย์บอร์ดก็ได้ เผื่อให้เราสั่งบูทจากแผ่น

    แต่ตอนนั้นผมกดปุ่มไหนบนคีย์บอร์ดก็ไม่สามารถกดได้เลยครับ

    สรุปคือว่าผมไม่สามารถกดปุ่มใดบนคีย์บอร์ด เพื่อสั่งให้มันบูทวินโดว์จากแผ่นได้

    ผมเลยไม่สามารถฟอแมทได้ครับ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร

    แต่ในหน้าไบออสใช้งานคีย์บอร์ดได้ปกตินะครับ

    ลองใช้หัวแปลงคีย์บอร์ดจากusbเป็นแบบเก่าแล้วก็ยังใช้งานไม่ได้

    ความรู้เกี่ยวกับคอมผมน้อยมาก เลยไม่รู้ว่าจะทำยังไงดีครับ

    **ผมไม่รู้ว่าอธิบายเกี่ยวกับปัญหารู้เรื่องหรือเปล่า ถ้ามันงงๆก็ขอโทษไว้ตรงนี้ด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    เข้าไปในไบออส ที่หัวข้อ Advanced หาหัวข้อย่อยเกี่ยวกับ USB และใน Legacy USB Support ตั้งค่าเป็น Enabled แล้วลองใช้ปุ่มคีย์บอร์ดเรียกการติดตั้งวินโดวส์อีกครั้งครับ

    Note. ถอดตัวแปลงจาก USB to PS/2 ออกด้วยนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jul 2007

    Default

    ขอบคุณมากๆครับพี่

  4. #4
    OverclockZone Member ocz_man's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2008

    Default

    อ่ารู้เรื่องอะ แต่ไม่รู้ช่วยยังไง

  5. #5
    OverclockZone Member hunu's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    อ.วังสะพุง จ.เลย

    Default

    บางครั้งการที่ใช้คีย์ลัดเช่น กด F ต่างๆ เพื่อเข้า Bios ก็ทำให้คีย์บอร์ด แฮ้งค์ได้นะ ลองเข้าคีย์ตรง เช่น Del (แล้วแต่ละยี่ห้อนะ) แล้วตั้งค่าให้ บูตจากซีดี อันนี้ได้นะเคยเป็นกะตัวเอง ลองกด Caps Lock หรือ Num Lock ลองก่อนก็ได้ว่าไฟที่คืย์บอร์ดขึ้นปะ ถ้าไม่ขึ้นก็แสดงว่าใช้ไม่ได้

  6. #6
    OverclockZone Member nao379's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2008
    Location
    กำแพงเพชร ครับผม

    Default

    เคยเจอครับแต่ก็ทำอย่างท่านmicrosoft™บอกนี่แหละครับก็ได้ปกติครับ

  7. #7
    OverclockZone Member icl's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2008

    Default

    thank u

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    ลองเข้าไปตั้งค่าในไบออสให้รับกับการใช้ คีย์บอร์ดแบบ usb แต่ว่าถ้าใช้หัวแบบ ps/2 เก่าก็น่าจะใช้ได้นะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •