overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: DVD-RW ต่อจากเมื่อวานค่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member RUGBY's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006

    Default DVD-RW ต่อจากเมื่อวานค่ะ



    อันนี้เป็นภาพ ที่ต่อ DVD ค่ะ แบบที่เมื่อวานพี่ปฐมบอก ดูตรงสีแดงที่นู๋ทำไว้อะค่ะ
    (งงว่ามันคืออะไร ทำไมเป็นแบบนี้)



    เปลี่ยนเป็น CD-RW แต่ก็ยังไม่เห็น
    (ขนาดถอด HD ออกและสลับหัวสายแล้วนะค่ะ แต่ HD เห็น CD-RW )



    ให้ดูต่อสายภายในค่ะ





    หรือจะโดนไวรัส แล้วจะทำยังไงดีค่ะ เพราะ copy ข้อมูลไม่ได้....
    ปล.และถ้าไม่มีเห็น DVD แล้วจะลง วินโดได้ไงค่ะ ช่วยบอกวิธีหน่อยค่ะ
    Last edited by RUGBY; 10 Jun 2008 at 09:44:41.

  2. #2
    OverclockZone Member zxyte's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    ระบบสุริยะจักรวาลบนกาแล็คซี่ทางช้างเผือก

    Default

    Error code 41 มีวิธีแก้ไขดังนี้

    start menu พิมพ์ Regedt32

    เข้าไปที่

    HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Contro l\Class\{4D36E965-E325-11CE-BFC1-08002BE10318}

    ที่ Edit menu ข้างบน click Delete, แล้ว click OK.

    หาอีกอัน
    HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Contro l\Class\{4D36E965-E325-11CE-BFC1-08002BE10318}

    Delete แล้ว OK เหมือนเดิม

    ออกจาก Registry Editor.

    ปล.: หลังจากที่ลบค่าในรีจิสทรีทั้งสองออกไปแล้ว คุณอาจจำเป็นต้องลงโปรแกรมที่เกี่ยวกับ cd ใหม่

    ปล. 2 : การแก้ไขรีจิสทรีมีความเสี่ยงที่จะทำให้ windows เสียจนอาจต้องลงใหม่ ถ้าไปลบผิดตัว ผิดหัวข้อ


    Restart your computer.

    จาก FreakyMonkey www. cdrom-guide.com/forums/showthread.php?t=272544

    ตัวอย่างผู้รอดตาย

    cyborg9.exteen.com/20051025/error-code-41
    Last edited by zxyte; 10 Jun 2008 at 10:18:19.

  3. #3
    OverclockZone Member -#>RayEarth<#-'s Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    บางบอน ,สะพานควาย

    Default

    โว้ววว เทพมาเอง >w<

  4. #4

    Default

    1.ลองบูตจากแผ่นบูตสิครับ ถ้าแผ่นบูต บูตจากซีดีได้ แสดงว่า ใช้ได้ปกติ ถ้าไม่ได้...
    2.สังเกตจากสายที่ต่อนะครับ ปลายสุดของสายจะเป็น Master ควรจะเอาปลายสุดของสาย เสียบที่ HD นะครับ เพื่อให้เป็นมาสเตอร์
    3.ถ้ามี 2 ช่องเสียบ IDE ควรแยกสายกันจะดีกว่านะครับ ระหว่าง CD/DVD drive กับ HD
    4.ถ้าทำ 2 3 ยังไม่ได้ ลองบูตจากแผ่นบูต อีกรอบ
    5.ถ้าแผ่นบูตได้ แต่วินโดวส์ไม่ได้ ให้ติดตั้งวินโดวส์ใหม่ จะง่ายกว่า

  5. #5
    OverclockZone Member !HaNaMi!'s Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    แยกสายออกจากกันดีกว่าครับเพราะว่าความเร็วระหว่างในการอ่านข้อมูลของฮาดดิสจะอ่านเร็วกว่า CD Rom มากจะทำให้หน่วงครับฮาดดิสเราจะอ่านข้อมูล้ากว่าเดิมลองแยกสายก่อนนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member RUGBY's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006

    Default

    !HaNaMi! wjlove zxyte ขอขอบพระคุณพี่ๆมากนะค่ะ ที่ช่วยหนู ที่ให้คำตอบ เดียวเย็นนี้จะรีบกลับไปลองทำตามค่ะ และถ้าได้ ผลยังไง ก็จะมาบอกนะค่ะ ขอบคุณมากค่ะ



    เทพ...ลงมาโปรด ชอบคำนี้มากค่ะ...

  7. #7
    OverclockZone Member !HaNaMi!'s Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    ครับป๋ม

  8. #8
    OverclockZone Member zxyte's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    ระบบสุริยะจักรวาลบนกาแล็คซี่ทางช้างเผือก

    Default

    เอ่อคือ

    ขอส่งคำขอบคุณต่อให้กับ Mr. FreakyMonkey เจ้าของ solution แล้วกันครับ ถ้าแก้ไขได้นะ

    เทพของจริงคือ Google กับ freakymonkey


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •