overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: 939 เปลี่ยนบอร์ดใหม่แล้วเพี้ยน ถามอะไรหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member alec's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว62

    Default 939 เปลี่ยนบอร์ดใหม่แล้วเพี้ยน ถามอะไรหน่อย

    คือแรกเริ่มเดิมที่ใช้ asus a8r32 mvp เป็น 24Pin+4Pin
    แล้วเพิ่งได้บอร์ด dfi nf4 sli-dr expert มา เป็น 24Pin+8Pin
    ได้มาก็ไม่ต้องคิดอะไรมากจับย้ายบอร์ดเลย โดนที่เสียบไฟบนบอร์ดเป็น 24Pin+4Pin ปล่อยโบ๋ๆไว้ 4รู ตรงไฟเลี้ยง cpu
    เปิดมาดูเหมือนจะปรกติแต่ว่า...

    - บูตเครื่องด้วยค่า Default เข้าวินโด้ไม่ได้ โลโก้วินโด้ xp ไม่ทันได้ขึ้นก็ restart ซะงั้น

    - ก็เลยเข้าไปเซตค่าเองในไบออส
    ram 1:1 cl=auto
    FSB=200
    ตัวคูณ 9 (opteron 200*9 ค่าปรกติ)
    ไฟ cpu 1.4v(เอาแบบเผื่อๆ)
    ที่เหลือ auto หมด
    ปรากฎว่ามันก็ยัง restart ที่เดิม

    - ก็เลยเอาใหม่
    ทด ram 166 cl=3-3-3-9 (240 ตอนใช้ asus นิ่งที่ 240 นี้ละ)
    FSB=300
    ตัวคูณ 8
    ไฟ cpu 1.4v
    ที่เหลือ auto หมด
    ปรากฎว่าเข้าได้ใช้งานได้แต่ซักพักค้าง & บางที restart เอง
    เทสด้วย memtest86+ แล้วแรมไม่มีมีตัวแดง
    เทสด้วย superIP 1M + 2M พร้อมกัน 2หน้าต่างแล้วผ่านมั่งไม่ผ่านมั่ง
    เทสด้วย Orthors ไม่เกิน 5นาทีร้อง
    ลองปรับเพิ่มไฟ cpu แล้วก็ดูจะไม่มีผล

    ไม่ได้ลงวินโด้ใหม่นะ แต่คิดว่าถ้าเปิดเข้าไปได้ขนาดนั้นมันก็ไม่น่าจะมีปัญหา
    อีกอย่างคือ ลองเปิดโหลดบิตตอนกลางคืนทั้งแบบนั้นละ ตื่นเช้ามามันก็ยังทำงานอยู่ไม่ได้ค้างไม่ได้ restart
    แต่ช่วงที่เล่นเว็บหรือเล่นอะไรหนักๆมี ค้าง restart

    ถามว่ามันเป็นอารายยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย
    1. cpu ไม่เต็มบาท
    2. mb ไม่เต็มบาท
    3. windown ไม่เต็มบาท
    4. เพาเวอร์ไม่พอกินแล้ว อีนางแม็ก480วัตต์(อุปกรณ์ทุกอย่างตามลายเซนต์ เปลี่ยนบอร์ดอย่างเดียว)
    5. คนใช้ไม่เต็มบาท เง้อ

  2. #2
    OverclockZone Member Sareshiku's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    [มศก.นครปฐม] [ปิ่นเกล้า] Infractions: 999/999 (999)

    Default

    ลงวินโดว์ใหม่หยั่ง อ่ะ

    ลงวินโดว์ใหม่ซะครับ ผมก็เคยมันก็เข้าวินโดว์ได้แหละ แต่ไม่ค่อยจะสมประกอบ อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member alec's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว62

    Default

    เทส Orthors ไม่ผ่านเกี่ยวกับไม่ได้ลงวินโด้ใหม่ด้วยหรอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Zero_Murasame's Avatar
    Join Date
    3 May 2007

    Default

    HDD แต้บรึเปล่าครับท่าน
    ปกติแล้วdefaultมักจะไม่มีปัญหานะ

    และถ้าไฟไม่พอก็ต้องดับขณะรันหนักๆ (full load)

  5. #5
    OverclockZone Member alec's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว62

    Default

    คือจะว่า HD เน่าก็ไม่น่าจะใช่อะเพราะ ถึง Default มันบูตไม่สำเร็จก็จริงแต่ว่าถ้า OC แล้วมันบูตเข้าวินโด้ได้โหลดบิตข้ามคืนได้ แต่ถ้าเปิดเล่นอย่างอื่นไปด้วยนี้ซักพักมีค้าง&รี

    ไว้หาจะ HD มาลงวินโด้ใหม่ดูละกันครับ - -'

    opteron165
    a8r32-mvp deluxe -> sli-dr expert
    1GBx2
    x1950gt
    wd2500ks 250GB
    winfast dv2000 <- การ์ดทีวีจูนเนอร์
    แล้วก็การ์ดไวเรสอีกตัวนึง
    enermax coolergiant 480w

  6. #6
    OverclockZone Member Zero_Murasame's Avatar
    Join Date
    3 May 2007

    Default

    ลองอัพไบออส406ดูครับ หรือจากทางDFI เพราะผมเคยใช้623-2แล้วแต้บครับ overclockไม่ไป แต่พอกลับมาที่406แล้วokครับลื่นไร้ปัญหา

  7. #7
    OverclockZone Member alec's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว62

    Default

    ตอนนี้ที่ใช้อยู่เป็นไบออสตัวมาตรฐานอะครับ 406 ตัวที่มาจากเว็บ DFI นะ

  8. #8
    OverclockZone Member alexaob's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008

    Default

    โดนที่เสียบไฟบนบอร์ดเป็น 24Pin+4Pin ปล่อยโบ๋ๆไว้ 4รู ตรงไฟเลี้ยง cpu

    เป็นกับตรงนี้รึป่าว...โบ๋ๆๆๆๆ..ฮิฮิ

  9. #9
    OverclockZone Member alec's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว62

    Default

    ก็คู่มือมันบอกว่าใช้แค่ 4 ก็ได้นิน่า ไว้เด๋วไปหาสายแปลง 4->8 มาเสียบดูก็ได้ เหอๆ


    ----- edit ------
    เจอเหตุแล้วครับ เหตุเกิดจากแรมที่ใส่แบบ dual ไว้แล้วมันเข้ากันม่ได้ (ตอนใช้ asus มันเข้ากันได้เลยไม่ได้สงสัย) ตอนนี้สลับสล็อตมาใช้แบบ single นิ่งเลยครับ - -'
    Last edited by alec; 14 Jun 2008 at 13:50:24.

  10. #10
    OverclockZone Member prakritr's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2008

    Default

    ทุกทีผมเปลี่ยน บอร์ดใหม่ต้องลง Windown ใหม่ครับ
    Last edited by prakritr; 4 Jul 2008 at 09:42:10.

  11. #11
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    เปลี่ยนบอร์ดใหม่ ต้องลงใหม่ถึงจะเสถียรครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Drift's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    ชิบเซ็ตคนละตัวรึเปล่าว ไม่งั้นก็ต้องลงใหม่ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member alec's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว62

    Default

    ลงวินโด้ใหม่แล้วไม่หายครับ (งานนี้วินโด้ไม่ผิด เหอๆ)
    แรมที่ว่ามีปัญหานั้นไม่ได้เป็นแพ็คคู่ครับ แต่ชิพเป็นรุ่นเดียวกันทั้ง 2แผง ยี่ห้อ micon ชิพ B5-D ชนาด 1G 2แถว
    ตอนนี้ไปสอย TCCD แพ็คคู่จากบอร์ดมือ2 มาใส่แทนแล้ว Dual นิ่งเลย

    เป็นที่บอร์ดเจอแรม แล้วไม่รับแรมในโหมต Dual ครับงานนี้ แต่้ Single ชิวๆซะงั้น


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •