overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: ++++ เสียบปรักธรรมดา แต่ทำไมมานระเบิดอะครับ +++

  1. #1
    OverclockZone Member herodavilman's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default ++++ เสียบปรักธรรมดา แต่ทำไมมานระเบิดอะครับ +++

    เสียบปรักทีเดียว พาว์เวอร์ระเบิดเลยครับ ผมลองแกะดูแล้ว ฟิวส์ข้างในละเอียดเลยครับ ผมลองดูตง สายปิ้นข้างล่าง ขาดเลยครับ คงซ่อมมะได้ใช้มะ

    ที่บ้าน***งจาก มอไฟประมาณ 50 เมตร ครับ เกี่ยวกานปะครับที่ระเบิด

    หรือว่ามานเปงที่ไรอะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Gamerkung's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมว่านะครับ คุณปรับหรือมีใครไปเปลี่ยนไฟ จาก 220 เป็น 110 หรือเปล่าครับ มันเลยระเบิด

  3. #3
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ปัญหาอาจจะมาจากตัวจ่ายไฟที่มีปัญหาอยู่ก่อนหน้าแล้วก็ได้ครับ ไม่แน่ครับ ซื้อมาใช้เสียบปั๊บระเบิดเลยก็มีครับ ปกติซื้อมาไม่เกิน 7 วันเอาไปเครมได้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ผมว่า มี3แบบนะครับ
    1 ซับพายเน่าเอง อาจจะเน่าภายใน
    2 จาก 220 เป็น 110 อย่าง เค้าว่า
    3. (อันนี้เคยเป็น) ใส่นอท mb ไม่ครบครับ แล้วทำให้ ขั้ว mb ตรงที่เสียบจากซับพายเข้าไปชนกะเคสครับ ทำให้ลัดวงจร ก็ตูม

    อันนี้เจอกะตัวเลยครับ พาเพื่อนไปซื้อคอมแล้วต่อให้มัน ดีนะครับเสียแต่ ซับพาย อย่างอื่นไม่เสีย ไม่งั้นผมจ่ายอานครับ หุหุ
    Last edited by mooh; 19 Dec 2006 at 20:48:52. Reason: พิมพ์ผิดทั้งปี

  5. #5
    OverclockZone Member pangpang's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชายแดนเขมร

    Default

    Quote Originally Posted by mooh View Post
    ผมว่า มี3แบบนะครับ
    1 ซับพายเน่าเอง อาจจะเน่าภายใน
    2 จาก 220 เป็น 110 อย่าง เค้าว่า
    3. (อันนี้เคยเป็น) ใส่นอท mb ไม่ครบครับ แล้วทำให้ ขั้ว mb ตรงที่เสียบจากซับพายเข้าไปชนกะเคสครับ ทำให้ลัดวงจร ก็ตูม

    อันนี้เจอกะตัวเลยครับ พาเพื่อนไปซื้อคอมแล้วต่อให้มัน ดีนะครับเสียแต่ ซับพาย อย่างอื่นไม่เสีย ไม่งั้นผมจ่ายอานครับ หุหุ
    ชายในเงามืดนี่เก่งจิงๆ

  6. #6
    OverclockZone Member herodavilman's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    ใช้เลยครับ หลังพาวเวอร์มีเลข 110 กะ 220 ให้สับเปลี่ยน ผมควรใช้ที่เท่าไรอะครับ

  7. #7
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by mooh View Post
    ผมว่า มี3แบบนะครับ
    1 ซับพายเน่าเอง อาจจะเน่าภายใน
    2 จาก 220 เป็น 110 อย่าง เค้าว่า
    3. (อันนี้เคยเป็น) ใส่นอท mb ไม่ครบครับ แล้วทำให้ ขั้ว mb ตรงที่เสียบจากซับพายเข้าไปชนกะเคสครับ ทำให้ลัดวงจร ก็ตูม

    อันนี้เจอกะตัวเลยครับ พาเพื่อนไปซื้อคอมแล้วต่อให้มัน ดีนะครับเสียแต่ ซับพาย อย่างอื่นไม่เสีย ไม่งั้นผมจ่ายอานครับ หุหุ
    ---------------------------
    เพื่อนที่ว่านี่ใช่ไปป์หรือเปล่าหมู
    ---------------------------
    เห็นไปป์บอกว่า ชวนหมูไปเสียบที่บ้านบ่อยๆ...

  8. #8
    OverclockZone Member herodavilman's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    ผมสังเกตุหลังจากการ ระเบิดนะครับ คือว่า มีตัวเลข 110 โผ่ลมาครับ เหตุนี้ใช้ไหมครับ ถึงระเบิด

  9. #9
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ใช่แล้วครับ ปกติต้องไฟต้อง 220 ครับ
    -------------------
    ต่างประเทศไฟ 110 ครับ แต่ไทยเราใช้ 220 ครับ
    -------------------
    เสียบไปก็ไฟแล๊บซิครับ

  10. #10
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    โห ต่างกันตั้ง2เท่าแหนะ ไม่ระเบิดทนไหวเหรอรับ หุหุ

    ไปป์โดนผมสอยหายเข้ากลีบเมฆไปแล้วครับ

    คอมเพื่อนที่มหาลัยครับ หุหุ

  11. #11
    OverclockZone Member Terabyte's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK, Thailand

    Default

    ใ้ช้ 220 V นะครับบ้านคุณน่ะไฟตกไฟเกินบ่อยมั้ยผมก็เคยไฟตกไปเสี้ยววินึงขึ้นมาใหม่ปรากฏว่า...ไปมันทั้งเซ็ตเลย
    ซวย...

  12. #12
    OverclockZone Member colingpowder's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ฉะเชิงเทรา ในห้องรกๆ (รังกระถิด)

    Default

    เหอๆ
    ขอประสบการณ์ น่ากลัวแบบนี้ อย่าเกิดกับทุกท่านครับ >.<"

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Dec 2006

    Default

    ดยปกติฟิวส์จะระเบิดก่อนที่จะไปถึงส่วนอื่น เลยฟิวส์ไปก็ยังมีไดโอด ถ้าหมดประกันหรือเคลมไม่ได้ก็เปลี่ยนแค่ฟิวส์กับซ่อมแค่ตรงรอยไหม้ก็พอ ถ้าลายปริ้นขาด ก็เอาทองแดงมาเชื่อมได้ครับ ผมเชื่อว่าส่วนอื่นไม่เสียหายนับจากปลายฟิวส์อีกด้านหนึ่งมา

  14. #14
    OverclockZone Member pangpang's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชายแดนเขมร

    Default

    Quote Originally Posted by mooh View Post
    โห ต่างกันตั้ง2เท่าแหนะ ไม่ระเบิดทนไหวเหรอรับ หุหุ

    ไปป์โดนผมสอยหายเข้ากลีบเมฆไปแล้วครับ

    คอมเพื่อนที่มหาลัยครับ หุหุ
    น่ากัวจิงๆ

  15. #15
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    555+

    ตาแป้ง want หุหุ
    เดี๋ยวผมบอกพี่นัทให้ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member herodavilman's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    ขอบคุงทุกท่านครับ

  17. #17
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ตอนเด็กๆผมเคยเอามอเตอร์ดำ-แดงไปเสียบไฟบ้านด้วย

  18. #18
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    น่าจะปรับค่าแรงดันไฟฟ้าผิดจาก 220V เป็น 110V ครับ แนะนำให้เปลี่ยนใหม่

  19. #19
    นิรนาม
    Guest

    Talking

    Quote Originally Posted by Comlow View Post
    น่าจะปรับค่าแรงดันไฟฟ้าผิดจาก 220V เป็น 110V ครับ แนะนำให้เปลี่ยนใหม่
    ปรับตรงไหน ไว้ว่างๆจะลองดูมั่ง





    ล้อเล่น

  20. #20
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    ปรับตรงไหนอ่าครับ อยากรู้ด้วยคน จะได้ระวังไว้

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •