overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: Notebook สามารถ upgrade อะไรได้บ้างคะ

  1. #1
    OverclockZone Member KOOK_KAI's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2008

    Default Notebook สามารถ upgrade อะไรได้บ้างคะ

    อยากรู้ว่า Notebook สุดรักของเราเนี่ยสามารถ upgrade อะไรได้บ้าง นอกจากแรมกับ HD น่ะค่ะ
    เราสามารถเปลี่ยน การ์ดจอ หรือ chipset หรือ mainboard ได้บ้างมั้ยคะ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2007

    Default

    เปลี่ยน CPUได้
    การ์ดจอเปลี่ยนได้เฉพาะของบางรุ่นและบางยี่ห้อ(แต่มีน้อยรุ่นมาก)

  3. #3
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    แรม CPU

  4. #4
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    hdd cpu ram wi-fi

  5. #5
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    เรียงจากง่ายไปหายากนะครับ HDD, Ram, Wireless Card, CPU, VGA สำหรับรุ่นที่เป็น MXM Slot, จอบางรุ่นอาจถอดเปลี่ยนเป็นHi-Resolutionได้ แต่บางรุ่นจริงๆครับ (เห็นแต่พวกBTO, Alienware)

    นอกจา่กนั้นถ้าจะแต่งก็ เอาสติ๊กเกอร์มาติด หรือถอดฝามาพ่นสีก็ยังไหว

    แต่ถ้าจะแต่งกันจริงๆไปเล่นDesktopน่าจะคุ้มกว่าเยอะครับ ของLaptopแต่ละอย่างมันแพงเหลือเกิน

  6. #6
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    เปลี่ยนได้เกือบหมดครับ ยกเว้นรุ่นและเครื่อง จะซื้อต้องเลือกดีๆ

  7. #7
    OverclockZone Member KOOK_KAI's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2008

    Default

    อยากเพิ่มรายละเอียดให้อีกหน่อยค่ะ คือใช้ HP dv2214tx สเปคเครื่องก็ตามนี้ค่ะ

    -Intel Core 2 Duo processor T5500 (1.66GHz, 2MB L2, FSB 667GHz)
    -Intel 945GM Express chipset
    -Intel PRO/Wireless 3945BG Network Connection
    Memory
    -DVD+/-RW Drive (Super Multi DVD Writer Dual format, Double Layer)
    -Display : 14.0"WXGA (1280 x 768) High - definition BrightView LCD panel, NVIDIA GeForce Go 7200 with 128 of Turbocache Video Memory

    แต่ละอย่างเพิ่มได้สูงสุดเท่าไหร่พอทราบกันมั้ยคะ
    อ้อมีอีกอย่างนึงที่ยังงงอยู่น่ะ ตามสเปคจะเป็น Intel 945GM Express chipset แต่พอใช้ cpu-z เช็คสเปคดูกลับเป็น Intel i945PM เลยงงว่าเวลาจะหา driver ต้องเป็นตัวไหนคะ ระหว่าง 945GM หรือ i945PM ลงไม่ถูกเลยถ้าลงผิดตัวกันเครื่องจะมีปัญหามั้ยคะ

    ขอบคุณมากๆเลยคะ สำหรับคำตอบ

  8. #8
    OverclockZone Member independent131's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007
    Location
    BKK

    Default

    ซีพียูเปลี่ยนได้ครับ แต่ต้องเป็นตัวที่บัส 667 นะครับ บัส 800 ไม่ได้
    และที่ใช้ cpu-z เช็คดูแล้วเป็น 945PM เพราะว่าตัวนี้เป็นรุ่นที่ไม่ได้รวมชิปการ์ฟฟิกส์ในตัว
    การ์ฟฟิกส์การ์ดแยกต่างหากครับ เลยเป็น PM ถ้าเป็นรุ่นที่รวมชิปการ์ฟฟิกส์ด้วยจะเป็น GM
    ด้งนั้นเลือก driver สำหรับ 945PM ครับ
    Last edited by independent131; 11 Jun 2008 at 10:04:44.

  9. #9
    OverclockZone Member independent131's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007
    Location
    BKK

    Default

    ตัวนี้แรมน่าจะได้สูงสุด 4GB นะ(ไม่แน่ใจ)
    แต่ขึ้นอยู่กับ windows ที่ใช้ว่าเป็น 32 bits หรือ 64 bits

  10. #10
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by KOOK_KAI View Post
    อยากเพิ่มรายละเอียดให้อีกหน่อยค่ะ คือใช้ HP dv2214tx สเปคเครื่องก็ตามนี้ค่ะ

    -Intel Core 2 Duo processor T5500 (1.66GHz, 2MB L2, FSB 667GHz)
    >> ใส่ T7xxx ได้แต่ไม่รู้ได้ถึงเท่าไหร่ , CPU เก่าขายได้ 3500-2800 มีคนต้องการเพียบ

    -Intel 945GM Express chipset
    >> เปลี่ยนไม่ได้

    -Intel PRO/Wireless 3945BG Network Connection
    >> ต้องดูสา่ยว่ามา 2 หรือ 3 เส้นก่อน แต่ อันนี้ไม่น่าเปลี่ยน ถ้าจะเปลี่ยนหาของ Broadcom ดีกว่าเพราะลง OSX ได้ หรือ ไม่ก็ Atheros ดูดสัญญาณดีกว่า

    Memory
    >> ใส่ได้ 4GB

    -DVD+/-RW Drive (Super Multi DVD Writer Dual format, Double Layer)
    >> ดีอยู่แล้ว

    -Display : 14.0"WXGA (1280 x 768) High - definition BrightView LCD panel,
    >> ดีอยู่แล้ว รอมันแตกค่อยเปลี่ยน แต่เท่าที่ถามมาเปลี่ยนเป็นจอ res ที่สูงขึ้น ราคาพอๆ กะเครื่องใหม่

    NVIDIA GeForce Go 7200 with 128 of Turbocache Video Memory
    >> เปลี่ยนไม่ได้

    แต่ละอย่างเพิ่มได้สูงสุดเท่าไหร่พอทราบกันมั้ยคะ
    อ้อมีอีกอย่างนึงที่ยังงงอยู่น่ะ ตามสเปคจะเป็น Intel 945GM Express chipset แต่พอใช้ cpu-z เช็คสเปคดูกลับเป็น Intel i945PM เลยงงว่าเวลาจะหา driver ต้องเป็นตัวไหนคะ ระหว่าง 945GM หรือ i945PM ลงไม่ถูกเลยถ้าลงผิดตัวกันเครื่องจะมีปัญหามั้ยคะ
    >> ไม่มีปัญหาครับ

    ขอบคุณมากๆเลยคะ สำหรับคำตอบ
    ใใ

  11. #11
    OverclockZone Member vatty's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    รบกวนหน่อย ครับ

    แล้ว G1s เนี่ย เปลี่ยนการ์ดจอได้ป่าว ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member KOOK_KAI's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2008

    Default

    ขอบคุณค่ะ สำหรับทุกคำตอบ เคลียร์เลย สบายใจแล้ว

  13. #13
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    Chipset 945PMหรือ 945GM จะใส่CPUได้สูงสุดก็ T7<เลขคู่>00ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •