overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: ช่วยแนะนำ VGA สำหรับ PHOTOSHOP [ ไม่เล่นเกมเลย ] คุ้มๆ หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member japan's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2008
    Location
    http://www.japanlover.net

    Default ช่วยแนะนำ VGA สำหรับ PHOTOSHOP [ ไม่เล่นเกมเลย ] คุ้มๆ หน่อยครับ

    ใช้งาน หลักๆ คือ PHOTOSHOP ครับ

    คอนนี้ ใช้ VGA ONBOARD + RAM 2 g

    ไม่ทราบว่า ถ้าเปลี่ยนเป็น VGA card จะแตกต่างไม้ครับ

    1. PS เน้นๆ
    2. ไม่เล่นเกมเลยครับ
    3. ขอคุ้มค่า ไม่ร้อน+ไม่กินไฟมาก ใช้งานแค่นั้น ไม่เผื่อครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    ็HD3870

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2007

    Default

    8500GT ครับ

    แต่ผมใช้ 8400GS ก้อไหวนะ มีตุกบ้าง ถ้าภาพจาก DSLR ทีละหลายๆอัน

  4. #4
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ใส่แรมอีก 2G เป็น 4G

    การ์ดจอ Asus EAX1150

    http://www.jib.co.th/TH/prodetail.as...D_Product=4766

  5. #5
    OverclockZone Member W h | t e's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by jajaboss View Post
    ็HD3870
    แรงไปไหม?

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    HD2600XT

  7. #7
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    http://jib.co.th/TH/prodetail.asp?La...D_Product=5627

    HD3450 ไม่ร้อน ไม่กินไฟ

  8. #8
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    Onboard เหมือนเดิมแหละแจ่มสุด

  9. #9
    OverclockZone Member pegafor's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    PhotoShop ใช้อะไรก็ได้ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    Cpuแรงๆ Ramอ้วนๆ น่าจะช่วยได้

  11. #11
    OverclockZone Member overburn's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007
    Location
    ม.เกษตรศรีราชา

    Default

    หาการ์ดจอถูกๆอ่ะคับ แทนออนบอร์ด
    มันจะได้ไม่ไปแชร์แรม

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    ใส่แรมอีก 2G เป็น 4G

    การ์ดจอ Asus EAX1150

    http://www.jib.co.th/TH/prodetail.as...D_Product=4766
    เห็นด้วยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Coolsman's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2007
    Location
    Bangsaen

    Default

    ค่ายแดง

  14. #14
    OverclockZone Member CaptivAte's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    PS ค่อนข้างบริโภค แรม อย่างน้อยควรมี 1gb เป็นขั้นต่ำสุด ถ้าให้ดี มากกว่า 2gb เลยครับ ใช้งานไปนานๆเรื่อยๆมันจะกินแรมจนเราเริ่มออกคำสั่งบางอย่างในตอนที่ทำไม่ได้ แน่นอนว่าทำมานานแล้ว ไม่ได้เซฟงาน ต้องมาทำใหม่นี่เซ็งมาก (ไม่รู้ว่าเป็นเพราะผมมั่วเรื่องแรม รึมันเป็นบั๊คจาก cs2 ) ส่วนเรื่อง HDD ก็มีความสำคัญบ้าง ตอนที่เราทำ
    นานๆ มันจะไปเก็บข้อมูลไว้ที่ temp มั้งครับ ยิ่งทำงานนานมันอาจจะกินพื้นที่ HDD ไปเรื่อยๆ (เลิกใช้ก็ได้พื้นที่กลับคืน)
    เราก็เปลี่ยนไปให้มันกิน ไดร์ฟอื่นแทน ครับ เช่น :E ที่พื้นที่ส่วนใหญ่น่าจะเยอะกว่า :C

    ส่วนจอแนะนำจอ 16:9 16:10 ครับ พื้นที่กว่าง ทำงานได้สะดวก เรื่องการ์ดจอ ก็คงเน้นที่สีสันไม่ผิดเพี้ยนน่ะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member gofaster's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    ร่มเกล้า ลาดกระบัง

    Default

    โปรแกรมแต่งภาพพวก PS , Lightroom หรือ Capture NX เนี่ย เน้น Cpu กับ Ram เยอะๆ ครับ แรมอย่างน้อยควรจะมีซัก 1gb แต่ถ้าได้ 2gb จะดีมากๆ ยิ่งถ้าใช้ Capture NX เนี่ยอย่างน้อยก็ต้อง 2gb เลย กินแรมสุดๆ

  16. #16
    OverclockZone Member japan's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2008
    Location
    http://www.japanlover.net

    Default

    แรมผม มี 2G + 1G (แต่ตอนนี้ ใส่ แค่ 2 G ) เพราะ ใช้ ปกติ แทบไม่ถึง 512 M ด้วยซ้ำครับ (แบบไม่ PS)

    เลยถอด 1 G ออก

    CPU ก็ DUAL COre ครับ

    ถ้าใส่ ram 3G ก็ DUAL ครับ



    ---

    ติด เรื่องการ์ดจอ แต่ สรุปว่า ไม่จำเป็นหรอครับ ?

  17. #17
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    Quote Originally Posted by japan View Post
    แรมผม มี 2G + 1G (แต่ตอนนี้ ใส่ แค่ 2 G ) เพราะ ใช้ ปกติ แทบไม่ถึง 512 M ด้วยซ้ำครับ (แบบไม่ PS)

    เลยถอด 1 G ออก

    CPU ก็ DUAL COre ครับ

    ถ้าใส่ ram 3G ก็ DUAL ครับ



    ---

    ติด เรื่องการ์ดจอ แต่ สรุปว่า ไม่จำเป็นหรอครับ ?
    จำเป็นมั้ยผมว่าก็สมควรน่ะครับเพื่อการแสดงผลที่ดีที่สุด พันนิดๆ คุ้มครับ

    และ ไม่ต้องยุ่งกับ ออนบอร์ด ไม่แชร์ แรมไม่ดึงเครื่อง

  18. #18
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    P.S ผมยังไช้การ์ดจอ Matrox G400 อยู่เลยครับ

  19. #19
    OverclockZone Member jacksonjr's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2008

    Default

    ผมเป็นคนนึงที่ไช้งาน PS ทั้งวัน ผมว่าเน้น cpu กับ แรม ดีกว่าครับ งานแต่งภาพเก่าเวลาทำเป็นเวลานาน เครื่องมานจะเบลอๆค้างบ้างตอนนั้น ไช้ เพนเทียม D Ram 512 ตอนนี้ไช้AMDx2 5000+ ram 2G รื่นเลยครับทำตั้งแต่ 7โมงเช้า จนถึง 6โมงเย็นไม่ค้างไม่กระตุกเลยครับ การ์ดจอผมไช้ 6600GTยังไม่มมีตังเปลี่ยน เน้นแค่2 อย่างก็พอแล้วอ่างับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •