overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: ช่วยด้วยครับ!!! บูตเครื่องไม่เข้า

  1. #1
    OverclockZone Member PJ99OVER's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2007

    Default ช่วยด้วยครับ!!! บูตเครื่องไม่เข้า

    ผมขอบอกอาการโดยรวมก่อนนะครับ ตอนแรกผมใช้ 7300GS อยู่และได้เปลี่ยนการ์ดตัวใหม่ 8500GT ก่อนผมจะถอดตัวการ์ด 7300GS ผมได้ Uninstall Driver ออกแล้ว ปิดเครื่อง
    แล้วใส่ 8500GT เข้าไปจากนั้น

    อาการคือ
    ตอนแรกบูตเข้าได้ถึงหน้าโหลดโลโก้ที่เป็นขีดสีเขียววิ่งไปมา ครั้งที่สองบูตแค่โลโก้เมมบอร์ด
    เเละครั้งสุดท้ายมันไม่บูตเข้าใดๆทั้งสิ้นเลยครับ เครื่องก็ดับ

    1.ผมก็เช็คตั้งแต่เพาเวอร์ซัพพลาย
    ตัวแรกที่ใช้ 450W. คิดว่าไฟไม่พอหรือเพาเวอร์ซัพพลายจะเจ๊ง ก็เลยไปซื้อมาใหม่ 580W. พอมาใส่ก็เหมือนเดิม บูตไม่เข้า

    2.แรม ของผมมี 2 ตัว ก็ลองใส่สลับที่ละตัว ก็ไม่เห็นผล (สรุป แรมไม่ได้พังแน่ๆ) ต่อมา

    3.ขอนี้ผมสงสัยมากๆ เมมบอร์ด GigaByte GA-EP31-DS3L พึ่งซื้อมาประมาณ 2 อาทิตย์

    4.การ์ดจอ XFX 8500GT ซื้อมาใหม่

  2. #2
    OverclockZone Member maniacs's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007

    Default

    ดันๆ รอผู้รู้มาตอบละกัน ว่าแต่ได้ลองเอาการ์ดจอตัวเดิมมาลองด้วยหรือยังว่าเป็นเหมือนกันไหม

  3. #3
    OverclockZone Member chinay's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2007

    Default

    ลองใส่ตัวเก่า 7300GS แล้วลองเปิดดูครับว่าเข้าวินโดว์ได้ปกติไหม

    ถ้าได้ การ์ดจอใหม่ XFX 8500GT อาจจะมีปัญหา

  4. #4
    OverclockZone Member PJ99OVER's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2007

    Default ช่วยด้วยครับ!!! บูตเครื่องไม่เข้า

    Quote Originally Posted by maniacs View Post
    ดันๆ รอผู้รู้มาตอบละกัน ว่าแต่ได้ลองเอาการ์ดจอตัวเดิมมาลองด้วยหรือยังว่าเป็นเหมือนกันไหม
    เอาการ์ดจอตัวเดิมมาใส่แล้วก็บูตไม่ได้ครับ
    Quote Originally Posted by chinay View Post
    ลองใส่ตัวเก่า 7300GS แล้วลองเปิดดูครับว่าเข้าวินโดว์ได้ปกติไหม

    ถ้าได้ การ์ดจอใหม่ XFX 8500GT อาจจะมีปัญหา
    เอาการ์ดจอตัวเดิมมาใส่แล้วก็บูตไม่ได้ครับ ปัญหาไม่น่าจะใช่การ์ดจอตัวใหม่ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ลอง F8 เข้า Safe Mode แล้วไปลบไดรเวอร์การ์ดจอดูก่อนครับ

    แล้วค่อยยัด 8500GT เข้าไป แล้วลงไดรเวอร์ใหม่






    หรือไม่ก็ลองเอา 8500GT ไปเสียบกับเครื่องอื่นดูครับว่า เป็นอาการเหมือนกันมั้ย
    ถ้าเป็นก็น่าจะการ์ดพัง


    ปล.ถ้าไม่เป็น คงต้องลองลง Win ใหม่

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    สรุปตอนนี้ไฟเข้าเครื่องหรือเปล่าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    รองไม่ใส่ vga แล้วบูทดูคับ มีเสียงร้องหรือเปล่า

  8. #8
    OverclockZone Member PJ99OVER's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2007

    Default ช่วยด้วยครับ!!! บูตเครื่องไม่เข้า

    Quote Originally Posted by penguinbenz View Post
    ลอง F8 เข้า Safe Mode แล้วไปลบไดรเวอร์การ์ดจอดูก่อนครับ

    แล้วค่อยยัด 8500GT เข้าไป แล้วลงไดรเวอร์ใหม่






    หรือไม่ก็ลองเอา 8500GT ไปเสียบกับเครื่องอื่นดูครับว่า เป็นอาการเหมือนกันมั้ย
    ถ้าเป็นก็น่าจะการ์ดพัง


    ปล.ถ้าไม่เป็น คงต้องลองลง Win ใหม่
    วันนี้พอลองเข้าถึง F8 เข้า Safe Mode พอเข้าถึงกด Enter ก็ดับเลยครับ และบางที่บูตถึงหน้า Windows ที่เป็นสีเขียวที่วิ่งไป-มา ก็ดับเหมือนกันครับ มันไม่เคยผ่านตรงนี้ไปได้เลย
    Quote Originally Posted by chungkob View Post
    สรุปตอนนี้ไฟเข้าเครื่องหรือเปล่าครับ
    ไฟเข้าได้ปกติครับ เพราะลองเพาเวอร์ซัพพลาย 2 ตัวสลับแล้วกันครับ อีกตัวนึงของใหม่เลย 580W.
    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    รองไม่ใส่ vga แล้วบูทดูคับ มีเสียงร้องหรือเปล่า
    มีเสียงบูต 1 ตี๊ดครับ

  9. #9
    OverclockZone Member PJ99OVER's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2007

    Default ช่วยด้วยครับ!!! บูตเครื่องไม่เข้า

    Quote Originally Posted by penguinbenz View Post
    ลอง F8 เข้า Safe Mode แล้วไปลบไดรเวอร์การ์ดจอดูก่อนครับ

    แล้วค่อยยัด 8500GT เข้าไป แล้วลงไดรเวอร์ใหม่






    หรือไม่ก็ลองเอา 8500GT ไปเสียบกับเครื่องอื่นดูครับว่า เป็นอาการเหมือนกันมั้ย
    ถ้าเป็นก็น่าจะการ์ดพัง


    ปล.ถ้าไม่เป็น คงต้องลองลง Win ใหม่
    กด F12 บูตแผ่นก็ไม่เข้าเหมือนกันครับ ดับตลอด

  10. #10
    OverclockZone Member PJ99OVER's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2007

    Default

    ช่วงนี้ผมสงสัยว่า ฮาร์ดดิสก์ น่าจะเสียก็ไม่ใช่ครับ เพราะลองยืมฮาร์ดดิสก์ของเพื่อนมาลองก็เป็นเหมือนกัน
    (สรุปฮาร์ดดิสก์ไม่น่าจะใช่)

    เรื่อง CPU ก็ไม่น่าจะใช่ครับ เพราะไม่เคย Clock เลย

    ปล.ผมสงสัยมากๆเลย เมมบอร์ด GigaByte GA-EP31-DS3L เพราะเป็นอาการสุดท้ายแล้ว

  11. #11
    OverclockZone Member ooXYZoo's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    ได้ oc ปะครับ บางที ไบออส อาจจะ เอ๋อๆก็ได้นะ ลอง แฟรตไบออสดูก่อน ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member PJ99OVER's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2007

    Default ช่วยด้วยครับ!!! บูตเครื่องไม่เข้า

    Quote Originally Posted by ooXYZoo View Post
    ได้ oc ปะครับ บางที ไบออส อาจจะ เอ๋อๆก็ได้นะ ลอง แฟรตไบออสดูก่อน ครับ
    ไม่เคย OC เลยครับใช้เดิมๆมาตลอดเลย
    ท่าน ooXYZoo พอบอกวิธีแฟรตไบออส หน่อยได้ไหมครับ ผมอ่ะทำไม่เป็น หาสาเหตุอาการเสียมา 2 วันแล้ว

    ปล.GigaByte GA-EP31-DS3L
    Last edited by PJ99OVER; 12 Jun 2008 at 18:07:09.

  13. #13
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    ก่อน flash ลองclear bios ก่อนดีกว่านะครับเพื่อหาย

  14. #14
    OverclockZone Member PJ99OVER's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2007

    Default ช่วยด้วยครับ!!! บูตเครื่องไม่เข้า

    Quote Originally Posted by LigerZero View Post
    ก่อน flash ลองclear bios ก่อนดีกว่านะครับเพื่อหาย
    พอเข้าหน้า bios ก็ดับเลยครับทำอะไรไม่ได้เลย

  15. #15
    OverclockZone Member signinter's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ลองใส่การ์ด
    แล้วเคลียบอร์ดใหม่เลย(clear bios)

  16. #16
    OverclockZone Member PJ99OVER's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2007

    Default ช่วยด้วยครับ!!! บูตเครื่องไม่เข้า

    Quote Originally Posted by signinter View Post
    ลองใส่การ์ด
    แล้วเคลียบอร์ดใหม่เลย(clear bios)
    ลองทั้งใส่ และ ไม่ใส่แล้วครับ เป็นเหมือนกัน

  17. #17
    OverclockZone Member T_REX's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    สวนทุเรียนเมืองนนท์

    Default

    ถ้าแกะบอร์ดมาวางนอกเคสยังดับหรือเปล่าครับ

  18. #18
    OverclockZone Member kuhome007's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    clear bios แล้วปรับ config ให้ตรงตามสเป็กด้วยนะครับ
    ลองดูอีกทีถ้าไม่หายก็ลอง ถอด harddisk ออกก่อนครับ
    ใส่เฉพาะ VGA กะ RAM พอ แล้วเปิดเครื่องสังเกตอาการว่าเป็นยังไง

  19. #19
    OverclockZone Member PJ99OVER's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2007

    Default ช่วยด้วยครับ!!! บูตเครื่องไม่เข้า

    Quote Originally Posted by T_REX View Post
    ถ้าแกะบอร์ดมาวางนอกเคสยังดับหรือเปล่าครับ
    อันนี้ยังไม่ได้ลองเลยครับ แต่คาดว่าน่าจะดับเหมือนเดิม
    Quote Originally Posted by kuhome007 View Post
    clear bios แล้วปรับ config ให้ตรงตามสเป็กด้วยนะครับ
    ลองดูอีกทีถ้าไม่หายก็ลอง ถอด harddisk ออกก่อนครับ
    ใส่เฉพาะ VGA กะ RAM พอ แล้วเปิดเครื่องสังเกตอาการว่าเป็นยังไง
    พอเข้าหน้า bios ก็ดับเลยครับทำอะไรไม่ได้เลย
    Last edited by PJ99OVER; 13 Jun 2008 at 16:54:24.

  20. #20
    OverclockZone Member PJ99OVER's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2007

    Default

    หาอาการเจอแล้วครับ ฮีทซิ๊งค์ CPU ล็อคไม่แน่นขานึง (เพราะความร้อนขึ้น)สงสัยเมมบอร์ด เซ็นเซอร์ไว้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •