overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ทำไมลงวินโด ไม่ได้อ่ะครับ รบกวนช่วยดูหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member xxhidexx's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007
    Location
    Tha Prachan, PinKlao, Pantip

    Default ทำไมลงวินโด ไม่ได้อ่ะครับ รบกวนช่วยดูหน่อยครับ

    spec amdx2 4200+
    asrock alive nf6p
    ram 1GB/800
    hdd 2 ลูก 80GB Sata II
    dvd rw 2 ตัว
    psu tsunami500 w
    จากด้านบนใช้ได้มาประมาณ 1 เดือนกว่า

    แต่ก่อนหน้านี้ 5 ประมาณวันที่ 5/6/51 ได้ซื้อ vga sapphire 3650 ddr3 256mb
    เพิ่มไปอีก 1 ตัว ระหว่างที่ลงวินโด ยังลงไม่เสร็จเครื่องจะดับตลอดอ่ะครับ
    พอเครื่องดับไม่สามารถเข้า safe อะไรได้ทั้งสิ้นอ่ะครับ พอจะเข้ามันก็ดับอีก

    (มันจะดับตรงที่เป็นโลโก้ window พอมันลง copy file window เสร็จมันจะ restart อ่ะครับ)

    หลังจากนั้นถอด vga ออกก็ไม่สามารถลงวินโดใหม่ได้อีกเลย หรือจะต่อ hdd ตัวเดียวก็ลงไม่ได้ครับ เครื่องจะดับก่อนลงเสร็จทุกครั้ง คือ ณ จุดเดิมตลอดอ่ะครับตรงโลโก้วินโด (เปลี่ยนแผ่นวินโดแล้ว)
    แผ่นเป็น original ธรรมดา sp2 final, ถอดแรม สลับ slot เช็คแรมหมดแล้วครับก็ยังลงได้

    **ปล. มันไม่ใช่เครื่องผมอ่ะครับผมเลยอธิบายอาการไม่ค่อยละ เอียด แต่ผมเอา hdd เขามาลงผมก็ลงวินโดได้ปกติอ่ะครับ (เช็ค bad แล้วไม่มีอ่ะครับ
    ลงรอบเดียวผ่านเลย ส่วน vga ผมก็ยืมมาเสียบก็ใช้ได้ไม่มีปัญหา
    อ่ะครับ แต่ผมไม่ได้ลงวินโดใหม่ครับ ผมก็แค่เปลี่ยนจาก vga ของผมเอง แล้วลง driver ใหม่**

    ** m/b อัพเดท ไบออสไปแล้วก็ยังไม่หายอ่ะครับ **
    ** ณ ตอนนี้ 3 วันติดต่อกันยังไม่สามารถลงวินโดให้สำเร็จได้อ่ะครับ **

    มันจะเกิดจากอะไรอ่ะครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    มี MB กับ PSU ครับ

    ที่มีปัญหา ตอนลงวินดด้เอาอุปกรณ์ที่ี่จำเป็นที่สุดไส่ลงไป

  3. #3
    OverclockZone Member xxhidexx's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007
    Location
    Tha Prachan, PinKlao, Pantip

    Default

    amdx2 4200+
    asrock alive nf6p
    ram 1GB/800
    hdd 1 ลูก 80GB Sata II
    dvd rw 1 ตัว
    psu tsunami500 w

    เหลือแค่นี้อ่ะครับ ลด hdd กับ dvd rw ลงอย่างละตัวก็ลงไม่ได้อ่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    1.PSU
    2.MAINBOARD

  5. #5
    OverclockZone Member xxhidexx's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007
    Location
    Tha Prachan, PinKlao, Pantip

    Default

    ขอบคุณครับ งั้นผมไปซื้อ psu มาก่อนเลยละกัน

  6. #6
    OverclockZone Member hyon's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2008

    Default

    M/B ซ๊อตแล้ว หรือไม่ก็ลงกราวด์

  7. #7
    OverclockZone Member xxhidexx's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007
    Location
    Tha Prachan, PinKlao, Pantip

    Default

    แล้วเราจะเช็คได้ไหมอ่ะครับ m/b
    Last edited by xxhidexx; 11 Jun 2008 at 13:53:44.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •