overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: P-660HW-T1 v2 ถามหลายอย่างพร้อมรูปประกอบครับ

  1. #1
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default P-660HW-T1 v2 ถามหลายอย่างพร้อมรูปประกอบครับ

    รูปแรกหากเราตั้ง obtain เวลาเอาเครื่องต่อมันจะจ่าย ip ให้ อันโนมัต
    หากตั้ง static เราจะใส่ ip อะไร และมีผลยังไงกับ ระบบบ้างครับ ??
    ปกติผมตั้งอย่างแรก แล้วไป manual ip ที่ propertie Local Area Connection เอา เช่น 192.168.1.2
    Last edited by acquiesce; 13 Aug 2008 at 13:37:41.

  2. #2
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    2. จากรูป ผมสแกน ไอพี แล้วจะมองเห็น 192.168.1.1 ซึ่งเข้า เร้าเตอร์ได้
    ผมะเซทค่าอย่างไรให้ เวลาสแกนแล้วมองไม่เห็นครับ ก่อนอยู่หอพัก ไม่สามารถมองเห้น ip เร้าเตอร์ได้เลย

    เซทในหน้านี้หรือเปล่าครับ
    Last edited by acquiesce; 13 Aug 2008 at 13:37:41.

  3. #3
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    3. DNS server เราต้องตั้งไหมครับ
    ปกติผมไป manual ที่ DNS server propertie Local Area Connection เอา เช่น 192.168.1.1
    Last edited by acquiesce; 13 Aug 2008 at 13:37:41.

  4. #4
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    4. Table list ไม่แสดงเครื่องที่ต่ออยู่ครับ บ้านผมสองเครื่อง นานๆเข้าไปเช็คจะแสดงที เป็นเพราะอะไรบ้างครับ
    ซึ่งปกติผม เซท ip ดังนี้
    Last edited by acquiesce; 13 Aug 2008 at 13:37:41.

  5. #5
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    5. Static Route ใช้ทำอะไรครับ เดาว่า ล็อก ไอพี แต่ค่า destination geteway subnet name ผมจะใส่อะไรได้บ้างครับ ขอตัวอย่างหน่อยครับ
    Last edited by acquiesce; 13 Aug 2008 at 13:37:41.

  6. #6
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    6. ที่วงไว้เซท อะไรดีครับ แปลพอออกแต่ มันก็ยังไม่เข้าใจ ปัจจุบัน พิม username ใน address bar IE มันจะเข้ามาเซทเร้าเตอร์จากนอกบ้านครับ

    แต่พอใช้กับ remote desktop มันไม่มาเครื่อง ทัง้ที่ FW 3389 แล้ว
    Last edited by acquiesce; 13 Aug 2008 at 13:37:41.

  7. #7
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    7. ผมลบ forward port ไมได้เลย มันขึ้นแบบนี้ครับ เกิดจากอะไร

    ขอบคุณล่วงหน้าเลยครับ
    Last edited by acquiesce; 13 Aug 2008 at 13:37:41.

  8. #8
    OverclockZone Member jackman's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    อ่อนนุช

    Default

    รูปแรกหากเราตั้ง obtain เวลาเอาเครื่องต่อมันจะจ่าย ip ให้ อันโนมัต
    หากตั้ง static เราจะใส่ ip อะไร และมีผลยังไงกับ ระบบบ้างครับ ??
    ปกติผมตั้งอย่างแรก แล้วไป manual ip ที่ propertie Local Area Connection เอา เช่น 192.168.1.2
    จากรูปที่ 1 ตรงนี้เป็นการตั้งค่า IP Address ของอินเตอร์เนทของคุณ โดยปรกติจะตั้งเป็น auto ซึ่ง IP ตรงนี้จะแจกมาจาก ISP ADSL ของคุณ
    ไม่สามารถตั้งเป็น Static ได้ ยกเว้นคุณขอ IP แบบ Static ซึ่งต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม

    ตรงนี้ผมว่าคุณเข้าใจผิดไปนิด เพราะในภาพแรกนี้จะอยู่ในหัวข้อ WAN ไม่เกี่ยวกับ Local IP ของคุณ ถ้าคุณอยากเซท ในวงแลน ให้เข้าไปที่หัวข้อ LAN ในเมนูด้านซ้ายมือ

  9. #9
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    1. clear ครับ ขอบคุณครับ ดันๆๆ

  10. #10
    OverclockZone Member jackman's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    อ่อนนุช

    Default

    2. จากรูป ผมสแกน ไอพี แล้วจะมองเห็น 192.168.1.1 ซึ่งเข้า เร้าเตอร์ได้
    ผมะเซทค่าอย่างไรให้ เวลาสแกนแล้วมองไม่เห็นครับ ก่อนอยู่หอพัก ไม่สามารถมองเห้น ip เร้าเตอร์ได้เลย
    ข้อนี้คงไม่สามารถทำได้นะครับ เพราะถ้าไม่เห็น IP router แล้วจะเล่นเนทได้อย่างไรละครับ วิธีแก้ก็เปลี่ยน password ของ router ซะ คนอื่นจะได้เข้ามาเซทไม่ได้

    หรือคุณจะเปลี่ยน IP ของ router ก็ได้นะ เช่น เปลี่ยนเป็น 192.168.1.200
    จะได้มองไม่เห็น IP 192.168.1.1 อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member jackman's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    อ่อนนุช

    Default

    3. DNS server เราต้องตั้งไหมครับ
    ปกติผมไป manual ที่ DNS server propertie Local Area Connection เอา เช่น 192.168.1.1
    DNS Server ในrouter ของคุณ ไม่ต้องเซทก็ได้ เวลา แจก IP DHCP จะแจก ใสส่วน DNS ให้เป็น IP ของ Router อัตโนมัติ

    แต่ที่ีมีให้เซทใน Router นั่นคุณสามารถ ใส่ DNS Server ของ ISP ของคุณก็ได้ เวลา Router คุณแจก IP ก็จะแจก DNS ของ ISP ของคุณให้ ใช้ได้เหมือนกัน

    ใน Local Area Network คุณต้องใส่ DNS server ถ้าคุณเซทแบบ Manual ซึ่งคุณจะใส่ IP ของ router (192.168.1.1) หรือ DNS Server ของ ISP ของคุณก็ได้

  12. #12
    OverclockZone Member jackman's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    อ่อนนุช

    Default

    4. Table list ไม่แสดงเครื่องที่ต่ออยู่ครับ บ้านผมสองเครื่อง นานๆเข้าไปเช็คจะแสดงที เป็นเพราะอะไรบ้างครับ
    ซึ่งปกติผม เซท ip ดังนี้
    Table List ตรงนี้ จะแสดง Client เฉพาะที่ Router ได้แจก DHCP ให้ครับ ถ้าคุณเซท IP แบบ Manual จะมองไม่เห็นส่วนนี้ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member GP03S's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2008

    Default

    3.จากภาพ Pool Size = 3 ก็คือ Router มันจะแจก IP ให้ 3 IP เริ่มต้นที่ 192.168.1.2 - 192.168.1.4 ครับ
    DNS Server ยังไม่ต้องตั้งครับ ปล่อยไว้แบบนั้น

    4.ท่านให้ Router เป็น DHCP แล้ว ก็ไม่ต้องไปกำหนดค่า IP ใน Windows สิครับ
    ปล่อยให้มัน Auto ไว้สิ โดยเลือก Optain an IP address automatically

    5.มันใช้ในการทำตารางเส้นทางการส่งข้อมูลระหว่างเครือข่ายครับ ถ้าไม่ได้มี Link ระหว่างเครือข่าย 2 เครือข่ายขึ้นไปก็ไม่ต้องไปสนใจ

    6.ติ๊กถูกที่ Enable Wildcard Option ด้วยครับ
    อีกอันเลือกที่ Dynamic DNS Server auto detect IP Address

    ปล.Remote Desktop ของคุณเวลา Remote เข้ามามันจะยิงไปที่ 192.168.1.3 นะครับ จากรูปที่ให้มา

  14. #14
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    ขอบคุณ ท่าน jackman และ ท่าน gp03s มากเลยครับ

    # อยู่หอพักผมหาไอพี เร้าเตอร์หอไม่เจอเลยจริงๆนะครับ ทราบมาภายหลังว่าเขา ตั้งให้เข้าเวป ทางพอร์ทอื่นที่ไม่ใช้ 80 เลยมองไม่เห็นหรือเปล่าครับ
    # หาก เร้าเตอร์ผมแจกไอพีให้หมดแบบนี้ ใครที่สามารถเข้ามาได้ เร้าเตอร์ก็จะแจกให้พีให้หมดสิครับ เผื่อว่ามีคน hack wifi เข้ามา

    # ข้อ7 ผมตั้งฟอเวิดพอร์ท ถูกต้องแล้ว ผมเอาอีกเครื่องในวงแลน เปิด Remote desktop ใส่ ip ที่เร้าเตอร์ได้มา แต่ไหงมันก็ไม่ติดละครับ ได้แต่ใส่ ip เครื่อง เช่น 192.168.1.2 192.168.1.3 192.168.1.4 อะไรแบบนี้ถึงเข้าได้ ทำไมใส่เลขไอพีตรงๆ เข้าไม่ได้ งงอ่ะครับ แบบนี้ผมอยู่นอกบ้านก็เข้าเครื่องไมได้เลย
    Last edited by acquiesce; 11 Jun 2008 at 19:00:00.

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Mar 2008
    Location
    ปากคลองบางปลากด พระสมุทรเจดีย์ สมุทรปราการ

    Default

    Hack WiFi ขั้นแรกก็ใช้ WEP Key ล็อกไว้ส่วนหนึ่งก่อนละครับ หรือจะตั้ง user ในการใช้wifi เอาเลยก็ได้ครับ

    ข้อ 7ใส่ IP ที่ต้องการให้เข้าจากภายนอก ตรง Defult Server

    ส่วนตัวผมแล้วไม่ได้ใช้ dynamic dns จาก เ้ร้าเตอร แต่ผมใช้ จากเครื่อง ที่จะเอาไว้ให้รีโมทอะครับ port 80ก็น่าเปิดไว้ ถ้าหาโปรแกรม remote anywhere มาใช้ได้ก็จะดีครับ มันทำงานแบบ web interface หากไปใช้บางที่ บล็อก port ที่รีโมทด้วยอาจจะใช้งานไม่ได้ port 80 ปกติน่าจะเป็นทางเลือกที่สะดวก

  16. #16
    OverclockZone Member GP03S's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2008

    Default

    # หาก เร้าเตอร์ผมแจกไอพีให้หมดแบบนี้ ใครที่สามารถเข้ามาได้ เร้าเตอร์ก็จะแจกให้พีให้หมดสิครับ เผื่อว่ามีคน hack wifi เข้ามา
    - ปิด Broadcast SSID ของ Wireless
    - กรอง MAC Address ของเครื่องที่จะเข้าใช้งาน Wireless
    - ตั้ง Authentication พวกการกรองรหัสผ่านก่อนถึงจะใช้งาน Wireless ได้ (WEP,WPA,WPA-PSK,WPA2 แล้วแต่ Router และ Client ท่านว่าจะรองรับการเข้ารหัสแบบไหน)

    7.มันอยู่ใน LAN อ่ะครับ ก็ต้องใช้ IP ภายในเครือข่ายหรือชื่อเครื่อง เวลาจะRemote ถ้าท่านเอา IP Wan มาใส่มันก็คงวิ่งกลับไม่เป็น

    ส่วนเรื่อง Remote Desktop ลองเช็ค Service ในเครื่องปลายทางดู (192.168.1.3) ว่าเปิดอยู่ไหม แล้วค่อยว่ากันครับ

  17. #17
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    ขอบคุณหลายๆครบ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •