overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ช่วยทีคับเครื่องติดแต่จอไม่ติดคับ

  1. #1
    OverclockZone Member artm5's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2007
    Location
    สวนหลวง ร.9 / ประเวศ / พาราไดซ์

    Default ช่วยทีคับเครื่องติดแต่จอไม่ติดคับ

    พอเปิดเครื่องมาไฟฮาดดิสติดค้างเลยคับ แล้วจอก้อไม่ติดแล้วในพาวเวอร์มันมีเสียงจี้ดยาวเลยอ่าคับ
    พาวเวอร์ของ ซิลเวอร์สโตน 500 W
    พาวเวอร์จะเสียงหรือป่าวคับ
    ปล.บ้างครั้งเปิดคอมเล่นได้ปกติพอปิดเครื่องแล้วเปิดไหม่จอไม่ติดอีกแ้ล้วคับ ไม่รู้ว่าเป็นที่อะไรลองเอามาประกอบข้างนอกก้อไม่ติดอ่าคับ สงสัยแล้วแต่อารมณืมันแน่เลย อิอิ
    ไครู้ช่วยทีคับถ้าไม่พังไม่อยากยกคอมไปพันทิพย์อ่าคับหนักมากมาย

  2. #2
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Quote Originally Posted by artm5 View Post
    พอเปิดเครื่องมาไฟฮาดดิสติดค้างเลยคับ แล้วจอก้อไม่ติดแล้วในพาวเวอร์มันมีเสียงจี้ดยาวเลยอ่าคับ
    พาวเวอร์ของ ซิลเวอร์สโตน 500 W
    พาวเวอร์จะเสียงหรือป่าวคับ
    ปล.บ้างครั้งเปิดคอมเล่นได้ปกติพอปิดเครื่องแล้วเปิดไหม่จอไม่ติดอีกแ้ล้วคับ ไม่รู้ว่าเป็นที่อะไรลองเอามาประกอบข้างนอกก้อไม่ติดอ่าคับ สงสัยแล้วแต่อารมณืมันแน่เลย อิอิ
    ไครู้ช่วยทีคับถ้าไม่พังไม่อยากยกคอมไปพันทิพย์อ่าคับหนักมากมาย
    Clear Cmos ก่อนเลยครับ
    เอาแรม/การ์จอมาขัด ยางลบตรงคอนแท็ค


    ลองเช็คขั่วสาย HD LeD ด้วยนะครับ เสียบถูกหรือว่าเสียหรือเปล่า
    ลองถอด HD ออกดูครับว่า ว่ายังเป็นมั้ย
    หรือลองเช็ค HD tuner พ่วงด้วยก็ได้ เพื่อพิสูจน์ว่า HD ไม่เสีย


    ถ้ายังเป็น ลองเปลี่ยน PSU ดูครับ
    ถ้ายังไม่หาย น่าจะเป็นที่เมนบอร์ดแล้วล่ะ


    ปล.ลองเบื้องต้นดูครับว่าหายมั้ย

  3. #3
    OverclockZone Member artm5's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2007
    Location
    สวนหลวง ร.9 / ประเวศ / พาราไดซ์

    Default

    ขอบคุนคับ

  4. #4
    OverclockZone Member dkk's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2007
    Location
    อยู่ที่ นวนคร

    Default

    ลองถอดขั้วไฟเลี้ยง m/b(22 pin) กับ CPU(4 pin) ที่ต่อระหว่าง psu กับ m/b ซิครับ ดูว่ามีรอยไหม้ดำๆ บ้างหรือเปล่า

  5. #5
    OverclockZone Member artm5's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2007
    Location
    สวนหลวง ร.9 / ประเวศ / พาราไดซ์

    Default

    Quote Originally Posted by penguinbenz View Post
    Clear Cmos ก่อนเลยครับ
    เอาแรม/การ์จอมาขัด ยางลบตรงคอนแท็ค


    ลองเช็คขั่วสาย HD LeD ด้วยนะครับ เสียบถูกหรือว่าเสียหรือเปล่า
    ลองถอด HD ออกดูครับว่า ว่ายังเป็นมั้ย
    หรือลองเช็ค HD tuner พ่วงด้วยก็ได้ เพื่อพิสูจน์ว่า HD ไม่เสีย


    ถ้ายังเป็น ลองเปลี่ยน PSU ดูครับ
    ถ้ายังไม่หาย น่าจะเป็นที่เมนบอร์ดแล้วล่ะ


    ปล.ลองเบื้องต้นดูครับว่าหายมั้ย
    ไปเคลมเมนบอร์ดมาแล้วก้อไม่หายคับ
    Quote Originally Posted by dkk View Post
    ลองถอดขั้วไฟเลี้ยง m/b(22 pin) กับ CPU(4 pin) ที่ต่อระหว่าง psu กับ m/b ซิครับ ดูว่ามีรอยไหม้ดำๆ บ้างหรือเปล่า
    เปลี่ยนบอร์ดแล้วก้อไม่ติดอ่าคับ

  6. #6
    OverclockZone Member dkk's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2007
    Location
    อยู่ที่ นวนคร

    Default

    ให้ดูก่อนไม่ได้ให้เปลี่ยน เพราะถ้ามีรอยไหม้นี่ PSU เสียแน่ๆ
    แต่ตอนนี้ถ้าเปลี่ยน mb แล้วไม่หายก็เหลือแค่ PSU แหละครับ ที่น่าจะเสีย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •