overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ช่วยตอบหน่อยคับ การขยายสัญญาณ wireless ให้ไกล

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 May 2008

    Smile ช่วยตอบหน่อยคับ การขยายสัญญาณ wireless ให้ไกล

    ผมมีเรื่องจะให้ช่วยหน่อยอ่ะคับ พี่น้อง
    คือที่บ้านขอเน็ทความเร็วสูง มาได้ 3 ปี แล้วแต่ไม่ได้ เพราะสัญญามาไม่ถึง พอดีที่ทำงานให้งานเน็ทแบบ ดาวเทียม ไอพี สตาร์ ความเร็ว 1 Mb อยู่ ภายในตัวอาคารเดินการกระจายสัญญาเน็ทแบบ wireless ผมเลยอยากให้เพื่อนๆ พี่ช่วยหน่อยนะคับ ว่ามันจะต่างให้อะไรบ้างในการกระจายสัญญาเน็ทไปให้ถึงบ้านผม ตามรู้เลยนะคับ


    นี้เป็นจุดที่เริ่ม คือ สำนักงานคับ


    ต่อมาเป็น สวนสาธารณะ ซึ่งมีต้นไม้เป็น สิ่งกีดขวางอยู่


    หลังจากพ่นจากสวนสาธารณะมาก็จะเป็นที่ โล่ง


    ส่วนนั้นเป็นบ้านผมคับ (มีผ้าใบสีเขียวอ่ะคับ)


    ส่วนรูปนี้เป็นการขยาย ให้เห็นถึงระยะที่***ง จากสำนักงานถึงตัวบ้านนะคับ

    ที่ทำงานผม มีตัวกระจายสัญญาณ wireless ของ Linksys รุ่น wireless-G 2.4GHz 54Mb มันมีทางกระจ่ายได้ไหมคับ ขอความรู้หน่อยนะคับ
    -งบประมาณเท่าไร
    -ความเป็นไปได้ของสัญญาณที่จะถึงหรือไม่
    ชนิดของอุปกรณ์

    ช่วยหน่อยนะคับพี่น้อง...ขอบคุณมากๆ (ตอนนี้จำเป็นต้องใช้มากๆ)

  2. #2
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    รูปสุดท้ายนี้ หน่วยผิด หรือเป่างับ 3.00 - 3.50m หรือ 300m - 350m งับ - -

    วิธีทำนี้ต้อง ใช้ตัวส่งสัญญาณ wireless ที่มีความแรงพอสมควรงับ แล้ว ใช้ เสาอากาศ ชนิดทิศทาง ยิงข้ามระหว่าง จุด 2 จุดงับ...

    แล้วใช้ wireless อีก 2 ตัว เพื่อกระจายสัญญาณ รอบทิศ สำหรับ com ทั่วไปของทั้ง 2 จุดงับ

    งบประมาณ กับ รุ่นอุปกรณ์ อันนี้ ต้องรอ ผู้เชี่ยวชาญละงับ ^^"a

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 May 2008

    Default

    จะต้องขึ้นเสา ในการกระจายสัญญาให้ไหมคับ แล้วมันจะต้อง คิด องศาไหมอ่ะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member pipo-x-zero's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    ลองดู นะครับ
    http://www.youtube.com/watch?v=sUTT8...eature=related

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 May 2008

    Default

    เข้าๆไปแล้วครับ ตามนี้ดูไม่ได้
    http://www.youtube.com/watch?v=sUTT8...eature=related

    ทำไงต่ออ่ะคับ ..... ช่วยหน่อยนะคับ เดือดร้อนจริงๆ

  6. #6
    OverclockZone Member pipo-x-zero's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    บางคนเขาว่า net ของTOT ไม่ให้เข้าไปดู youtube นะครับ แต่มันมี Code ประมาณว่า &อะไรสักอย่าง =18
    ไม่ได้จดไว้ อะครับ ลองถามเพื่อนๆดูนะครับ

    เมื่อว่าพี่ที่ร้าน เช่า DVDเขาบอกมาเอาไว้ตอนเย็นจะบอกแล้วกันครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 May 2008

    Default

    ขออนุญาตดันซักที เพราะนี้เป้นการเดือนร้อนจริงๆ

  8. #8
    OverclockZone Member noomevo8's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    เชียงใหม่,กทม.

    Default

    ใช้ WRT54GL 2 ตัว ใส่เสาซัก 8-9 dBi ทำ WDS กันระหว่างที่ทำงานกะที่บ้านคับ
    รายละเอียดที่นี่คับ http://www.thelordofwireless.com/mod...2918&view=next

  9. #9
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    เอาง่ายๆ แต่ลงทุนมากหน่อยก็ไปเอา ตัว N มาเลย ซื้อทั้งตัวลูกและ Router รับลองถึง แน่ในระยะ 300-350 ของท่าน

    หากจะทำแบบ WDS ก็จะยุ่งยากไปนิด WDS มันไม่ค่อยเสถียรเท่าไร เพราะมันระบบที่ขยายจุดบอดที่คำนวณพลาดจากการวางระบบ สู้ MODE AP ไม่ได้ และระบบรักษาความปลอดภัย WEB เท่านั้นเอง
    และต้องซื้อมาอีกตัว ยังก็ซื้อเสามาอีก 4 ต้น แบบ 9 dBi ราคามันก็เอาการ

  10. #10
    OverclockZone Member noomevo8's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    เชียงใหม่,กทม.

    Default

    WDS ถ้าทำแรกๆก็ยุ่งยากจิงๆแหละคับ อิอิ
    เสาใช้ตัวละต้นก็พอคับ สั่ง firmware ให้ใช้เสาเดียวได้
    แล้วก็ WDS ใช้ WPA ได้ละน้าผมใช้อยู่ส่งไป 3 ตึกก็โอเคนะคับ
    ลองเดินไปเทสที่แต่ละตึกเน็ต 5M ได้ประมาณ 4000 กว่าๆ
    เรื่องราคาผมคิดว่าหนักเอาการเหมือนกัน ฮิฮิ

  11. #11
    OverclockZone Member VSB's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008

    Default

    WDS แนะนำนะครับ ว่าควรทำในที่สูง อาคาร สอง สาม ชั้น ไม่ดีเลยนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2008
    Location
    นนทบุรี

    Default

    ถ้ามีงบมาก ลองใช้เสา yagi เลย 1 ตัว แล้วที่บ้านใช้ Omni 1ตัว ได้แน่ ขึ้นเสาระดับสายตาก็พอสัญญาณมันคงจะทะลุพอได้มั่งคับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jun 2008

    Default

    เดี่ยวนี้จะมี wireless ระยะไกลนะครับลองหาดู ระยะแค่นี้สบายมาก ตอนนี้ผมใช้อยู่ 3 กิโลเมตร แต่สามารถขยาย 30 กิโลเมตรครับ

  14. #14
    OverclockZone Member chikuva's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2008

    Default

    ลองนี่ดูครับ งบประมาณ
    590/เดือน +ค่าอุปกรณ์ 4900 ไม่รวมค่าแรกเข้า

    http://forums.overclockzone.com/foru...&highlight=cat

  15. #15
    OverclockZone Member Nash66's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    ใกล้ๆในใจคุณ

    Default

    ลองทำตามนี้ดูได้มั้ยครับ
    อันนี้มันสำหรับตัวรับอ่ะ
    http://www.adslthailand.com/forum/vi...p?f=17&t=85586

    เจ๋งดี


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •