overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: แรมแบบ Dual Channel

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jun 2008

    Default แรมแบบ Dual Channel

    ถ้าหากว่า ผมเอาแรม 2GB มาทำ Dual Channel กับ 1GB จะได้หรือไม่ครับ?

    แล้วถ้าหากว่า มีแรม 1GB Bus667 กับ 1GB Bus533 มาทำ Dual Channel แล้วคล็อกให้มันวิ่ง 667 จะเสถียรหรือไม่ครับ? รบกวนท่านผู้รู้ช่วยตอบด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member McBazzy's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    จะได้หรอ .... ชิปทั้ง 2 ตัวต้องเหมือนกัน bus ก้ต้องเท่ากัน ความจุก้ต้องเท่ากันนิถึงจะ Dual ได้...มั้งนะ จำได้ว่าชิปบนแรมต้องเหมือนกัน

  3. #3
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ไม่น่าจะได้นะครับ แต่บางทีอาจจะได้แต่ขึ้นกับดวง




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  4. #4
    OverclockZone Member klenium's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2007

    Default

    ทุกอย่างเป็นไปได้ตามหลักของวิทยาศาสตร์

    แต่ตั้งแต่ผมเกิดมายังไม่เคยเห็นแรม 2GB มาทำ Dual Channel กับ 1GB ได้เลย

  5. #5
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ไม่น่าได้คับ อันนี้ไม่แน่ใจ รอผู้รู้คร้าบ

  6. #6
    OverclockZone Member ez2o2z's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007

    Default

    ได้


















    ก็ดีดิครับ

  7. #7
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    ไม่ได้ครับ

    ถ้าจะทำ ต้องใช้ชิป X48 กับแรม DDR3 ถึงจะเอาแรมคนละความจุมา Dual กันได้

  8. #8
    OverclockZone Member lahunza's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2007
    Location
    หอพัก ฮินาตะ

    Default

    มะวาน ผมถอดแรมออกมาขัดๆถูๆขา มานแล้วใส่ไปแค่ 3 แถว มันก็ ขึ้น Dual อะหลอนโคด ทั้งหน้าbios และ cpu-z ปรกติจะใส่4 แถว - - p5e

  9. #9
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Dual งับ....

    สำหรับ Rep บนๆ ที่บอกต้องวามจุเท่า 2 ตัวนี้ สำหรับ ชิพเซ็ตเก่าๆ งับ.... รุ่นใหม่ๆ dual ได้แล้วงับ (มะต้อง X48 ก็ได้งับ จำมะได้ว่าเริ่มที่ ชีพรุ่นไหน)

    โดย
    - ถ้า ใส่ 2 ตัว ความจุมะเท่า จะวิ่ง dual ที่ความจุดตัวน้อยงับ.... ที่เหลือ จะวิ่ง single (บน Cpuz ขึน dual งับ)
    - ถ้าใส่ 3 ตัว... อันนี้แล้วแต่ ซิพ แต่หลักการคือ มันจะจับ คู่ RAM ที่ว่าง 2 ตัวให้วิ่ง dual กันโดยไม่ได้ กำหนดตายตัวว่าต้องคู่ไหนตลอดเวลา (อาจมีกำหนดแค่ตอนใส่ว่า อย่างน้อยๆ ต้องใส่คู่ไหนเป็นหลัก ให้มันเฉยๆ)

    ส่วนเรื่องเพิ่ม bus ram นี้บอกยากงับ แล้วแต่ความสามารถ RAM + การตั้งค่าตอน OC ^^"

    ps แถม screen shot งับ อันนี้ cpuz notebook ผมเองงับ 1G+521M งับวิ่ง dual (Dual สูงสุดที่ 512+512 นะงับอีก 512 ทามงานจิงๆ ที่ Single)
    Last edited by Teardrop; 12 Jun 2008 at 03:27:56.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •