overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: เนต adsl ถ้าเราต่อตรงไม่ผ่านกล่อง splitter จะมีปัญาเวลาใช้งานหรือเปล่า

  1. #1
    OverclockZone Member watshiki's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2007

    Default เนต adsl ถ้าเราต่อตรงไม่ผ่านกล่อง splitter จะมีปัญาเวลาใช้งานหรือเปล่า

    เนต adsl ถ้าเราต่อตรงไม่ผ่านกล่อง splitter จะมีปัญาเวลาใช้งานหรือเปล่า คือเอาสายโทรศัพท์ต่อตรงเข้าโมเด็มเลย

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    เท่าทีเคยลองตอน splitter พัง นะครับ ถ้า ต่อกับโทรศัพท์เครื่องอื่นด้วย เวลายกหูฟังจะ มี เสียง noise น่ารำคาญมาก + อินเตอร์เน็ตหลุด เวลายกหู หรือมีคนโทรเข้ามา ส่วนเรื่องความเร็วไม่ได้สังเกตุครับว่าดรอปไปหรือป่าวพอดีโดนคนที่บ้านด่าก่อน

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Nov 2007

    Default

    ถ้าใช้โทรศัพท์ด้วยมันจะมีสัญญาณกวนนะครับ บางครั้งเวลามีโทรศัพท์เข้ามาอาจทำให้สัญญาณ adsl มีปัญหา
    แต่ถ้าไม่ได้ต่อโทรศัพท์ เอาสายต่อตรงเลยคงไม่มีปัญหามั้งครับ รอผู้รู้ท่านอื่นๆ มาช่วยตอบอีกทีละกัน

  4. #4
    OverclockZone Member zeusgod's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    ศรีนครินทร์

    Default

    ถ้าไม่พ่วงโทรศัพท์ก็ปกตินะ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ตามข้างบน
    ควรจะมี

  6. #6
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    Quote Originally Posted by zeusgod View Post
    ถ้าไม่พ่วงโทรศัพท์ก็ปกตินะ

    ผมใช้อยู่ ไม่พ่วงโทรศัพท์ก็ปกติ

  7. #7
    OverclockZone Member coxialzx's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2008
    Location
    ส่ง EMS เท่านั้น

    Default

    แล้ว splitter ซื้อที่ไหนคับ แถวบ้านไม่มีเลย อยากได้อะคับ

  8. #8
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    เอาของผมป่ะ มีอยู่สองอัน อิอิ พอดีได้จาก maxnet ตอนที่ยังใช้อยู่เมื่อก่อน ตอนนี้ใช้ทุย

    ปล. ไม่ต่อผ่าน splitter ไม่มีปัญหาแน่ครับ (อย่างที่หลายๆท่านว่า ถ้าไม่ใช้ โทรศัพท์ ก็ต่อตรงๆเลย)

  9. #9
    OverclockZone Member tack77's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    โคกอีโด่ย

    Default

    Quote Originally Posted by coxialzx View Post
    แล้ว splitter ซื้อที่ไหนคับ แถวบ้านไม่มีเลย อยากได้อะคับ
    ร้านพวกขายอุปกรณ์คอม จุกจิก เยอะเลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Hokly's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    ที่ร้าน อมร ก็มีนะครับ ตัวนึง 25เองครับ

  11. #11
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    ที่พันทิพย์แพงครับ ตัวตั้ง 40 แน่ะ

    อิอิิ

  12. #12
    OverclockZone Member e-cue's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007

    Default

    ผมแกะดูในสปริตเตอร์ก็เห็นลายปริ้นมันลากตรงๆเลยไม่เห็นมันไปผ่านLหรือCอะไรซักอย่าง
    ผมก็เลยใช้สายใหญ่ลากจากกล่องดำหน้าบ้านมาเข้าราวน์เตอร์เลย
    จะดีหรือไม่ดีก็ไม่รู้(เข้าใจตามความรู้ที่มี อิเล็ค)

  13. #13
    OverclockZone Member tineny's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    กล่องทีเขาให้มานั้นเป็นกล่องแยกสัญญาณ adsl และสัญญาณโทรศัพย์คับ ถ้าหากว่า ไม่ได้ใช้โทรศัพย์ก็ไม่จำเป็นต้องต่อก็ได้คับ

  14. #14
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    มันคือกล่องแยกสัญญานนั่นเอง จากสายเดียวเป็นสองสาย มี ช่อง MODEM -PHONE

    จริงๆแล้วจะสลับ กันก็ไช้ได้ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    Quote Originally Posted by coxialzx View Post
    แล้ว splitter ซื้อที่ไหนคับ แถวบ้านไม่มีเลย อยากได้อะคับ
    บ้านหม้อหรืออมรน่าจะมีนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •