overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: เอาPhenomใส่บอร์ด M2NPV-VM

  1. #1
    BearBery
    Guest

    Default เอาPhenomใส่บอร์ด M2NPV-VM

    คือผมลองเอาPhenomไปใส่บอร์ด M2NPV-VM (socket AM2) ปรากฏว่าเปิดติดแปปนึุงแล้วก็ดับ Athlon 3000+กลับเข้าไปใส่เหมือนเดิมก็เปิดได้ เป็นเพราะอะไรเหรอฮะ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2007

    Default

    อัพเดตไบออสก่อนนะคับ จะได้ชัวร์ แล้วลองอีกที ถ้าไม่ได้คงต้องเปลี่ยนบอร์ดครับ คุ้มกว่า

  3. #3
    OverclockZone Member rial_kung's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    รามอินทรา กม.8

    Default

    อัพเดทไบออส ตามข้างบนว่าแหละครับ
    อาการแบบนี้ผมก็เคยเป้น เปลี่ยนจาก x2 เป้น phenom x3 ใช้ไบออสล่าสุด พอใส่ปุ๊บ ไฟติด แต่ไม่ขึ้นหน้าจอเลย
    เคลียไบออส ถอดถ่าน ไล่ถอดอุปกรณ์แต่ละตัว ก็ไม่ได้ซักที เลยไปที่ศูนย์ gigabyte (ใช้บอร์ด gigabyte อยู่)
    ไปๆมา ต้องเปลี่ยนไบออส รุ่นลองลงมา ถึงบูทติด -*- ถึงใช้ไบออสรุ่นล่าสุดก็ไม่ติด ต้องเอาไบออสรุ่นลองลงมาถึงติด

  4. #4
    BearBery
    Guest

    Default

    อืมเดี๋ยวผมหยอดกระปุกซื้อ บอร์ดใหม่ดีกว่า

  5. #5
    OverclockZone Member tonzakung's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    Hatyai

    Default

    หูยๆ อยากได้ฟีนอม บ้างอะคร๊าบ

  6. #6
    OverclockZone Member Kunio's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006
    Location
    อยู่ข้างๆสาวแว่นตลอดไป...ว่าแต่จะไปหาไหนอะ ?

    Default

    *-*

  7. #7
    OverclockZone Member bomayjjh's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    บอร์ดนี้รองรับฟีน่อมหรอครับ เห็นในเว็บไม่มีบอกว่ารองรับ

  8. #8
    OverclockZone Member Bestkiller133's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    ไม่ได้ครับ บรอด ASUS ถ้าไม่ใช่ขนาด8Mb จะใส่Phenom ไม่ได้ครับ ผมเคยใช้รุ่นนี้M2NPV-VMไบออสมัน4Mbเองครับ ใส่ไม่ได้ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member sunchiro7's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006
    Location
    บางนา ลาซาล

    Default

    ผมใช้รุ่นนี้อยู่ครับ chipset ไม่น่าจะ support ครับ mainboard ออกมากก่อนที่ Phenom จะออกมานานพอสมควร ลองเช็คที่ website ดูอีกที่ครับว่ามี Bios ใหม่ให้สามารถงานได้หรือเปล่า

  10. #10
    OverclockZone Member NX256's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2008
    Location
    S8 Wongwian Yai

    Default

    เห็นว่า ไบออสรุ่น 1401 ตััวล่าสุดจะมี AMD Phenom X4 9450 อยู่ในลิสของ CPU Support แล้วนะ

    รบกวนทดสอบให้ด้วยนะครับ ตามให้ด้วย

    http://dlsvr04.asus.com/pub/ASUS/mb/...PV-VM/1401.zip

    แต่ว่า เค้าว่ากันว่า ไบออสรุ่นนี้ำไม่เสถียร มีปัญหากับเม้าส์โลกีย์เทค ถ้ามีรุ่น 1301 ไว้ในครอบครอง ต้องสำรองไว้ก่อน
    Last edited by NX256; 4 Dec 2008 at 15:19:20.

  11. #11
    OverclockZone Member minipop's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2008
    Location
    BKK

    Default

    ผมก็ใช้บอร์ดรุ่นเดียวกับเจ้าของกระทู้อะครับ ทีแรกก็ว่าจะลองฟีน้อม
    แต่ดูไปดูมามันรับบัสได้แค่800ก็เลยคิดว่าไม่คุ้มกะว่าจะเก็บตังยาวๆรอเล่นAM3ไปเลยดีกว่า อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    บอร์ดตัวนี้ผมก็มี ครับ ก็แนะนำว่า อย่าไปใช้กับ Phenom เลยครับ มันใช้ไม่ได้หรอกครับ

    เก็บเงินเปลี่ยนบอร์ดดีกว่า ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •