overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ขอวิธีคล็อก P5Q+E4500

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default ขอวิธีคล็อก P5Q+E4500

    พอดีได้บอร์ดใหม่มาเลยทำไม่ต้องเพิ่มอะไรเท่าไหร อยากให้E4500 วิ้งสัก 3.6 (400*9)ยังไงก็กวนท่านเซียนทั้งหลายด้วยนะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    เงียบกิบ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ทดบัสแรมลง (1:1)
    เพิ่มไฟ CPU
    เพิ่มไฟ RAM
    ลากเลย บัส 400 ขึ้นต่ำ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    แล้วแต่ละอย่างต้องเพิ่มเท่าไหรคับ
    ไฟแรม/ไฟcpu/ไฟแมนบอร์ด/ไฟชิบเซต
    ไม่รู้ว่าต้องเพิ่มเท่าไหรถึงจะดีกลัวว่าเพิ่มเยอะไปเดียวจะดับซะก่อน

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    ผมเพิ่งซ์้อมาเหมือนกัน P5Q แต่ใช้กับ CPU เดิม E2140

    ทุกอย่าง AUTO (ขี้เกียจปรับ)
    ตอนนี้ใช้ 1 : 1 (FSB:RAM)
    FSB ปรับ 415
    RAM เป็น DDR2-830 (PQI 4xDIMM 5-5-5-18 1.8V (ปกติ))

    ใช้อยู่ stable ดี บางทีผมว่าเพิ่ม ไฟ แล้ว clock ได้แย่ลงก็มี
    ถ้าใช้ ไฟแรม 1.9 เงี่ย clock จะตันที่ 300ปลายๆ พอปรับมาเหลือ 1.8 ก็ กลับไปได้ถึง 430 แต่ไม่ค่อย
    เสถรียร เลยลดลงมาเหลือ 415 ครับ ส่วนไฟ CPU อะไรผม AUTO หมด
    ผมว่าถ้ามันจะตัน ต่อให้ไฟยังไงมันก็ไม่ไป ถ้ามันสุดของมันแล้ว แล้วไฟเยอะบางที
    ทำให้มันร้อน clock ได้น้อยลงอีก จากที่ ลองๆมานะ

  6. #6
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    แรมอะไรครับ ??

  7. #7
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    Quote Originally Posted by Kanitchet View Post
    ผมเพิ่งซ์้อมาเหมือนกัน P5Q แต่ใช้กับ CPU เดิม E2140

    ทุกอย่าง AUTO (ขี้เกียจปรับ)
    ตอนนี้ใช้ 1 : 1 (FSB:RAM)
    FSB ปรับ 415
    RAM เป็น DDR2-830 (PQI 4xDIMM 5-5-5-18 1.8V (ปกติ))

    ใช้อยู่ stable ดี บางทีผมว่าเพิ่ม ไฟ แล้ว clock ได้แย่ลงก็มี
    ถ้าใช้ ไฟแรม 1.9 เงี่ย clock จะตันที่ 300ปลายๆ พอปรับมาเหลือ 1.8 ก็ กลับไปได้ถึง 430 แต่ไม่ค่อย
    เสถรียร เลยลดลงมาเหลือ 415 ครับ ส่วนไฟ CPU อะไรผม AUTO หมด
    ผมว่าถ้ามันจะตัน ต่อให้ไฟยังไงมันก็ไม่ไป ถ้ามันสุดของมันแล้ว แล้วไฟเยอะบางที
    ทำให้มันร้อน clock ได้น้อยลงอีก จากที่ ลองๆมานะ
    แรม ถ้าวิ่ง 1:1 CL เดิม ไม่ต้องอัดไฟหรอกนะครับ

    ดูตาม label แล้วกันครับ


    PQI ตัวนั้น จาก 5-5-5-18 เซตให้มันวิ่ง 5-5-5-15 1T ไฟ เดิมได้ครับ
    หรือผมลองกด CL มั่วๆ กลายเป็นว่า 5-3-3-8 1T แต่ทด 1:1 บัสเดิมๆ เพิ่มไฟซัก 2step .05v
    ตอนนี้ก็ยังอยู่ข้างๆผมครับ PQI ตัวนี้
    แต่มันเอ๋ออย่างมาก

    แต่ powerchip ของ pqi น่าจะวิ่งบัส 450MHz CL5 ไหวนะครับ เพิ่มไฟนิดหน่อย

    เล่นเปลี่ยนไปใช้ตัวอื่นแทนแล้วครับ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by KiDMaioRKz View Post
    แรม ถ้าวิ่ง 1:1 CL เดิม ไม่ต้องอัดไฟหรอกนะครับ

    ดูตาม label แล้วกันครับ


    PQI ตัวนั้น จาก 5-5-5-18 เซตให้มันวิ่ง 5-5-5-15 1T ไฟ เดิมได้ครับ
    หรือผมลองกด CL มั่วๆ กลายเป็นว่า 5-3-3-8 1T แต่ทด 1:1 บัสเดิมๆ เพิ่มไฟซัก 2step .05v
    ตอนนี้ก็ยังอยู่ข้างๆผมครับ PQI ตัวนี้
    แต่มันเอ๋ออย่างมาก

    แต่ powerchip ของ pqi น่าจะวิ่งบัส 450MHz CL5 ไหวนะครับ เพิ่มไฟนิดหน่อย

    เล่นเปลี่ยนไปใช้ตัวอื่นแทนแล้วครับ
    น่าจะกดได้แหละครับ ถ้าผมมี 2 แถว แต่ผมใช้ 4 แถว x 1 GB หน่ะสิครับ
    มันเลยไปได้ไกลน้อยลง และกดอะไรไม่ได้เลย ขอบคุณสำหรับประสบการณ์ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member mango's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007

    Default

    แล้วแรมไรคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •