overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 4 1234 LastLast
Results 1 to 20 of 64

Thread: ลาขาด HDD Seagate

  1. #1
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default ลาขาด HDD Seagate

    เรื่องมันมีอยู่ว่า เมื่อกี๊นี้ ผมได้ถอด HDD มาจั๊มเพื่อจะก๊อบการ์ตูนไปอีกลูกนึง
    เอาลูก seagate 160 เป็น master แล้ว 40 WD เป็น slave

    ขณะที่กำลังก๊อบอยู่นั้น ผมสังเกตุได้ว่า ได้ยินเสียงของเข็มมันขูดกับจา่น เสียงดัง แกรก..... ยาวๆ 2 ที
    ก็ไม่ได้คิดอะไร แต่พอดูที่จอ ปรากฏว่า ทำไมไดร์ฟ ดี ของผม มันเป็น 0.00 gb แล้วตรง file system เป็น RAW ผมก็จะเปิดเข้าไปดู โอ้พระเจ้า มันเข้าไม่ได้

    ไอ้ฮาร์ดดิสพัง ไม่เท่าไหร่หรอกครับ แต่ข้อมูลที่อยู่ข้างในนี่สิ เพลง 85 กิ๊ก เก็บมาตั้งหลายปี แต่ไม่ได้ไร้ท์ซะที
    รูปที่ไปทำงานที่ต่างจังหวัด ก็หายไปหมด ผมล่้ะเซ็งจริงๆ

    เคยเป็นแบบนี้มาหลายครั้งแล้วครับ สำหรับ HDD Seagate รุ่นนี้ กลุ้มมากมายเลยท่าน

    รุ่นนี้ครับ ST3160815A
    ไม่ซื้อมันอีกแล้ว ยี่ห้อนี้
    เครีัยดมากมาย

  2. #2
    OverclockZone Member noAng's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2007
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    ผมก้ขอลากับนี่ห้อนี้ไปนานละครับ ตอนนี้ไปเพิ่ง ฮิตาชิละครับ เงียบ ไม่ค่อยร้อนด้วย

  3. #3
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    หุหุ ตัวเดียวกะของผมที่ใช้อยู่เลยแต่ของผมมันมี Sต่อท้ายอีกตัว ST3160815AS
    จาไปเมื่อไรหว่านี่

  4. #4
    OverclockZone Member -#>RayEarth<#-'s Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    บางบอน ,สะพานควาย

    Default

    งืม เสียใจด้วยครับ - -"

  5. #5
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    โอ้ ได้ยินแบบนี้ แล้ว เสียวจี๊ดเลย

  6. #6
    OverclockZone Member garmin's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by greatmazinga View Post
    ไอ้ฮาร์ดดิสพัง ไม่เท่าไหร่หรอกครับ แต่ข้อมูลที่อยู่ข้างในนี่สิ เพลง 85 กิ๊ก เก็บมาตั้งหลายปี แต่ไม่ได้ไร้ท์ซะที ไปที่ไปทำงานที่ต่างจังหวัด ก็หายไปหมด ผมล่้ะเซ็งจริงๆ เคยเป็นแบบนี้มาหลายครั้งแล้วครับ สำหรับ HDD Seagate รุ่นนี้ กลุ้มมากมายเลยท่าน เครีัยดมากมาย
    สงสัยไม่เข็ดแน่ อีกห้าปีเป็นกันอีกที ตอนนั้นก็ขี้เกียจไร้ท์เหมือนเดิม แผ่นบลูเรย์ 40GB ก็ไม่พอ ดิกส์มันไปตั้ง 750TB นู่น

  7. #7
    OverclockZone Member Huntz's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2007

    Default

    ถ้ายังเห็น HDD อยู่ยังมีโอกาศกู้ข้อมูลได้นะครับลองใช้โปรแกรม พวก Easy Recovery ดูครับลองหาsearch ในเว้บบิททั่วๆไปน่าจะมีครับ ใช้งานง่ายมากและมี % กู้ได้สูงนะครับถ้าเครื่องยังมองเห็น HDD อยู่อย่าพึ่งไป format หรือทำอะไรกับมันนะครับปล่อยไว้เดิมๆก่อนเลยดีสุดมีโอกาศกู้กลับมาครบสูงครับ : D

  8. #8
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    Quote Originally Posted by Huntz View Post
    ถ้ายังเห็น HDD อยู่ยังมีโอกาศกู้ข้อมูลได้นะครับลองใช้โปรแกรม พวก Easy Recovery ดูครับลองหาsearch ในเว้บบิททั่วๆไปน่าจะมีครับ ใช้งานง่ายมากและมี % กู้ได้สูงนะครับถ้าเครื่องยังมองเห็น HDD อยู่อย่าพึ่งไป format หรือทำอะไรกับมันนะครับปล่อยไว้เดิมๆก่อนเลยดีสุดมีโอกาศกู้กลับมาครบสูงครับ : D
    โปรแกรมที่ว่า ผมลองดูแล้วครับ กู้ไฟล์ไำด้ 90 เปอร์เซ็นต์ อย่างน้อยก็ยังได้เพลงหลายสิบกิ๊กครบ

    แต่เสียดายที่สุด คือ รูปที่ไปทำงาน กับไปเที่ยวเนี่ยแหละครับ
    เศร้ามากกว่านั้นคือ รูปสาวๆ หายหมดเลย

    ไม่ได้นอนทั้งคืน เหนื่อยใจ

  9. #9
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    โบกมือหย๋อยๆ บอกน้องจะไปชายแดน.... หุหุ

  10. #10
    OverclockZone Member Adeenaleen's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    โบกมือหย๋อยๆ บอกน้องจะไปชายแดน.... หุหุ
    5555+
    แต่ก็เสียใจด้วยครับ บอกแล้วให้ใช้ ฮาตาริ.!! เห้ย..ฮิตาชิ -.-

  11. #11
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    ยี่ห้ออื่นก็อาจจะมี่เหมือนกัน อยู่ที่ว่า ใครจะเจอ หรือป่าวครับ

  12. #12
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    ขอลาทุกท่านไปนอนก่อนครับ
    ไม่ไหว

    บ่ายๆ มาสู้กันใหม่

  13. #13
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ยืนใว้อาลัย 1 นาที

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    Seagateมีปัญหาบ่อยๆกับRaid30ด้วยครับ ใช้ไปนานๆตัว parel collasp บ่อยมาก

  15. #15
    OverclockZone Member TRIPPLE-X's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2007
    Location
    บางพลีใหญ่-สมุทรปราการ

    Default

    เล่นตัวหนาดีกว่า ตัวบางผมขอบาย

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    ผมมีทั้งSG WD รวมๆกัน6-7ตัว 3ปีหลังเดี๊ยงไปตัวเดียว แต่เก็บข้อมูลทัน
    Power Supply+UPS มีผลด้วยนะครับท่าน คุ้มค่าเมื่อเทียบกับข้อมูลที่เก็บ

  17. #17
    OverclockZone Member Hokly's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    เป็นไปได้ไหมครับ ที่ระหว่างโอนข้อมูล

    ไฟฟ้าเกิดกระชากขึ้นมาน่ะครับ

    มันเลยเสีย

  18. #18
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    Quote Originally Posted by Hokly View Post
    เป็นไปได้ไหมครับ ที่ระหว่างโอนข้อมูล

    ไฟฟ้าเกิดกระชากขึ้นมาน่ะครับ

    มันเลยเสีย
    ผมว่าโอกาสตรงนี้มีน้อยมากครับ ถึงบ้านผมจะไม่มี UPS แต่ที่ตู้ไฟขนาด 30Amp มันมีตัวกันกระัชากของไฟอยู่อ่ะครับ ตู้ตั้งหลายตังค์

    เล่นมาไม่เคยเจออาการไฟกระชากเลยครับท่าน

  19. #19
    OverclockZone Member zeusgod's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    ศรีนครินทร์

    Default

    อืม ผมสงสัย อย่างนึง ของ sg นี่ เวลาต่อต้องตั้ง jumper มาสเตอร์ สลาฟ ด้วยป่าวครับเห็นมีตัวจัมป์บนลูก hhd
    คือพอดีไปรับ hhd ที่เพื่อนมันสั่งซื้อ เป็นsg นี่ล่ะ เป็น sata2 ตอนรับของคนขายเค้าบอกผมจัมป์เป็น sata1 ให้แล้วนะ เพราะเพื่อนผมบอร์ดมัน sata1 ผมก็งง
    เพราะก่อนหน้านั้นเคยซื้อมาใช้เองในบอร์ดนี้ เป็น wd2500ys บอร์ดผมก็ sata1 แต่ผมได้มาก็เสียบปับเลย เสียบกับช่อง sata ที่บอร์ดอันที่ เป็น slave ซึ่งผมดูจากคู่มือบอร์ดน่ะครับ แถมบน hdd wd ทั้งลูกเก่า 80 g กับลูกข้างต้นก็ไม่มี jumper ให้ถอดสลับ เลย ลองอ่านดูบนลูก hhd มันเขียนไว้ว่า sata ไม่จำเป็นต้องตั้ง สลาฟ มาสเตอร์

  20. #20
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    สู่สุขคติ -/\-

Page 1 of 4 1234 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •