overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ฟอร์แมต ไม่ได้ เพราะ กดคีย์บอร์ด ไม่ได้คับ ช่วยที

  1. #1
    OverclockZone Member kahwao's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2007
    Location
    คาร์ฟู โลตัส เซ็ลทรัล พระราม2 บางแค บางบอน ถ้าไกลกว่านี้หลงแน่นอน

    Default ฟอร์แมต ไม่ได้ เพราะ กดคีย์บอร์ด ไม่ได้คับ ช่วยที

    เวลา เข้าวินโดว์ แล้ว หรือ ตอน เข้าไบออส

    กดใช้งานได้ปรกติ ทุกอย่างคับ

    แต่ถ้าลงวินโดว์ใหม่ บูตจากแผ่น พอไปถึง ตอนที่จะต้องเลือก ฟอร์แมต ไฟที่คีย์บอร์ด จะดับ แล้วก็กดไม่ติดคับ
    ใช้ ช่อง PS/2 (แต่ไม่ได้ลองแบบUSB)

    แต่ถ้าก่อนที่จะถึงหน้าฟอร์แมต ผมกดปุ่ม NumLock รั่วๆ
    ให้ไฟมันติดๆดับๆ ไฟมันก็จะติด คีย์บอร์ดก็จะใช้ได้ 555555555+

    (ใครอาการเดียวกันเอาไปใช้ได้คับ กด รั่ว ไม่ต้องถี่มากก็ได้)

    แต่ผมสงสัยว่า ทำไมมันถึงไม่ติดคับ

    ขอบคุณทุกความเห็น ขอบคุณทุกคำตอบคับผม

  2. #2
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ซื้อง่าย-ขายยาก

    Default

    ของผมกดอะไรไม่ได้ตอนเลือกที่จะบูทว่า เลือกบูทจากไหน เเล้วกดอะไรไม่ได้ ผมก็เลยมาโพสถาม
    ของผมใช้เเบบ ยูเอสบี ก็เลยต้องเข้าไปตั้งค่าในใบออส ตั้งค่าให้มันสนับสนุน ยูเอสบี คีย์บอร์ด
    จากนั้นผมก็ลงได้เลย

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Oct 2007
    Location
    ใกล้เสรี สุขุมวิท 103

    Default

    ช่องเสียบคีย์บอร์ดมีปัญหา หรือคีย์บอร์ดมีปัญหาเองรึเปล่าครับ ไม่ก็แผ่นมีปัญหาแล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member kahwao's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2007
    Location
    คาร์ฟู โลตัส เซ็ลทรัล พระราม2 บางแค บางบอน ถ้าไกลกว่านี้หลงแน่นอน

    Default

    Quote Originally Posted by samulai View Post
    ช่องเสียบคีย์บอร์ดมีปัญหา หรือคีย์บอร์ดมีปัญหาเองรึเปล่าครับ ไม่ก็แผ่นมีปัญหาแล้ว
    เป็นทุกแผ่นนะคับ

    ไม่น่าจะเป็นปัญหาที่ช่องเสียบ เพราะ เวลาเขาวินโดว์ หรือ ไอออส มันก็ใช้งานได้ปรกติคับ

    ลองเปลี่ยนคีย์บอร์ดแล้วก็เป็นคับ

    แต่สงสัยว่ามีใครเคยเจออาการแบบนี้ไหมแล้ววิธีแก้ที่แน่นอนเป็นยังไง

  5. #5
    OverclockZone Member Change's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008
    Location
    พะเยา

    Default

    อืม
    อาจเป็นเพราะว่าคีย์บอร์ดยูเอสบีไม่สามารถใช้งานร่วมกับดอสได้ครับ
    แต่ผมใช้ได้แนะนำให้ลองหาอะแดปเตอร์ที่แปลงจากยูเอสบีมาเป็น พอร์ทธรรมดาครับ

  6. #6
    OverclockZone Member QooKung's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    ลองเปลี่ยนจากคีย์บอร์ด USB เป็น PS2 ดูครับ เพื่อนเคยเจอปัญหานี้ เปลี่ยนแล้วหาย

  7. #7
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    เปลี่ยนเป็นคีบอร์ด PS/2 ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member kahwao's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2007
    Location
    คาร์ฟู โลตัส เซ็ลทรัล พระราม2 บางแค บางบอน ถ้าไกลกว่านี้หลงแน่นอน

    Default

    ขอบคุณทุกความเห็นคับผม ฮี่ๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •