overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: เปิดเครื่องแล้วภาพไม่ขึ้น

  1. #1
    OverclockZone Member REDSTORM's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006
    Location
    Tha Muang, Kanchanaburi

    Default เปิดเครื่องแล้วภาพไม่ขึ้น

    คือว่าได้เมนบอร์ดมือสองมาครับ คือ Asus P4P800 SE หลังจากประกอบเสร็จ

    พอเปิดเครื่องขึ้นมาแล้วภาพไม่ขึ้นครับ มันเหมือนไม่มีสัญญาณภาพไปที่จอ

    ตอนแรกไม่แน่ใจ คิดว่าการ์ดจออาจเสีย เลยลองเปลี่ยนการ์จอดู แต่ก็ยังไม่หาย อาการเป็นเหมือนเดิม

    อาการคือ
    - เปิดเครื่องได้ อุปกรณ์ทุกอย่างทำงาน (การ์จอทำงาน ดูจากพัดลม)
    - ภาพไม่ขึ้น เหมื่อนไม่มีสัญญาณภาพไปที่จอ
    - ไม่มี่เสียง ปี๊ป..! จาก BIOS
    - ชิป North bridge ร้อนจี้เลย (อันนี้ไม่รู้เกี่ยวกันป่าว ^^" และไม่รู้ว่าปกติมันร้อนแบบนี้ป่าว)

    ที่ได้ทำไปแล้วเบี้องต้นคือ
    - เปลี่ยนการ์ดจอแล้ว (ผมมั่นใจว่าการ์ดจอตัวที่เอามาเปลี่ยนนี้ไม่เสียแน่นอน)
    - ลองขยับการ์ดจอ และขยับตรงหัว D-Sub, DVI แล้ว
    - ใช้ยางลบถูตรงหน้าสัมผัสของการ์ดจอแล้ว
    - ลองเปลี่ยน Monitor เป็นตัวอื่นแล้ว
    - Clear BIOS และลองเปลี่ยนถ่านดูแล้ว
    - ลองเปลี่ยนชิป BIOS แล้ว (เป็นของบอร์ดตัวเก่าที่เสียไป ซึ่งเป็นบอร์ดรุ่นเดียวกัน)
    - ตรวจดูอุปกรณ์ทุกชิ้นว่าต่อทุกต้องและแน่นหนาดีแล้ว

    **วานทุกท่านช่วยดูทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Huntz's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2007

    Default

    เครื่องเก่าผมใช้บอร์ดรุ่นนี้เหมือนกันครับ ตอนนี้เจ๊งไปเรียบร้อยแล้วครับอาการแบบเดียวกะ จขกท เลยด้วย ^^; อยู่ดีๆมันก็ไปแบบนี้เลยถ้ายังมีประกันเอาไปเคลมได้เลยครับตลอดการใช้งานบอร์ดรุ่นนี้มาผมเอาไปเคลมมา 4 รอบได้ครับอาการเปิดไม่ติดสองรอบ port usb พังหมดแผง 2 รอบ ^^; เจ้าหน้าที่ ที่รับเคลมก็พูดให้ฟังว่ารุ่นนี้มันพังง่ายมากๆครับผิดกับตัว Deluxe ได้ยินงี้เลยจะขอเพิ่มเงินเปลี่ยนรุ่นเลยดันไม่ยอมซะอีกบอกว่าจะทำได้เฉพาะของรุ่นที่เอาไปเคลมหมดเท่านั้น T_T ผมประกัน A&L นะตอนเกิดอาการผมก็เทสทุกอย่างแบบ จขกท เลยจนเหลือแค่บอร์ดกับ CPU ซึ่งผมคิดว่า CPU มันถึกอยู่แล้วไม่น่าพังง่ายๆเลยเล็งมาที่บอร์ดซึ่งก็เป็นจริงๆครับเปลี่ยนบอร์ดใหม่ใช้งานได้ปรกติครับ

  3. #3
    OverclockZone Member REDSTORM's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006
    Location
    Tha Muang, Kanchanaburi

    Default

    ^
    ^
    ^
    แบบนี้น่าจะเข้าเค้าแล้วละครับ

    เพราะว่าบอร์ดตัวเก่ารุ่นเดียวกันนี้ที่พังไปก่อนหน้าก็อาการเดียวกันเลย >>> ที่นี่ <<<

    คือ ใช้ๆอยู่แล้วค้าง พอปิดแล้วเปิดใหม่ก็ไม่มีภาพ เปิด/ปิด อยู่สองสามครั้งก็ไม่มีภาพ

    สุดท้ายเปิดไม่ติดเลยครับ

    - เมนบอร์ดอันนี้เป็นของมือสองครับ ได้จาก IT Market นี่แหละ หมดประกันแล้ว ประกันใจกับผู้ขายก็หมดไปแล้ว


    สงสัยงานเข้าอีกแล้วครับ

    ของเพิ่งจะได้มาแท้ๆ T_T

  4. #4
    OverclockZone Member boy2cry's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    ราชเทวี

    Default

    แนะนำเก็บไว้ซักปีครับ แล้วว่าง ๆ ค่อยเอามาประกอบใหม่

    ผมใช้ asus tusi-m ครับ เคยใช้งานไม่ได้เปิดไม่ติด เลยถอดทิ้งไว้นานมาก วันนึงคอมอีกตัวเสีย เลยลองเอา asus มาประกอบแล้วเปิดใหม่ ปรากฏว่าใช้ได้ซะงั้น ตอนนี้ก็ยังใช้ได้ดีอยู่เลย

  5. #5
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ดูจากที่ท่านโพส ดูเหมือนจะยังไม่ได้ขัดแรม


    ลองขัดดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member REDSTORM's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006
    Location
    Tha Muang, Kanchanaburi

    Default

    Quote Originally Posted by boy2cry View Post
    แนะนำเก็บไว้ซักปีครับ แล้วว่าง ๆ ค่อยเอามาประกอบใหม่

    ผมใช้ asus tusi-m ครับ เคยใช้งานไม่ได้เปิดไม่ติด เลยถอดทิ้งไว้นานมาก วันนึงคอมอีกตัวเสีย เลยลองเอา asus มาประกอบแล้วเปิดใหม่ ปรากฏว่าใช้ได้ซะงั้น ตอนนี้ก็ยังใช้ได้ดีอยู่เลย
    มีงี้ด้วยเหรอครับ


    Quote Originally Posted by penguinbenz View Post
    ดูจากที่ท่านโพส ดูเหมือนจะยังไม่ได้ขัดแรม


    ลองขัดดูครับ
    ขัดแล้วครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kuhome007's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    flash bios งับ ลองยัง (กำลืมไปแฟตไม่ได้นี้หว่า เปิดเครืองมะได้ ต้องเบิร์น อย่าเดียว)
    ถ้าไม่หายงานเข้ารีบโยนทิ้งเลย
    ขั้นต้นถ้าเปิดแล้วเงียบฉี่!!!!
    สันนิฐานได้เลยว่า
    1.บอร์ด
    2.แรม
    Last edited by kuhome007; 13 Jun 2008 at 13:48:29.

  8. #8
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    ไม่ บอร์ดพัง ก็ จอ ละมั้งเนี่ย ผมเคยเปน แต่การ์ดจอมันเดี้ยงครับ

  9. #9
    OverclockZone Member REDSTORM's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006
    Location
    Tha Muang, Kanchanaburi

    Default

    Quote Originally Posted by kuhome007 View Post
    flash bios งับ ลองยัง
    ถ้าไม่หายงานเข้ารีบโยนทิ้งเลย
    คือว่ามันไม่มีภาพให้เราเห็น แล้วเราจะ Flash มันยังไงละครับ ?

    o_Oa

  10. #10
    OverclockZone Member megaplay7's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    พระราม5ครับ

    Default

    เพื่อนผมเคยเป็นอาการนี้ งานเข้า100% คับ มันเลยเปลี่ยนยกแพทฟอร์มเลย เป็น 775 + pcix + rrd2

  11. #11
    OverclockZone Member REDSTORM's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006
    Location
    Tha Muang, Kanchanaburi

    Default

    Quote Originally Posted by kuhome007 View Post
    flash bios งับ ลองยัง (กำลืมไปแฟตไม่ได้นี้หว่า เปิดเครืองมะได้ ต้องเบิร์น อย่าเดียว)
    ถ้าไม่หายงานเข้ารีบโยนทิ้งเลย
    ขั้นต้นถ้าเปิดแล้วเงียบฉี่!!!!
    สันนิฐานได้เลยว่า
    1.บอร์ด
    2.แรม
    เปิดเครื่องขึ้นมามันก็ไม่เงียบนะครับ เห็นอุปกรณ์ทุกอย่างมันก็ทำงาน แต่มันไม่มีภาพ

    Quote Originally Posted by parnatiwat View Post
    ไม่ บอร์ดพัง ก็ จอ ละมั้งเนี่ย ผมเคยเปน แต่การ์ดจอมันเดี้ยงครับ
    คงจะเป็นที่บอร์ดแล้วหละ

    T_T

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ผมก็เป็นครับแต่ของผมไม่มีเสียงบี๊บเลย เงียบฉี่ ตอนแรกรีสตาร์ตตัวเองก่อน แล้วเข้าวินโดว์ช้ามาก นึกว่าไฟกระตุก ทำให้ฮาดดิสเป็นรอย ลองเช็คดิสดูก็เปิดได้ปกติ แต่ตอนเล่นเกมแล้วค้างครับ ซีพียูท่างานเต็มร้อยเปอร์เซ็นทั้งที่ปกติแค่30-40% ก็เล่นเกมได้แล้วผมลองรีเซ็ตดู ทีนี้งเงียบเลยครับ คิดว่าไม่บอร์ดก็ ซีพียู เนี่ยแหละ เพราะลองเปลี่ยนการ์ดจอและ เคลีย ไบออสแล้ว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •