overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ช่วยมาดู มันไปได้แค่นี้ AMD 4800+

  1. #1
    OverclockZone Member anatomy's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2006
    Location
    บางแค โลตัส พระราม5 bigC บางใหญ่

    Default ช่วยมาดู มันไปได้แค่นี้ AMD 4800+

    มันไปได้แค่ 240*12 ไปที่ประมาณเกือบ 2.9 เองครับ

    amd 940 4800+
    แรม rox 1*2 667
    mb asrock v890-vsta บอร์ดบ้านๆ

    ถ้าอัดไปเกิน 240 มัน boot ไม่ติดเลยครับ

    ดูตามรูปเอาหละกันนะครับ
    Last edited by anatomy; 19 Apr 2009 at 10:59:01.

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ถ้าล๊อก PCI /PCI-E แล้ว

    ได้เท่านั้นหละครับ ขนาดทดแรม 1ต่อ1 แล้วยังไม่ไปเลยครับ แนะนำให้ขยันแรมขึ้นมาให้เริ่มต้นที่ 533 หรือ 667 ลองดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member xsamuraix's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007
    Location
    ไซบีเรีย

    Default

    ปรับบัสแรมใน bios เป็น 667 อัดไฟสุดบอร์ดไปเลย

  4. #4
    OverclockZone Member anatomy's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2006
    Location
    บางแค โลตัส พระราม5 bigC บางใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ถ้าล๊อก PCI /PCI-E แล้ว

    ได้เท่านั้นหละครับ ขนาดทดแรม 1ต่อ1 แล้วยังไม่ไปเลยครับ แนะนำให้ขยันแรมขึ้นมาให้เริ่มต้นที่ 533 หรือ 667 ลองดูครับ

    ถ้าล๊อก PCI /PCI-E แล้ว หมายความว่ายังไงครับ


    แล้วถ้าเปลี่ยนบอร์ด เป็น abit AX78 จะดีกว่านี้ไหม

  5. #5
    OverclockZone Member anatomy's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2006
    Location
    บางแค โลตัส พระราม5 bigC บางใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by xsamuraix View Post
    ปรับบัสแรมใน bios เป็น 667 อัดไฟสุดบอร์ดไปเลย

    ไฟบอร์ดอัดสุดแล้วครับ ลองปรับ bus แรมหมดแล้ว ถ้าเพิ่มจาก 240 มัน boot ไม่ติดเลย

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Apr 2008

    Default

    ของผมก็ใช้ CPU ตัวเดียวกับท่านเลย แต่ของผมมันแรมบัส800 แล้วก็ตัวคูณของผมมัน 12.5 อะ ผมลากไป 3.1G 248x12.5 ใช้ได้ แต่แรมมันร้อนมากไป ใช้ที่ 4-4-4-18 เลยลดลงมาที่ 3.05G แรมมันเขียนใว้ว่าไฟ2.1 ผมปรับไฟไปที่ 2.15 ไฟCPU ปกติ 1.325 ผมปรับไปที่ 1.400 ซิ้งผมตัวใหญ่ความร้อนซีพียูเอาอยู่ แรมก็เอาพัดลม8เซนเป่าใว้ เปิดได้ใช้ได้

    ของท่านน่าจะเป็นที่ บอร์ด กับแรมนะที่ไปไม่ไหว ผมว่า รอเซียนเทพท่านอื่นมาชี้แนะครับ ผมก็มือใหม่

  7. #7
    OverclockZone Member anatomy's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2006
    Location
    บางแค โลตัส พระราม5 bigC บางใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by top-titan View Post
    ของผมก็ใช้ CPU ตัวเดียวกับท่านเลย แต่ของผมมันแรมบัส800 แล้วก็ตัวคูณของผมมัน 12.5 อะ ผมลากไป 3.1G 248x12.5 ใช้ได้ แต่แรมมันร้อนมากไป ใช้ที่ 4-4-4-18 เลยลดลงมาที่ 3.05G แรมมันเขียนใว้ว่าไฟ2.1 ผมปรับไฟไปที่ 2.15 ไฟCPU ปกติ 1.325 ผมปรับไปที่ 1.400 ซิ้งผมตัวใหญ่ความร้อนซีพียูเอาอยู่ แรมก็เอาพัดลม8เซนเป่าใว้ เปิดได้ใช้ได้

    ของท่านน่าจะเป็นที่ บอร์ด กับแรมนะที่ไปไม่ไหว ผมว่า รอเซียนเทพท่านอื่นมาชี้แนะครับ ผมก็มือใหม่

    ตัวคูณของผมมันสุดที่ 12.0 ครับ เซ็งเป็ดเลย

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    มันไม่ใช่ CPU ครับที่เป็นปัญหา

    ที่มันไม่เป็นใจนะ MB ครับ รุ่นนี้ ไม่ไปจริงๆ

  9. #9
    OverclockZone Member anatomy's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2006
    Location
    บางแค โลตัส พระราม5 bigC บางใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    มันไม่ใช่ CPU ครับที่เป็นปัญหา

    ที่มันไม่เป็นใจนะ MB ครับ รุ่นนี้ ไม่ไปจริงๆ

    ระหว่าง gigabyte p35 ds3 กับ abit AX78 ตัวไหนดีกว่ากัน ทั้งด้านการใช้งานปกติ และ OC

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    abit AX78 ดิถึงจะเสียบ amd ได้ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member anatomy's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2006
    Location
    บางแค โลตัส พระราม5 bigC บางใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    abit AX78 ดิถึงจะเสียบ amd ได้ครับ
    เมื่อวานนี้ผมไปซื้อ 4800+ ร้านเค้าแนะนำ gigabyte ให้ตัวนึง มันลงท้ายว่า DS3 มันตัวไหนครับหรือผมจำมาผิด

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ก็ยัง ABIT อยู่เหมือนเดิมครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Apr 2008

    Default

    GA-MA770-DS3/S3 ตัวนี้รึปล่าว ถ้าใช่ก็ตัวเดียวกับผมเลย ส่วนตัวผมนะ ผมชอบเลยตัวนี้ ซีกระป๋องทั้งบอร์ด ตัวนี้เสียอย่างเดียวผมว่าปรับไฟแรมได้น้อย สุดแค่ 2.175หรือ2.2 นี่หละไม่เกิน2.2แน่นอน คล๊อกอีท่าไหนก็บูทติดแต่ถ้าหนักไปต้องรอนานหน่อยกว่าจะบู้ทติด ถ้าไม่ติดไม่ต้องเคลียไบออส ถอดปลั๊กเลยแล้วเสียบใหม่ แล้วมันก็จะมีหัวข้อให้เราเลือกว่าจะบู้ทแบบไหน สบายดีผมว่า อันนี้ส่วนตัวนะ

  14. #14
    OverclockZone Member soften's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    AX78 ครับ แรงจริง ดูได้ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •