overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ผมมีปัญหาครับ ผู้รู้ช่วยที

  1. #1
    OverclockZone Member ด.ช.อื๋อ's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    เต็งหนาม พิษโลก

    Default ผมมีปัญหาครับ ผู้รู้ช่วยที

    เครื่องมันบูตไม่เข้าวินโดว อ่ะคับ
    มันขึ้นเป็น Cursor กระพริบ ไม่มีตัวหนังสือใดๆ
    อย่างงี้นี่ มันเป็นอะไรครับ
    พอดีไม่อยากลงวินโดวใหม่ด้วย
    ผู้รู้ช่วยทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    กระพริบไงอ่า

  3. #3
    OverclockZone Member iLLuSioNEx's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จ.สุพรรณบุรี

    Default

    ไม่เห็นภาพอ่ะ...

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ผมตอบแบบเดาจากอาการที่ จขกทบอกนะครับ
    มีได้หลายสาเหตุครับ
    อย่างแรก วินโดว์พังครับ
    อีกอันที่เคยเจอ เช่น บอร์ด ASUS บางรุ่น OC มากไปมันจะเป็นอาการที่บอกครับ จอมืดสนิท มีเคอเซอร์กระพิบด้านมุมบนซ้านครับ

    ลองดูแล้วดันครับ
    (เดาเหมือนกัน มันไม่เห็นกับตานะ)

  5. #5
    OverclockZone Member ด.ช.อื๋อ's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    เต็งหนาม พิษโลก

    Default

    อ่า..บอกแบบชัดๆเลยนะครับ คือ
    เปิดเครื่องปุ๊บ มันจะเข้าหน้า Bios แล้วพอตอนจะเข้าวินโดว มันจะขึ้นหน้าดำ แล้วก็มี Cursor กระพริบอยู่ตรงมุมซ้ายบนของจออ่ะครับ
    คือผมสันนิษฐานก็คือ วินโดวมันเน่าแน่นอน เพราะเอาไปเป็น Slave มันก็เข้าดูข้อมูลได้ปกติ
    แต่ผมไม่อยากลงใหม่คับ เพราะเครื่องนี้มันมีโปรแกรมเฉพาะอยู่ด้วย(MAC4)
    จะลงใหม่ต้องโทรไปขอรหัสเสียเงินอีก500บาท
    มีวิธีแก้ไขมั้ยครับ ขอบคุณมากๆคับ

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลองรีแพร์ดูครับ แค่โอกาศมีน้อยที่จะกลับมาเหมือนเดิม

    ไงก็ทำใจกับ 500 ไว้ครับ หรือโทรปรึกษาบริษัท โปรแกรมว่าช่วยเหลืออะไรเราได้บ้าง เพื่อลดต้นทุน 500 ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ก็ลองลงวินโด้ทับดูครับ โปรแกรมไม่หาย แต่ไม่รู้ว่าจะใช้โปรแกรมได้ไหมนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ด.ช.อื๋อ's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    เต็งหนาม พิษโลก

    Default

    อ่า...ทำได้แล้วครับ
    หาในเว็ปมันให้ทำแผ่น Startup Disk ขึ้นมา
    แล้วบูทผ่าน Disk
    แต่ มันต้องให้บูทผ่าน Disk ทุกครั้งเลย ก็อปไฟล์วางก็ไม่หายซะงั้น
    แต่ไม่เป็นไรครับ ค่อยๆทำกันไป ขอบคุณทุกท่านนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •