overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: แนะนำด้วยครับ OC K8N NEO2 Athlon64 3200+ winchester

  1. #1
    OverclockZone Member cavymadness's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default แนะนำด้วยครับ OC K8N NEO2 Athlon64 3200+ winchester

    สวัสดีครับ ผมเข้ามาอ่านบอร์ดของที่นี่ได้พักใหญ่ ส่วนใหญ่ก็มาให้ช่วยเรื่องHardware คำตอบจากที่นี่ทำให้ผมรอดตายได้หลายครั้ง จากผู้มาเยือนในที่สุดวันนี้ก็สมัครเป็นสมาชิกแล้วครับ ขอฝากเนื้อฝากตัวกับทุกท่านด้วยครับ ^^

    เครื่องผมตอนนี้ใช้มาปีกว่า เริ่มจะอืดๆมากแล้วกับโปรแกรมสมัยใหม่ โดยเฉพาะเกมส์ - -

    เลยต้องรบกวนขอคำแนะนำเกี่ยวกับการ OC K8N Neo2,athlon64 3200+ winchester

    ผมคุ้นๆเหมือนเคยมีบทความเกี่ยวกับสองตัวนี้ อยู่ไม่น้อย แต่ค้นไม่เจอเกี่ยวกับการOCเลย

    ยังไงรบกวนช่วยให้แนะนำ หรือถ้าเคยมีกระทู้เกี่ยวกับOCตัวนี้ ก็ช่วยทำลิงค์พาไปทีครับ

    สเปคเครื่องครับ
    Athlon64 3200+ winchester
    MSi K8N Neo2
    Dual Channel [NCP 512/400 x2 CL3 + Kingston 512/400 x2 CL3]
    Spark GF6800GS

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ที่เคยลองเมื่อนานมาแล้วนะ จำไม่ค่อยได้ไม่รู้รุ่นเดียวกันเปล่า

    ถ้าจำไม่ผิดตามที่บอกครับ เพิ่มครงที่เขียน ADJ ครับ ถ้าไม่ผ่านตรงแรม 1T ปรับเป็น 2T ดูครับ จำไม่ได้ว่าบอร์ดมันยอมให้เพิ่มไฟปะครับ

    ผมแนะนำให้ทดแรมครับ (333) แบบ 1ต่อ1(400) คงไม่ใหวแรมลูกผสมด้วย
    โชคดีครับ

  3. #3
    OverclockZone Member cavymadness's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    CPU Voltage ควรเท่าไรดีครับ ตอนนี้ผมใช้อยู่ที่ 1.45v ปรับ FSBไป 220 cpu temp. 33-37 c สงสัยเพราะอากาศหนาว^^"
    แต่พอใช้ sp2004 รันก็ขึ้นไป48-50C ครับ

    Mem Vol , AGP Vol , AGP Frequency ต้องปรับตามด้วยหรือเปล่าครับ ขอบคุณครับ

    Last edited by cavymadness; 21 Dec 2006 at 03:33:27.

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    CPU VOLT 1.55
    Mem Vol 2.9
    AGP Vol , AGP Frequency ไม่ต้องปรับครับ

  5. #5
    OverclockZone Member cavymadness's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    เห็นแต่ล่ะคน เพิ่มไป250อัพกันทั้งนั้น เอาสักเท่าไรดีเรา^^"

  6. #6
    OverclockZone Member cavymadness's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    ปรับ FSB 240x10 แล้วเข้า windowไม่ได้เลยครับ

    ได้สูงสุดอยู่ที่ 230x10 ทดแรมไว้ที่333 cl3 2t

    ปรับตัวคูณเป็น 9 จะดีมัยครับ

    มีวิธีจะให้ได้ 2.4 หรือเปล่าครับ ขอบคุณมากครับ
    Last edited by cavymadness; 21 Dec 2006 at 18:59:35.

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลองดูครับ ของแบบนี้มันต้องลองครับ HT x3ด้วย
    เพิ่มไฟแรมดูครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •