overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: E6320 ทำ Bsel

  1. #1
    OverclockZone Member nokkabb's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    nok11_bkb@hotmail.com

    Default E6320 ทำ Bsel

    E6320 ทำ Bsel กะ MB P5K ได้ไหมคับ แล้วต้องใส่ซิงค์โตๆเพิ่มไหมคับ แนะนำ สเตปโม หน่อยคับ

    ขอบคุณคับ

  2. #2
    OverclockZone Member hkp7m8's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2008

    Default

    ระดับ P5K ไม่ต้องโมแล้วครับ....
    ตั้งหน้าตั้งตาลากอย่างเดียว....

    เรื่องซิ้งต้องเปลี่ยนแน่ๆ ถ้ารักทางนี้...

  3. #3
    OverclockZone Member nokkabb's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    nok11_bkb@hotmail.com

    Default

    ระหว่าง ลาก กะทำ Bsel อย่างไหนจะถนอม คอม ได้มากกว่ากันคับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    มันมี strap มาให้เลยนี่ท่าน อยากได้เท่าไหร่ เข้าไบออสไปเคาะๆเอาก็ได้ครับ
    Bsel เอาไว้สำหรับ บอร์ดที่ปรับในไบออสไม่ยืดหยุ่นเท่าไหร่นะครับ ข้ามไปเล่น strap อื่นไม่ได้อย่างนี้เป็นต้น
    ส่วน P5K คอนฟิกส์ได้ค่อนข้างละเอียดอยู่แล้วครับ ไบออสตัวใหม่สุด (1006) เห็นมี strap 400 เพิ่มมาด้วยนะครับ

    ถนอมคอมหรือเปล่า อืม... ผมว่า ท่านลากๆไปเถอะครับ ท่านคงไม่ทนใช้มันจนถึง 5 ปีท่านคงเปลี่ยนใหม่แล้วแหล่ะครับ ถ้าท่านใช้ไฟเดิมๆ แต่ BSEL มันก็ไม่น่าจะอายุสั้นได้นะครับ น่าจะสนใจเรื่องการระบายความร้อนหน่อยก็ดีนะครับ น่าจะช่วยเรื่องอายุการใช้งานของอุปกรณ์พวกนี้ได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member nokkabb's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    nok11_bkb@hotmail.com

    Default

    แล้วถ้าทำ BSEL แล้วมันยังสามารถลากได้ต่อป่ะคับ หรือทำ BSEL แล้วคุณสมบัติการลากหายไป

  6. #6
    OverclockZone Member ShutterV's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007
    Location
    Juventus,Turin

    Default

    ไม่ต้อง Bsel ครับ ลากไปเลย บอร์ดอัติโนมัติอยู่แล้วครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    ขึ้นอยู่กับว่าซีพียูของท่าน มันจะไปไหวแค่ไหนครับ
    หมายถึง ถ้าท่านคอนฟิกทุกอย่างลงตัวแล้วนะครับ คอนดิชั่นเหมือนๆกัน

    ต่างกันที่ ลากด้วยความสามารถบอร์ดเอง (ไม่ต้อง Bsel )
    กับที่ต้องลากด้วยการทำ Bsel เพื่อไปเล่น strap อื่นๆที่บอร์ดมันไม่มีปรับให้โดยตรง

    ถ้าบอร์ดที่ข้ามไปเล่น strap ที่สูงขึ้นไม่ได้ก็ อย่างเช่น บอร์ดยอดฮิต asrock wolfdal rev2.0 ลากบัสสูงๆอย่างเช่น ข้ามจาก 266 ไปเล่น 333 เลย บางทีก็ทำได้นะครับ แต่บัสของ PCI-e มันจะไม่อยู่ที่ 100 นี่สิครับ ต้องดันบัส pci-e ขึ้นถึงจะลากได้ แต่ดันมากๆ บางทีระบบก็ไม่เสถียร หาฮาร์ดดีสก์ sata ไม่เจอก็มีครับ ซึ่งก็ต้องพึ่งการทำ Bsel แล้วครับ

    นอกนั้น แล้วแต่ท่านว่าจะลากไปได้เท่าไหร่ครับ และซีพียูท่านไปตันที่ค่าสัญญาณนาฬิกาที่เท่าไหร่


    เอ่อ... P5K หาพัดลมเป่าตรงซิงค์ชิพเซ็ทและซิงค์ภาคจ่ายไฟให้ซีพียูด้วยนะครับ ร้อนมากทีเดียวครับ
    Last edited by Leim; 14 Jun 2008 at 01:55:51.

  8. #8
    OverclockZone Member nokkabb's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    nok11_bkb@hotmail.com

    Default

    ขอบคุณท่าน Leim สำหรับความรู้นะคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •