overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member ACM's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    San Siro ,โอล แทรพฟาง

    Default พี่น้องOCZช่วยด้วยครับขอร้องครับ

    ครับงงมากเพราะไม่ได้เก่งเลยเรื่องเล็กๆน้อยๆเนี่ยเลย เรือง RAM Dual chanel เนี่ยครับมันมีหลักการอย่างไรครับยกตัวอย่างให้หน่อย เช่นซื้อแรม 512 *2 ตัวเดียวกัน ใส่ Dual chanel มันจะเกิดไรขึ้นครับ

  2. #2

    Join Date
    18 Dec 2006
    Location
    ~OCZ~ ^^"

    Default

    ก็ถ้าเป็น 512*2 = 1Gb แบบ Dual ch Ram จะสามารถทำงานได้เร็วกว่าแบบ 1G ตัวเดียวครับ
    ไม่แน่ใจว่า แบบDual Bus จะคูณ2 หรือเปล่า แต่มันเร็วกว่าครับ ฟันธงง...

  3. #3
    OverclockZone Member ACM's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    San Siro ,โอล แทรพฟาง

    Default

    ASUS "M2N-SLI Deluxe"
    RAM: 4x 240pin Dual Channel DDR2 800 Max 8GB
    อันนี้ทำได้ป่ะครับ

  4. #4
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    bus ไม่คูณครับ

    bandwidth เพิ่มจาก 64 bit เป็น 128 bit ครับ

    ASUS "M2N-SLI Deluxe" ทำได้ครับ

  5. #5

    Join Date
    18 Dec 2006
    Location
    ~OCZ~ ^^"

    Default

    ได้ครับ ก็ดูว่าบอดเรารองรับระบบ Dual ch รึเปล่า ถ้ารองรับก้อยัดลงไปได้เรยไม่ต้องกังวลคับ^^
    แต่ตอนนี้ รุสึกว่าวินโดว์จารองรับอยู่ที่ 2G เต็มที่นะครับ

  6. #6

    Join Date
    18 Dec 2006
    Location
    ~OCZ~ ^^"

    Default

    bandwidth - คือ อะไรครับ การรับส่งข้อมูลระหว่างแรมกับซีพียูหรอคับ

  7. #7
    OverclockZone Member ACM's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    San Siro ,โอล แทรพฟาง

    Default

    ขอบคุงคร้าบบบบบบบบบบ

  8. #8
    :)
    Guest

    Talking

    Quote Originally Posted by ฿lue$kY14023420 View Post
    ได้ครับ ก็ดูว่าบอดเรารองรับระบบ Dual ch รึเปล่า ถ้ารองรับก้อยัดลงไปได้เรยไม่ต้องกังวลคับ^^
    แต่ตอนนี้ รุสึกว่าวินโดว์จารองรับอยู่ที่ 2G เต็มที่นะครับ
    xp 3.7GB ครับ

  9. #9

    Join Date
    18 Dec 2006
    Location
    ~OCZ~ ^^"

    Default

    ขอบคุณครับผม ^^ (ซุยไปเรื่อยเรยเรา)

  10. #10
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    Quote Originally Posted by ฿lue$kY14023420 View Post
    ขอบคุณครับผม ^^ (ซุยไปเรื่อยเรยเรา)
    555+

  11. #11

    Join Date
    18 Dec 2006
    Location
    ~OCZ~ ^^"

    Default

    ถ้าเมนบอดผมมีสะล้อดอยู่ 3 ช่อง ผมก็สามารถใส่ 1G ได้3ตัวเรยใช่มั้ยคับ เปิดติดหรอครับ จามีปันหารึป่าวอ่ะ

  12. #12
    OverclockZone Member หมวยZa's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    บัสเท่ากัน CL เท่ากัน ชิปตัวเดียวกัน

    จับคู่กันสบาย

  13. #13

    Join Date
    18 Dec 2006
    Location
    ~OCZ~ ^^"

    Default

    ถ้ามันเปน 3 ตัวเรียงกัน มันจาไม่ Dual กันแล้วใช่ไหมครับ

  14. #14
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    Quote Originally Posted by ฿lue$kY14023420 View Post
    ถ้ามันเปน 3 ตัวเรียงกัน มันจาไม่ Dual กันแล้วใช่ไหมครับ
    แน่นอนครับ

    ยกเว้นใร ซอกเกต A ดูโอ้หลอกๆครับ จะดูโอ้กันได้เฉยเลย งงมาก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •