overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ซื้อแรมใหม่มาใส่เพิ่ม แต่ไหงเป็นงี้ ช่วยทีนะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Hokly's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Exclamation ซื้อแรมใหม่มาใส่เพิ่ม แต่ไหงเป็นงี้ ช่วยทีนะครับ

    เรื่องมีอยู่ว่า

    เดิม ผมมีเเรมในเครื่องnotebookผมอยู่256MBแล้วครับ แต่อยากเพิ่มเเรม ผมจึงสั่งซื้อแรมnotebook ยี่ห้อ kingston DDR333 PC2700(so-dimm) 512MB มาจาก thanni ครับ

    พอของมาถึง ผมก็ลองเอามาใส่กับnotebookผมเลยครับ ปรากฎว่า

    -ผมใส่เพิ่มเข้าไปแล้ว เปิดเครื่องขึ้นมา สามารถบูทเครื่องได้ตามปกติครับ เเต่จำนวนเเรมมันยังเป็น256MBเท่าเดิมครับ ในbiosเอง ก็มองไม่เห็นเเรมที่ผมใส่เพิ่มเข้าไปครับ ผมลองสลับช่องเสียบดูเเล้ว ก็ยังเหมือนเดิมครับ คือมองไม่เห็นเเรมที่ใส่เข้าไปไหม่

    -ผมลองถอดเเรมตัวเก่าของผมออกมาดู ใส่เเต่ตัวไหม่ที่เพิ่งซื้อมาเข้าไปเเค่ตัวเดียว
    พบว่า เครื่องเปิดติด เเต่บูทไม่ขึ้นครับ คือบูทแล้วดับอาการเหมือนกับเราไม่ได้ใส่เเรมเข้าไปในเครื่องครับ ผมจึงลองสลับ ช่องเสียบดูเเล้วครับ อาการยังเหมือนเดิมคือ บูทไม่ได้ครับ บูทเเล้วดับครับ ไม่มีภาพที่หน้าจอครับ

    ตอนนี้ ผมถอดเเรมที่ซื้อมาไหม่เก็บไว้ครับ กลับมาใช้เเรมตัวเดิมครับ ก็ใช้งานได้เหมือนเดิมครับ

    ผมจึงอยากทราบว่า

    -อาการเเบบนี้ เป็นเพราะ แรมเสีย หรือ เป็นเพราะnotebookผมรับเเรมตัวนี้ไม่ได้ ้้รือครับ เพราะผมซื้อแรมมา ของมือหนึ่งเเท้ๆเลย ไหงเป็นงี้ครับ

    -อาการเเบบนี้ผมควรส่งเครมเเรมที่ซื้อมาไหม่ไหมครับ

    -เป็นไปได้ไหมครับ ที่เเรมมันจะเสียทั้งที่เรายังไม่เคยใช้มันมาก่อนเลยครับ เพราะผมเองก็เคยเจอเคสนี้เป็นครั้งเเรกครับ

    ช่วยวิเคราห์ปัญหาของผมหน่อยนะครับ
    Last edited by Hokly; 14 Jun 2008 at 13:08:23.

  2. #2
    OverclockZone Member Sippaphas's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ห้องเซิร์ฟโรงเรียน

    Default

    โดนแจ๊คพอตแล้วครับ

    ลองเอาไปใส่เครื่องอื่นดูนะครับ

    ถ้าไม่ได้

    ลองเครมดูนะครับ

    โชคดีคร้าบ

  3. #3
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Sippaphas View Post
    โดนแจ๊คพอตแล้วครับ

    ลองเอาไปใส่เครื่องอื่นดูนะครับ

    ถ้าไม่ได้

    ลองเครมดูนะครับ

    โชคดีคร้าบ
    น่าจะเป็นแบบท่านว่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Hokly's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    หา!!! นี่ผมโดนเเจ๊คพอตเข้าเเล้วจริงๆหรือครับ

    ผมไม่รู้จะหาเครื่องลองได้ที่ไหนน่ะสิครับ เพราะnotebookของผมอีกเครื่อง มันดันใช้ DDRII 667 ครับ มันใส่กันไม่ได้ครับ

    โถ ไม่น่าเลยครับ ของมือหนึ่ง ซื้อมาไหม่เเท้ๆ ผมลองเช๊คดูเเล้ว ตัวเเรมก็ยังใหม่ดีมากๆ ไม่มีอะไรผิดปกติเลยครับ

    ยังดี ที่เป็นประกัน lifetime SYNNEX

    แสดงว่า ผมต้องส่งเครมชัวว์ๆใช้่ไหมครับเนี่ย เซ็งเลยครับ
    Last edited by Hokly; 14 Jun 2008 at 12:49:22.

  5. #5
    OverclockZone Member Hokly's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    ท่านใดมีข้อคิดเห็นเพิ่มเติมอะไร ก็สามารถโพสบอกผมได้นะครับ ช่วยผมที

    หรือใครเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้บ้าง ก็ช่วยเอามาแชร์กันหน่อยครับ

    เพราะกว่าจะส่งเครม คงต้องเป็นอาทิตย์หน้าครับ

    ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member *ConfidenT*'s Avatar
    Join Date
    24 May 2007
    Location
    -

    Default

    LT ครับ,, ชิวๆ เลย

    ส่ง เคลมโลด

  7. #7
    OverclockZone Member Dark_Land's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    โคราช

    Default

    เคลมเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Sinuyasha's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    ผมเพิ่งซื่้อ DDR256/333 มามือสอง เอามาใส่วันนั้เองเกิดอาการเดียวกันครับ คือ มองไม่้เห็น ลองเปิดออกมาดูอีกที ปรากฎว่ามันหลุด เลยเอาใส่ใหม่ คราวนี้ก็ไม่เห็น นึกในใจซวยแล้วตู โดนหลอกขายแล้ว ลองใหม่อีกครั้ง เพราะเห็นตัวล็อกมันไม่เข้าร่อง เลยยัดเข้าใหม่ คราวนี้ใช้ได้ครับ ลองดูนะครับว่า เป็นในกรณีเดียวกันไม๊ ถ้าไม่ใช่ก็เคลมเลยครับ
    ไม่รู้ว่าอยู่แถวไหน ถ้าแถวทองหล่อก็มาลองก็ได้ครับ ผมทำงานแถวนั้น

  9. #9
    OverclockZone Member Hokly's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Sinuyasha View Post
    ผมเพิ่งซื่้อ DDR256/333 มามือสอง เอามาใส่วันนั้เองเกิดอาการเดียวกันครับ คือ มองไม่้เห็น ลองเปิดออกมาดูอีกที ปรากฎว่ามันหลุด เลยเอาใส่ใหม่ คราวนี้ก็ไม่เห็น นึกในใจซวยแล้วตู โดนหลอกขายแล้ว ลองใหม่อีกครั้ง เพราะเห็นตัวล็อกมันไม่เข้าร่อง เลยยัดเข้าใหม่ คราวนี้ใช้ได้ครับ ลองดูนะครับว่า เป็นในกรณีเดียวกันไม๊ ถ้าไม่ใช่ก็เคลมเลยครับ
    ไม่รู้ว่าอยู่แถวไหน ถ้าแถวทองหล่อก็มาลองก็ได้ครับ ผมทำงานแถวนั้น
    ผมได้ลองตามที่ท่านว่ามาแล้วนะครับ

    ปรากฎว่า ไม่ได้ผลครับ ยังมองไม่เห็นเหมือนเดิมครับ ผมลองเปิดโปรแกรม cpu-z มันก็มองไม่เห็นครับ เห็นเเต่แรมตัวเดิมตัวเดียวครับ ตัวใหม่ที่เพิ่งซื้อมามันดันมองไม่เห็นครับ

    จำนวนเเรมที่โชว์ออกมยังเหมือนเดิมครับ คือ 256MBครับ ทั้งใน windows เเละใน Bios ครับ

    ขอบคุณในความมีน้ำใจของท่านSinuyashaมากเลยนะครับ แต่ผมอยู่ภูเก็ตครับท่าน ขอขอบคุณท่านมากจริงๆครับ

    สงสัยต้องเครมสถานเดียวแล้วล่ะครับเนี่ย
    Last edited by Hokly; 15 Jun 2008 at 00:16:56.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •