overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: ปรึกษาหน่อยนะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member NoteCME36's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007

    Default ปรึกษาหน่อยนะครับ

    สเป๊กเครื่องผมตอนนี้

    CPU E2160
    M/B P35 DS4
    RAM 2G 800
    VGA 88GT


    อยากเล่นเกมส์ให้ลื่น ขึ้น ต้องเปลี่ยนอะไรครับถึงจะเห็นผล

  2. #2
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    เกมอะไรเอ่ย?

    เล่นเกมก็น่าจะการ์ดจอนะ แต่ก็แรงแล้ว แต่ cpu นี่สิ
    เปลี่ยนเป็น E8xxx ดีกว่า บอร์ดรับได้อยู่แล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    oc CPU ครับ เปลี่ยนเป็น E8xxx FPS ก็เพิ่มกะจิดริ๊ดเวลาเล่นเกมไม่คุ้มค่าการลงทุน
    L2 ที่มากเวลาเล่นเกมแทบไม่มีผลเลย

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    เพิ่มไม่เกิน 5 FPS

  5. #5
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    ว่าแต่ท่านเล่นเกมไรหว่า

  6. #6
    OverclockZone Member NoteCME36's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007

    Default

    ass creed , Grid , Lost planet , Kungfu Panda

    พวกประมาณนี้อ่ะครับ ปรับสุดแล้วมันยัง หน่วงๆ อยู่อ่า ครับ T_T

    ยิ่ง ass creed กระตุกมากมาย อยากปรับสุดได้ทุกเกมส์อ่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    โอย ลง Ram ครับ อย่าไปเชื่ออะไรมากมาย ยิ่งเล่นบน Vista Ram ยิ่งมีผลเยอะ

    ผม e2140

    p35-ds3l

    ram 4 gb

    9600gt

    แอสครีส ปรับสุด 1440*900 สบาย

    อีกเครื่อง ram 2gb กระตุก

    คิดเอาละกัน

  8. #8
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    ไม่ก้อไปลองอ่านได้ครับ ในห้อง news zone มีคนเอามาลงด้วยว่า ram 2gb กะ ram 4gb ต่างกันขนาดไหน

  9. #9
    OverclockZone Member NoteCME36's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007

    Default

    แล้ว ถ้าผมจะเพิ่ม ram ขอปรึกษาอีกนิดนะครับ พี่

    คือ ตอนนี้ผม เป็น 1G x 2
    - ผมต้องขายทิ้งซื้อ 2G x 2
    - ซื้อมาเติมอีก 1G x 2

    แบบไหนดีกว่ากันครับ หรือว่าไม่ต่างกัน

    *แต่ผม OC CPU ไปที่ 3.2 นะครับ ใช้อยู่ปัจจุบัน

  10. #10
    OverclockZone Member NoteCME36's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007

    Default

    อีกนิด ผมใช้ win XP ครับผม

  11. #11
    OverclockZone Member NoteCME36's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007

    Default

    และตอนนี้ผมรอ ลุ้น HD 4870 อยู่ว่ามันจะแรงมั้ย ถ้าแรงจริงกะว่าจะเปลี่ยน เพราะ M/B ผมมันรับ แบบ Crossfire ใจลึกๆก็ชอบ ATI อยู่เหมือนกัน แต่พอดี เคย เอา 88GT กะ 3870 OC มา ใส่เครื่องผม ผลที่ออกมา 3870 ไม่ไหวเลย เล่นเกมส์ ไม่ไหวจริงๆ

  12. #12
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    ใช้ XP ต้องใช้ 64 Bit ครับ

    ไม่ก้อหันไปใช้ Vista เลย Ram 4Gb Vista เร้วกว่า XP แบบรู้สึกได้เลยครับ

    แนะนำ 64Bit นะ

  13. #13
    OverclockZone Member NoteCME36's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007

    Default

    แล้วผมต้องเติม ram เข้าไปเลย ดีหรือเปล่าครับ

  14. #14
    OverclockZone Member NoteCME36's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007

    Default

    เล็งๆ Adata 2G x 2 อยู่ อิอิ ซิ้งมันสวยดี

  15. #15
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    แล้วแต่ชอบครับ จัดเลย จะ 1*4 หรือ 2*2 ก้อได้ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member NoteCME36's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007

    Default

    ออ ขอบคุณมาก ครับ

    เพิ่ม CPU ไม่ค่อยมีส่วนช่วยเรื่องเกมส์ เลยใช่มั้ยครับ
    จะได้ตัดไป 1 อย่าง
    งั้นเดี๋ยว ลอง เพิ่ม ram เปลี่ยน OS ดูก่อน อิอิ

    ที่สำคัญ ราคาพอสู้ไหว ^_^

  17. #17
    OverclockZone Member NoteCME36's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007

    Default

    ขอถามอีกนีสสส นะครับ Ram bus 800 กะ 1066 มันมีความแตกต่างกันมากมั้ยครับ

  18. #18
    OverclockZone Member pooparat's Avatar
    Join Date
    26 Jun 2007

    Default

    ถาม จขกท หนอ่ยคับ ตอนนี้ CPU OC หรือเปล่า ถ้า OC ๆไปที่เท่าไร คือตอนนี้ spec เครือ่งก็ตาม ลายเซ็นอะคับ ถ้าให้พูดจิงๆก็พอๆกับท่านเลย แต่ผมเล่นเกมพวกนี้ไม่มีหน่วงไม่มีกระตุกนะคับ AssCreed เล่นได้สบายๆเลยถ้า OC ผมว่าปัญหาของเครือ่งท่านนน่าจะเป็นที่ CPU ดึงการ์ดจอไม่ได้หมด ถ้า OC สัก 3.6Ghz เกมที่ว่าก็ไม่น่าจะมีปัญหาแล้วนะคับ
    ปล.อันนี้ผมเอาเครือ่งผมเป็นมาตารฐานนะคับเพราะตอนนี้ยังไม่มีเกมไหนที่ปรับ all-high ที่ 1440x900 แล้วกระตุกหรือหน่วงเลย (ยกเว้น crysis ไอ้นี้มันบ้าพลังไป)

  19. #19
    OverclockZone Member NoteCME36's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007

    Default

    umm... ผม OC ไปแค่ 3.2 G เองอ่ะ

  20. #20
    OverclockZone Member NoteCME36's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007

    Default

    แล้ว ถ้าผมจะเปลี่ยน CPU พี่คิดว่า ตัวไหนน่าจะเพียงพอ ต่อการเล่นเกมส์ครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •