overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ถ้า OC แบบนี้พอไหวไหมครับ จะร้อนไปไหม?

  1. #1
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Red face ถ้า OC แบบนี้พอไหวไหมครับ จะร้อนไปไหม?

    ผมใช้ E2200 2.2GHz ซิ้งค์เดิมครับ
    แล้วผมว่าจะ ทำ OC ไปสัก 2.4-2.7 มันจะร้อนไปไหมครับ
    แล้วถ้าผมไม่เพิ่มไฟ มันจะเสถียรหรือเปล่า(ถ้าเพิ่มต้องเพิ่มเท่าไหร่ครับ)
    ช่วยแนะนำผมด้วยนะครับ ข้างล่างเป็นสเปครับ

    CPU: E2200
    RAM: Corsair 1024*1/800
    M/B: GA-EP31 DS3L
    VGA: Inno 9600GT GDDR3
    HDD: WD 250Gb
    PSU: Delux 50A 500W

    ช่วยชี้แนะหน่อยนะครับผม
    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    สิวๆ ครับ ไม่ต้องเพิ่มไฟหรอกครับแค่นั้นเอง

    มักน้อยจัง

  3. #3
    OverclockZone Member Deenkung's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    yala

    Default

    ก็ลองดูซิครับ ไม่ลองไม่รู้ oc เป็นชิมิ
    run Prime95 ผ่านก็เสถียรแล้วผมว่า

  4. #4
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Default

    ขอถามอีกหน่อยครับ
    1. ผมต้องเข้าไบออสไปปิด C1E ก่อนใช่ไหมครับ CPU ถึงจะวิ่งเต็มสปีด
    แต่ผมปิดแล้ว พอเปิดมามันก็ยังวิ่งเพิ่มขึ้นนิดเดียวเองครับ วิ่ง 1998.2MHz ที่ 37ํc ครับ

    2. บัสแรมมันวิ่งตาม FSB อ่ะครับ ต้องทำยังไงมันถึงจะไม่วิ่งตาม บัสของ CPU ครับ

    ขอบคุณอีกครั้งครับผม

  5. #5
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Default

    ได้แล้วครับตอนนี้ขอบคุณมากครับ 2.6GHz สำหรับผมก็หรูแล้วครับ

  6. #6
    OverclockZone Member redoasis's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2006
    Location
    จันทบุรี อ.เมือง

    Default

    ผม e2200 กับ bioP35 ลอง over ขำๆๆ ซิ้งเดิม 3.1G ไม่ได้ปรับไรมาก ยังไม่ได้ bsel ถ้า bsel คง 4 g สบายๆ แน่ๆ รอเปลี่ยน ซิ้งก่อน

  7. #7
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Default

    ขอบคุณทุก่านครับผม ตอนนี้ 2.75GHz แล้วครับ ผมคงพอแค่นี้ครับ
    ไม่มีเงินเปลี่ยนซิ้งค์ครับ เดี๋ยวรอเดือนหน้าครับ
    ขอบคุณมากนะครับผม

  8. #8
    OverclockZone Member ShutterV's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007
    Location
    Juventus,Turin

    Default

    ซึ้งเดิมได้ 3.2 ครับผม

  9. #9
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Default

    ซึ้งเดิมได้ 3.2 ครับผม

    จริงหรอครับผม ขอบคุณมากครับที่แนะนำ
    แล้วถ้า 3.2 อุณหภูมิเท่าไหร่ครับ ต้องเพิ่มไฟอะไรเพิ่มอีกไหมครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Default

    ดันครับอยากรู้จริงๆ ไม่อยากตั้งกระทู้ใหม่ มันรกเวป แหะๆ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Farrell View Post
    ขอถามอีกหน่อยครับ
    1. ผมต้องเข้าไบออสไปปิด C1E ก่อนใช่ไหมครับ CPU ถึงจะวิ่งเต็มสปีด
    แต่ผมปิดแล้ว พอเปิดมามันก็ยังวิ่งเพิ่มขึ้นนิดเดียวเองครับ วิ่ง 1998.2MHz ที่ 37ํc ครับ

    2. บัสแรมมันวิ่งตาม FSB อ่ะครับ ต้องทำยังไงมันถึงจะไม่วิ่งตาม บัสของ CPU ครับ

    ขอบคุณอีกครั้งครับผม
    1.แปลกนะครับความจริงมันน่าจะวิ่งที่2.2นะครับ
    2.ถ้าocโดยการปรับfsbยังไงมันก็ตามครับแต่จะตามมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับการตั้งค่าfsb:dramครับ
    ลองปรับfsb:dramที่1:1ดูนะครับ(1:1เป็นค่าต่ำสุดที่จะปรับได้)แล้วปรับfsbที่266ตัวคูณเดิมที่11
    ไฟเดิมๆครับน่าจะได้ที่3.0แบบชิวๆนะครับไฟเดิมๆนี่ไม่ต้องกลัวร้อนหรอกครับสบายๆเลย

  12. #12
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Default

    ตอนนี้ผมใช้ที่ 320*9 : 2.88 อุณหภูมิ idle:38 full load:60 ครับ
    มันปกติหรือเปล่าครับผม ขอบคุณครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Auto Dark's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    มันเสถียรอะป่าวคับ...หุๆๆๆ

  14. #14
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Default

    ผมก็ไม่รู้ว่าเสถียรมันเป็นยังไงนะครับ
    แต่ถ้าหมายถึง ไม่ร้อน ไม่อืด ผมว่าตอนนี้มันก็ OK นะครับ
    ท่านเซียนทั้งหลายเห็นว่าไงบ้างครับ
    ผมควรจะปรับตรงไหนอีกครับผม
    เพราะตอนที่ ผมลากไปที่ 333*9 :2997GHz มันรัน prime95 ไม่ผ่านครับไม่รู้เป็นเพราะอะไร

    OC ที่ 320*9 :2880GHz ต้องเพิ่มไฟไหมครับ ช่วยแนะนำผมทีครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •