overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: มีคำถามเรื่อง External Box ของ HDD 3.5 ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Brainwash's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2007
    Location
    Chokchai 4 / Ramintra / Minburi

    Default มีคำถามเรื่อง External Box ของ HDD 3.5 ครับ

    พอดีผมซื้อกล่อง HDD แบบ SATA ยี่ห้อ UnisBox จาก Advice อ่ะครับ
    ทำไมผมต่อกะ HDD 80 GB SATA ของผมแล้วเครื่องมันมองไม่เห็นนอ่ะครับ ผู้รู้ช่วยบอกหน่อยนะครับ เดือดร้อนมากครับ เพราะบ้านไกลจาก Advice มากครับ
    Last edited by Brainwash; 7 May 2010 at 14:23:49.

  2. #2
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    ฟอร์แม็ตยังครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Brainwash's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2007
    Location
    Chokchai 4 / Ramintra / Minburi

    Default

    Quote Originally Posted by ปฐมวงศ์ View Post
    ฟอร์แม็ตยังครับ
    มันต้องทำเป็น FAT32 เหรอครับพอดีของผมเป็น NTFS อ่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by Brainwash View Post
    มันต้องทำเป็น FAT32 เหรอครับพอดีของผมเป็น NTFS อ่าครับ
    NTFS ดีแล้วครับ ถ้า FAT32 จะไม่สามารถก๊อปปีไฟล์ขนาดใหญ่ได้ (HDD ใหม่ๆ ยังไม่เคยใช้งานมาก่อน ต้องฟอร์แม็ตทุกครั้งครับ)

    ตรวจสอบการต่อเรียบร้อยดีไหม

    3.5" ต้องเสียบไฟบ้านด้วยนะครับ อย่าลืมล่ะ

    เสียบต่อกับ PC หรือ โน๊ตบุ๊คล่ะ

    บางยี่ห้อ เสียบโน๊ตบุ๊คแล้วมีปัญหา แต่เสียบกับ PC ไม่มีปัญหาแต่อย่างใดครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    ท่านซื้อมาเท่าไหร่ครับ

    พอดีของผมเจ็งเมื่อคืน ว่าจะไปเคลม แต่ถ้าต้องรอนาน อาจจะสอยตัวใหม่มาใช้งานก่อน

  6. #6
    OverclockZone Member tor25230's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ ทุ่งครุ บางมด

    Default

    เวลาเสียสาย usb เครื่องท่านมีการตรวจหาไดร์เวอร์หรือเปล่า ลองตรวจดูเรื่องสาย และเรื่องพอร์ต เรื่องไฟน่าจะไม่ใช่เพราะใช้แยก ลองฟอร์แม็ต เป็น FAT32 หรือ NTFS แต่ NTFS ดีกว่านะครับหรือลองเปลี่ยน HDD ดู ถ้ายังไม่ได้อีกเคลมอย่างเดียวครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Brainwash's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2007
    Location
    Chokchai 4 / Ramintra / Minburi

    Default

    Quote Originally Posted by ปฐมวงศ์ View Post
    NTFS ดีแล้วครับ ถ้า FAT32 จะไม่สามารถก๊อปปีไฟล์ขนาดใหญ่ได้ (HDD ใหม่ๆ ยังไม่เคยใช้งานมาก่อน ต้องฟอร์แม็ตทุกครั้งครับ)

    ตรวจสอบการต่อเรียบร้อยดีไหม

    3.5" ต้องเสียบไฟบ้านด้วยนะครับ อย่าลืมล่ะ

    เสียบต่อกับ PC หรือ โน๊ตบุ๊คล่ะ

    บางยี่ห้อ เสียบโน๊ตบุ๊คแล้วมีปัญหา แต่เสียบกับ PC ไม่มีปัญหาแต่อย่างใดครับ
    ผมเอา HDD ตัวเก่ามาใช้อ่าครับเป็นของ Maxtor SATA คือตอนนี้ยังไม่ได้ format อ่าครับ
    แต่ข้อมูลใน HDD ผมมันแทบไม่มีอะไรเลย พอต่อแล้วก็ไม่เห็นมีอะไรขึ้นมาเลยอ่าครับ
    เช็คดูใน My com ก็ไม่เห็น

    ส่วนการเสียบผมเสียบครบหมดแล้วอ่ะครับ ทั้งหม้อแปลงที่เค้าให้มา ผมก็ต่อถูกหมดอ่ะครับ

    ผมใช้ PC อ่ะครับ
    ตอนนี้เซ็งมากๆ เพิ่งซื้อมาจาก commart วันนี้เอง กลับมาลองแล้วไม่ติดนี่สุดเซ็งจิงๆ

  8. #8
    OverclockZone Member Brainwash's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2007
    Location
    Chokchai 4 / Ramintra / Minburi

    Default

    ซื้อมา 530 ครับ บอดี้อลูมิเนียมด้วยครับ

  9. #9
    Banned
    Join Date
    24 Jan 2007
    Location
    ร้าน D-Service ถ.รางน้ำ ใกล้ท้าย ซ. ราชวิถี 1

    Default

    HDD 80 GB นี่ทำการ format ยังครับ ลองใช้ patition magic ดู ถ้าทำทุกขั้นตอนแล้ว เมือเสียบกล่อง จะเห็นว่า HDD 80 ที่กล่องนั้น ได้ทำการ format แล้วหรือว่ายังไม่ได้ format ครับ ลองดู สู้ๆ

  10. #10
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    อืม HDD ผ่านการใช้งานมาแล้ว ไม่จำเป็นต้องฟอร์แม็ตอีก

    ลองคลิกขวา Mycom/manage/Storage/Disk Management เจอ HDD Ext ของท่านไหมเอ่ย

    ได้ไม่ได้ยังไงก็บอกด้วยนะครับ เพื่อนๆ พี่ๆ ท่านอื่นคงจะเ้ข้ามาช่วยท่านได้

    ผมขอตัวไปข้างนอก(ดูบอล อิอิ) ก่อนละกัน

    โชคดีครับผม
    Last edited by ปฐมวงศ์; 14 Jun 2008 at 22:59:42.

  11. #11
    OverclockZone Member Brainwash's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2007
    Location
    Chokchai 4 / Ramintra / Minburi

    Default

    Quote Originally Posted by ปฐมวงศ์ View Post
    อืม HDD ผ่านการใช้งานมาแล้ว ไม่จำเป็นต้องฟอร์แม็ตอีก

    ลองคลิกขวา Mycom/manage/Storage/Disk Management เจอ HDD Ext ของท่านไหมเอ่ย

    ได้ไม่ได้ยังไงก็บอกด้วยนะครับ เพื่อนๆ พี่ๆ ท่านอื่นคงจะเ้ข้ามาช่วยท่านได้

    ผมขอตัวไปข้างนอก(ดูบอล อิอิ) ก่อนละกัน

    โชคดีครับผม
    คลิกขวาดูแล้วไม่มีขึ้นอ่าครับ เห็นแค่ 2 ลูกอ่าครับที่อยู่ในเครื่อง ส่วนตัวที่อยู่ในกล่องไม่ขึ้นครับ

  12. #12
    OverclockZone Member noAng's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2007
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    ลองเปลี่ยน รูเสียบ USB ช่องอื่นบ้างยังครับ แล้วพอมี HDD ลูกอื่นลองอีกมั้ยครับ บางทีมันจะไม่เข้ากันก็ได้ มั้ง

  13. #13
    OverclockZone Member Brainwash's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2007
    Location
    Chokchai 4 / Ramintra / Minburi

    Default

    Quote Originally Posted by noAng View Post
    ลองเปลี่ยน รูเสียบ USB ช่องอื่นบ้างยังครับ แล้วพอมี HDD ลูกอื่นลองอีกมั้ยครับ บางทีมันจะไม่เข้ากันก็ได้ มั้ง
    ลองมา 2 ลูกแล้วครับ ตอนแรกเอา Maxtor ไม่ติด เลยเอา Seagate ก็ไม่ติดอีก

  14. #14
    OverclockZone Member Sabretooth's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2006
    Location
    ซีคอน

    Default

    วิธีแก้ คือ

    ท่านเสียบไฟ แล้วเปิดสะวิต ที่ บ๊อก ท่านก่อน ให้มันทำงานก่อน จากนั้นท่านค่อยเสียบ สายยูเอสบี เข้าที่พอต
    ยูเอสบี ของท่านครับ ผมเคยเจอมาเหมือนกาน

  15. #15
    OverclockZone Member Brainwash's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2007
    Location
    Chokchai 4 / Ramintra / Minburi

    Default

    Quote Originally Posted by Sabretooth View Post
    วิธีแก้ คือ

    ท่านเสียบไฟ แล้วเปิดสะวิต ที่ บ๊อก ท่านก่อน ให้มันทำงานก่อน จากนั้นท่านค่อยเสียบ สายยูเอสบี เข้าที่พอต
    ยูเอสบี ของท่านครับ ผมเคยเจอมาเหมือนกาน
    ไม่หายอ่ะครับ สงสัยต้องไปเครมและ ซื้อมาวันนี้ยังไม่ได้ใช้เลย เสียส่ะล่ะ

  16. #16
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    ราคามันเกือบเท่า smart drive เลยนี่ น่าซื้อ smart drive

    ลองคลิ้กขวา mycom > manage > disk management

    ไดรฟ์ไหน inactive เปลี่ยนเป็น active ให้หมด

  17. #17
    OverclockZone Member Brainwash's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2007
    Location
    Chokchai 4 / Ramintra / Minburi

    Default

    สรุปผมเอาไปเคลมเค้าได้มั้ยอ่าครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Brainwash's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2007
    Location
    Chokchai 4 / Ramintra / Minburi

    Default

    ตอนนี้ ลองทุกวิธีเลยครับแต่ใช้ไม่ได้เลย ทำไงดี

  19. #19
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by Brainwash View Post
    สรุปผมเอาไปเคลมเค้าได้มั้ยอ่าครับ
    ถ้าจะเคลม เอาชัวร์นะครับ แนะนำให้ท่านเอา HDD ไปด้วย ถ้าได้ของเลยก็ให้ลองเลยครับ ถ้าไม่ได้ก็เปลี่ยนตัวใหม่เลย จะได้ไม่ต้องไปๆมาๆ หลายรอบ

  20. #20
    OverclockZone Member Brainwash's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2007
    Location
    Chokchai 4 / Ramintra / Minburi

    Default

    Quote Originally Posted by ปฐมวงศ์ View Post
    ถ้าจะเคลม เอาชัวร์นะครับ แนะนำให้ท่านเอา HDD ไปด้วย ถ้าได้ของเลยก็ให้ลองเลยครับ ถ้าไม่ได้ก็เปลี่ยนตัวใหม่เลย จะได้ไม่ต้องไปๆมาๆ หลายรอบ
    ใช่ครับ เด๋วผมก็คงเอา HDD ไปด้วย

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •