overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: ถามเรื่อง VGA 1GB PCIe(16x) 8500GT (TD) Innovision

  1. #1
    OverclockZone Member srimaek's Avatar
    Join Date
    30 May 2008
    Location
    143 ซ.ปิ่นนคร4 ถ.บรมราชชนนี แขวงตลิ่งชั

    Default ถามเรื่อง VGA 1GB PCIe(16x) 8500GT (TD) Innovision

    อยากถามผู้รู้ครับ ว่า การ์ดจอข้างล่างนี้ PCI 8500GT ดีป่าวครับ
    พอดีมีงบ 2000 บาทครับ จะซื้อมาใส่ คอม ครับเพราะทำงานกราฟิค แล้วเครื่องช้าเหลือเกิน
    เมนบอร์ด รุ่น ASUS P5K PL ครับ
    ใช้งานด้านโปรแกรม Illustrator.CS3,Adobe Photoshop(R) CS3 แล้วกระตุ้ก เครื่องช้าครับ
    พี่ๆ แนะนำการ์ดจอราคาไม่เกิน 2000 ให้หน่อยได้เปล่าครับ
    แต่เท่าที่เดินดูแถวพันทิพ PCI 8500GT เห้นราคาพอใช้ได้ คนขายบอกว่า ใช้ได้ดี และ แรงครับ



    สเปกเครื่องผมครับ
    Core2 Duo E4700 2.6
    (775) ASUS P5K PL
    RAM 2 GB
    HDD 250 Seagate
    256MB PCIe(16x) 8500GT (TD) FORSA

    ผมว่ามันไม่ได้เป็นที่การ์ดจอครับ แต่ มีช่างร้านแห่ง 1 แนะนำมา
    ใช้งานเปิดเว้บ ธรรมดา เล่นเน้ต เร็วมาก แต่ใช้งาน Illustrator.CS3,Adobe Photoshop(R) CS3
    แล้วเครื่องช้ามากครับ ฮืด กระตุก พวกนี้อ่ะครับ แต่ทำไฟล์ขนาด 2-4 GB นะครับ
    Last edited by srimaek; 16 Jun 2008 at 19:50:14.

  2. #2
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    3650
    8600

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2007

    Default

    กัดฟันเพิ่มตัง แล้วเอาตัวที่คนข้างบนว่าดีกว่าคับ เพิ่มอีกนิดหน่อย หามือสองเอาก้อได้

    ผมก้อทำงาน PS บ่อยนะ ผมใช้แค่ 8400GS ก้อคิดว่าลื่นๆแล้ว เพราะไฟล์ที่ผมทำก้อไม่เล็กนะ

    แต่ต้องเพิ่มแรมเปนสัก 2-4 GB จะลื่นขึ้นอีกเยอะ เพราะโปรแกรมพวกนี้ บริโภคแรมมากๆ

  4. #4
    OverclockZone Member pong747's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    ไม่ทราบว่าแรมติดเครื่องมีเท่าไหร่ครับ ถ้าเพิ่มแรมด้วยก็จะดีนะครับ
    (เพราะว่าโปรแกรมที่พูดถึงนี่แทบจะไม่ได้ใช้การ์ดจอสักเท่าไหร่เลย แต่ถ้ามีมันก็ดีครับ)

  5. #5
    OverclockZone Member e20wac's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007
    Location
    Songkhla

    Default

    8600 ดีกว่าครับ
    เพิ่มเงินอีกนิส แต่ใช้งานได้คล่องกว่า
    ผมก้อเพิ่งอัพ จาก8500 เป็น xfx 8600 gt

  6. #6
    OverclockZone Member srimaek's Avatar
    Join Date
    30 May 2008
    Location
    143 ซ.ปิ่นนคร4 ถ.บรมราชชนนี แขวงตลิ่งชั

    Default

    สเปกเครื่องผมครับ
    Core2 Duo E4700 2.6
    (775) ASUS P5K PL
    RAM 2 GB
    HDD 250 Seagate

    ผมว่ามันไม่ได้เป็นที่การ์ดจอครับ แต่ มีช่างร้านแห่ง 1 แนะนำมา
    ใช้งานเปิดเว้บ ธรรมดา เล่นเน้ต เร็วมาก แต่ใช้งาน Illustrator.CS3,Adobe Photoshop(R) CS3
    แล้วเครื่องช้ามากครับ ฮืด กระตุก พวกนี้อ่ะครับ แต่ทำไฟล์ขนาด 2-4 GB นะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member YooM-MA-TooD's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007
    Location
    [ชลชาย](C.R.U) ชลบุรี

    Default

    การ์ดจอออนบอร์ดมันก็แชแรมไปไงครับทำให้มันช้าขึ้น แต่ถ้ามีการ์ดจอ มันก็ไม่ต้องแชแรมไปไงครับ

    ปล.ผมเข้าใจถูกไหมคับ รอท่านต่อไปละกันครับ ถ้าผิดก็ขออภัยด้วยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by YooM-MA-TooD View Post
    การ์ดจอออนบอร์ดมันก็แชแรมไปไงครับทำให้มันช้าขึ้น แต่ถ้ามีการ์ดจอ มันก็ไม่ต้องแชแรมไปไงครับ

    ปล.ผมเข้าใจถูกไหมคับ รอท่านต่อไปละกันครับ ถ้าผิดก็ขออภัยด้วยครับ
    VGA ที่มี turbo cache มันก็ดูดแรมจากเครื่องนะท่าน

  9. #9
    OverclockZone Member YuE's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    8600gt บางยี่ห้อแค่ 2500 เองครับ

  10. #10
    OverclockZone Member tenfaces's Avatar
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    เพิ่มงบอีกนิดนะครับเอา 256MB PCIe 8600GT (TD, DDRIII) 'WinFast' ดีกว่าครับ แต่ในถ้าให้ดีมีงบในอนาคตเปลี่ยนซีพียูเป็น 4 หัวจะดีกว่าครับ
    ปล.ผมความรู้น้อยไว้รอท่านอื่นอีกแล้วกันครับ
    Last edited by tenfaces; 15 Jun 2008 at 18:04:05.

  11. #11
    OverclockZone Member srimaek's Avatar
    Join Date
    30 May 2008
    Location
    143 ซ.ปิ่นนคร4 ถ.บรมราชชนนี แขวงตลิ่งชั

    Default

    ขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำครับ ขอบคุณในนําใจของทุกๆ ท่านครับ ผมเพิ่มงบแล้วครับ
    ซื้อ 512MB PCIe(16x) 8600GT (TD) WinFast มาใช้แล้วครับ
    ราคา 2500 บาท ครับ พอดีขายขาด ขายกระกาษ และของเก่าๆ ได้ อิอิ

  12. #12

    Default

    ผมว่ามันไม่น่าจาเป็นที่การ์ดจอนะ

    ผมก้อไม่แน่ใจหรอกคับ

    แต่ที่ผมใช่ Photoshop มา เครื่องเก่าผมการ์ดจอออนบอร์ด ไม่เห็นจาสะดุดเลยอ่ะ แรม 1GB P4 3.2Ghz

    ความคิดผมนะคับ ผมไม่แน่ใจ รอท่านอื่น

  13. #13
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    ซื้อการ์ดจอ HD3450 ก้เหลือเฝือครับ ถ้าไม่เล่นเกมส์

    ตามเสปกแล้วไม่น่าจะอืดแล้วน่ะครับ

    ลองดูสาเหตุอื่นด้วยน่ะครับ

    เช่นพวก Software

  14. #14
    OverclockZone Member Tavanel's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by srimaek View Post
    อยากถามผู้รู้ครับ ว่า การ์ดจอข้างล่างนี้ PCI 8500GT ดีป่าวครับ
    พอดีมีงบ 2000 บาทครับ จะซื้อมาใส่ คอม ครับเพราะทำงานกราฟิค แล้วเครื่องช้าเหลือเกิน
    เมนบอร์ด รุ่น ASUS P5K PL ครับ
    ใช้งานด้านโปรแกรม Illustrator.CS3,Adobe Photoshop(R) CS3 แล้วกระตุ้ก เครื่องช้าครับ
    พี่ๆ แนะนำการ์ดจอราคาไม่เกิน 2000 ให้หน่อยได้เปล่าครับ
    แต่เท่าที่เดินดูแถวพันทิพ PCI 8500GT เห้นราคาพอใช้ได้ คนขายบอกว่า ใช้ได้ดี และ แรงครับ



    สเปกเครื่องผมครับ
    Core2 Duo E4700 2.6
    (775) ASUS P5K PL
    RAM 2 GB
    HDD 250 Seagate

    ผมว่ามันไม่ได้เป็นที่การ์ดจอครับ แต่ มีช่างร้านแห่ง 1 แนะนำมา
    ใช้งานเปิดเว้บ ธรรมดา เล่นเน้ต เร็วมาก แต่ใช้งาน Illustrator.CS3,Adobe Photoshop(R) CS3
    แล้วเครื่องช้ามากครับ ฮืด กระตุก พวกนี้อ่ะครับ แต่ทำไฟล์ขนาด 2-4 GB นะครับ
    file งานท่านใหญ่มากกกกกกกกกกกก ขนาดที่ว่า print ออกมาคลุมได้ทั้งตำบลเลยนะนั้น

    ไม่แปลกที่เครื่องจะอืดครับ

    เพิ่มแรมด่วนครับ

  15. #15
    OverclockZone Member srimaek's Avatar
    Join Date
    30 May 2008
    Location
    143 ซ.ปิ่นนคร4 ถ.บรมราชชนนี แขวงตลิ่งชั

    Default

    ลองเอาการ์ดจอมาใส่แล้วครับ แต่ยังเหมือยเดิม ผมว่าเป็นที่ Software เหมือนท่าน Sunzabill ว่าแล้วแหล่ะครับ
    Software ก็ไม่น่าจะมีปัญหา นะ เพราะใช้เครื่องเก่าก็ใช้ได้ ลองเซ็ทไบออส ใหม่ยังเหมือนเดิม จะซื้อ RAM มาเพิ่มดีไหมเนี้ย

  16. #16
    OverclockZone Member srimaek's Avatar
    Join Date
    30 May 2008
    Location
    143 ซ.ปิ่นนคร4 ถ.บรมราชชนนี แขวงตลิ่งชั

    Default

    ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบและคำแนะนำดีๆ จากผู้รู้ทุกท่านนะ ครับ
    ผมจะลองแก้ไขดูอีกที ถ้าไม่ได้คราวนี้ คงต้องเปลี่ยน CPU ล่ะครับ หรือ เมนบอร์ด ดูล่ะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member ez2o2z's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007

    Default

    RAM 2 Gb ยังไม่พออีกหรอ >_<

    อะไรจะขนาดนั้น

  18. #18
    OverclockZone Member FLyRock's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    สะพานใหม่ กทม.

    Default

    ผมบอกก่อนนะว่า 128Bit game PES2008 ไม่ยอมให้ปรับ High นะคร้าบบบ เพ่น้องคร้าบบบ

  19. #19
    OverclockZone Member srimaek's Avatar
    Join Date
    30 May 2008
    Location
    143 ซ.ปิ่นนคร4 ถ.บรมราชชนนี แขวงตลิ่งชั

    Default

    ได้ แล้ว ครับ
    เป็นที่ เมนบอร์ด ครับ หุหุ แก้มาหลายจุดเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •