overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: ปํญหาช่างก็งง

  1. #1
    OverclockZone Member benzmore's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมืองตามพรลิงค์

    Default ปัญหานี้ ช่างก็งง

    คือเรื่องมีอยู่ว่า อยู่ดีๆ เปิดเครื่องมา เครื่องติด ไฟเข้า แต่ไม่มีภาพ เอาไปให้ช่างดู เค้าบอกว่าการ์ดจอเสีย เลยเคลมอันใหม่มาให้
    เล่นได้ไม่ถึงเดือน ก็เป็นเหมือนเดิม ผมก็ยกไปให้ช่างดูอีกครั้ง(ทีนี้เอาแค่การ์ดจอไป ครั้งแรกยกไปทั้งเคช) ช่างก็ลองกับเครื่องที่ร้านดู ลองไปลองมา ยังใช้ได้คับพี่น้อง เค้าก็บอกว่าเป็นที่สล็อด(เพราะเห็นเค้าลองขยับๆติดมั่ง ไม่ติดมั่ง) เลยให้ลองไปใส่ใหม่แล้วลองขยับๆดู
    พอผมกลับมาบ้านก็ลองใส่ แล้วขยับดู ไม่ติดคับพี่น้อง คืนนั้นเป็นอันไม่ได้นอน เพราะนั่งขยับการ์ดจอทั่งคืน(ล้อเล่น)
    2-3 ผ่านไป ผมก็ไปให้ช่างดูอีกครั้ง ทีนี้ยกไปทั้งเคชคับ(แทบตาย บ้านอยู่ลาวพร้าว ยกไปถึงพันทิพย์) ช่างก็ลองอยู่พักใหญ่ก็ไม่ติด พี่แกก็เลยยกใหม่ คือถอดออกหมด แล้วประกอบใหม่ ผลปรากฏว่า ติด!!!! คับพี่น้อง ผมก็เลยถามช่างว่าเป็นเพราะอะไร เค้าทำหน้างง คับพี่น้อง เลยทำให้ผมงง เพื่อนผมที่มาด้วยก็งง แฟนผมที่มาด้วยกันก็งง อยากทราบจิงๆๆ ว่าเป็นเพราะอะไร
    Atlon 3000+
    Asrock 939SLI32 -eSATA2
    Kington DDR512/400x2
    Seagete 80 G
    Inno3D GF 6200 TC 128Mb support 256Mb(PCI-E)
    Last edited by benzmore; 21 Dec 2006 at 08:25:46.

  2. #2
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ผมก็เคยเป็นครับ แบบนี้เลยเปิดไม่ติดคิดว่าบอดพัง
    เลยแกะมาจะไปเคลม ลองต่อใหม่เล่นๆติดเฉย ใส่กลับเข้าไป ไม่ติดอีิีกแล่ว
    เลยเปลี่ยนช่ิงแรม ติดเฉย งงมาก

  3. #3
    OverclockZone Member cavymadness's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    power suply หรือเปล่าคับ คอมผมเคยรวนๆสารพัด หาสาเหตุไม่เจอ สุดท้ายเปลี่ยนpsuที่แถมจากเคส ใส่ตัวใหม่ที่ดีกว่า ก็ไม่เป็นปัญหาอีกเลย

  4. #4
    OverclockZone Member benzmore's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมืองตามพรลิงค์

    Default

    ไม่น่าใช่ PSU นะคับ เพราะก่อนไปซ่อมครั้งแรก ผมถอดการ์ดจอดู มันก็ขึ้น No Signal ดีนิ ไฟที่ปุ่ม พาวเวอร์ที่จอติดค้าง (หน้าจอ LG17 T711SK CRT) แต่พอเสียบการ์ดจอเท่านั้นแหละคับ คำว่า No signal ก็ดับ ไฟที่ปุ่มพาวเวอที่จอก็กลายเป็นกระพริบ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Nov 2006

    Default

    สงสัยมัน Ground มั๊ง พวกขันน๊อตไม่แน่น, ไม่รองน๊อต, ฝุ่น อะไรประมาณเนี๊ยะ คือ ถอดมาประกอบแล้วลงดีกว่าคราวนี้แล้ว

    ส่วนเรื่องไม่เสียบสายจอแล้วขึ้น No Signal แล้วพอเสียแล้วหายไป กลายเป็นไปกระพริบ นั่น ปกติครับ

  6. #6
    OverclockZone Member นานาจิตตัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    อาจจะเป็นที่ สล๊อตจริงๆ นะ

    ถ้าจะให้ดี เปลี่ยน M/B ไปเลยดีกว่า เพราะ M/B อาจจะรวนนะ ติดมั่ง ไม่ติดมั่ง
    แบบว่าให้ความหวังกันครับแบบนี้.... หมั่นใส้

    เสียเวลามาตั้งหลายวันแล้ว ถ้าเป็นผมคงเอา น้ำราดไปแล้ว ( หลอกให้เรามีความหวังตั้งหลายวัน )

    ทีสำคัญ M/B ที่รวนๆ เอา VGA ตัวใหม่ๆ มาใส่ ใช้ได้ไม่กี่วัน VGA ก็พังเลย ( เจอมาแล้ว )

    แบบนี้แหละ ตอนใช้ก็ดีอยู่ พอปิดเครื่อง แล้วเปิดใหม่ ภาพก็ไม่ออกซะงั้น .......... ....

  7. #7
    cjj
    Guest

    Default

    cบวมหรือเปล่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member kwang777's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    อาการแบบนี้มีหลายจุดครับ
    1. การ์ดจอรวน(น้อยมากๆ)
    2. สล็อดเมนบอร์ดมีอาการหลวม
    3. เมนบอร์ดรวน
    4. เกิดจากการติดตั้งเมนบอร์ดแบบลวกๆผิดชองช่าง
    5. เกิดจากเพาร์เวอร์จ่ายกระแสไฟแบบเพี้ยนๆ
    ไม่เสียบสายจอแล้วขึ้น No Signal ธรรมดาครับเป็นทุกเครื่อง

  9. #9
    OverclockZone Member benzmore's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมืองตามพรลิงค์

    Default

    ซื้อมาไม่นาน ปัญหาแมร่งเยอะชิหาย เง้อ !!!!

  10. #10
    OverclockZone Member benzmore's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมืองตามพรลิงค์

    Default

    ไม่มีทางอื่นนอกจากเปลี่ยนใหม่แล้วเหรอคับ

  11. #11
    OverclockZone Member onibakuzz's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default

    เท่าที่ทราบมานะคับ MB Asrock มีข้อจำกัดเกี่ยวกับ VGA Card พอสมควรคับ ลองเอาการ์ดจอไปใส่เครื่องอื่นที่ไม่ไช่ MB ของ Asrock ดูนะคับ

  12. #12
    OverclockZone Member HuD_BaH's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    World

    Default

    Quote Originally Posted by benzmore View Post
    ทีนี้ยกไปทั้งเคชคับ(แทบตาย บ้านอยู่ลาวพร้าว ยกไปถึงพันทิพย์)
    ทีหลังติดต่อผมครับอยู่ลาดพร้าวเหมือนกัน ยินดีรับซ่อม (กำลังหาตังค์ใช้ครับ)

  13. #13
    OverclockZone Member cavymadness's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by kwang777 View Post
    อาการแบบนี้มีหลายจุดครับ
    1. การ์ดจอรวน(น้อยมากๆ)
    2. สล็อดเมนบอร์ดมีอาการหลวม
    3. เมนบอร์ดรวน
    4. เกิดจากการติดตั้งเมนบอร์ดแบบลวกๆผิดชองช่าง
    5. เกิดจากเพาร์เวอร์จ่ายกระแสไฟแบบเพี้ยนๆ
    ไม่เสียบสายจอแล้วขึ้น No Signal ธรรมดาครับเป็นทุกเครื่อง
    ผมคิดเหมือนท่าน kwang777 อ่ะคับ เคยเป็นเหมือนกันสุดท้ายคือ psu จ่ายไฟเพี้ยน

    เอาไปให้ช่างดูบางทีก็ไม่รู้ว่าเพราะอะไร ส่วนใหญ่จะบอก m/b เราพังต้องเปลี่ยน

    ท่าน benzmore ใช้psuอะไรอยู่ครับ ลองซื้อใหม่มาใส่ดูก็ดีนะคับ ถ้าไม่ใช่ก็เก็บไว้ สักวันก็ได้ใช้ ไม่เสียของครับ

  14. #14
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    สงสัยหมดอายุ บูดแล้ว อ่ะล้อเล่น

  15. #15
    OverclockZone Member benzmore's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมืองตามพรลิงค์

    Default

    Quote Originally Posted by cavymadness View Post
    ท่าน benzmore ใช้psuอะไรอยู่ครับ ลองซื้อใหม่มาใส่ดูก็ดีนะคับ ถ้าไม่ใช่ก็เก็บไว้ สักวันก็ได้ใช้ ไม่เสียของครับ
    psu ติดมากะเคสน่ะคับ ATX C8521-2 450W

  16. #16
    OverclockZone Member benzmore's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมืองตามพรลิงค์

    Default

    Quote Originally Posted by HuD_BaH View Post
    ทีหลังติดต่อผมครับอยู่ลาดพร้าวเหมือนกัน ยินดีรับซ่อม (กำลังหาตังค์ใช้ครับ)
    จิงๆ ร้านแถวบ้านผมมีเยอะแยะ แต่ที่ต้องยกไปถึงพันทิพย์ คือไม่อยากเสียตังน่ะคับ
    ยังขอแม่ใช้อยู่

  17. #17
    kul_kup's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2006
    Location
    Hatyai Songkhla

    Default

    ผมก็เคยเป็นคับผม การ์ดจอ Inno3D GF 6200 256Mb 64 bit agp
    ตอนนั้นใช้ ซ็อกเก็ต a อยู่ ตอนแรกเสียบการ์ดจอ ภาพมันแตกมากๆ ลองถอดเสียบใหม่ บูตครื่อง พอจะเข้าวินโดว์จอมันมืดสนิท เอาใหม่ถอดมาเช็ดๆถูๆ เสียบใหม่ ไม่ติด ไม่บูตเลย เลยตัดสินใจไปเอาการ์ดจอของเพื่อนมา เปิดได้ตามปกติไม่มีปัญหาอะไร เจ็บใจครับ ซื้อใหม่เลย เอา ซ็อกเก็ต939 ไปเลย เมนบอรดของ msi k8n neo fx ใช้การ์ดจอตัวเดิม เปิดติดไม่เห็นมีปัญหาอะไร ผมสันนิฐฐานว่า
    ชิบ การ์ดจอ กะชิบ เมนบอร์ดคงจะไม่ซัพพอร์ต กันมั้ง (ชิบหาย)

  18. #18
    OverclockZone Member CJ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ปัญหาแบบนี้เกิดขึ้นได้ครับ เจอบ่อย

    - เปิดไม่ติด ทิ้งไว้สองวันไม่ได้ทำไรกลับมาเปิดติดซะงั้น (เคยเจอมั้ย)

    - อุปกรณ์บางอย่างหลวมหรือบางทีสกปรกมีฝุ่นเกาะติดเล็กน้อยครับ ต้องมีการขยับ แล้วเปิดติด - -

    - บางทีประกอบเคสไม่ดี เมนบอร์ดเกิดการบิดนิดหน่อยก็เป็นครับ เปิดไม่ติด

    - ถ่านไบออสหมดก็เคยเจอ ซื้อบอร์ดใหม่ แต่ร้านใส่ถ่านไบออสเก่าให้ เปิดติดได้ครั้งเดียว พอเซฟไบออสแล้วหายไปเลยเปิดไม่ติดอีกเลย หาอยุ่ตั้งนาน - -

    เปิดไม่ติดในที่นี้ คือติดแต่ไม่ออกหน้าจอน่ะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •