overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: พีๆคะช่วยสอนการสร้าง network connections ทีนะค่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jun 2008

    Default พีๆคะช่วยสอนการสร้าง network connections ทีนะค่ะ

    ที่เอา sharing ข้อมูลคอม สอง เครื่องอ่าค่ะ
    มีรูปด้วยจะมากๆนะคะ
    ขอบคุณล่วงหน้านะค่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jun 2008

    Default

    ที่ผ่านสาย lan แบบครอสนะค่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member Hokly's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    ผมก็เคยใช้อยู่ครับ เซ๊ตไม่ครับยาก

    เเค่ตั้งชื่อ workgroupให้ตรงกัน ส่วนใหญ่มันตั้งให้ว่า MSHOMEอยู่เเล้วครับ แล้วก็ต้องตั้งชื่อเครื่องให้ต่างกันนะครับ ห้ามเหมือนกันครับ

    จากนั้นก็เซ๊ตให้เครื่องแม่เป็น
    ip 192.168.0.1
    subnet 255.255.255.0
    อย่างอื่นไม่ต้องตั้ง เว้นว่างไว้ครับ


    เครื่องลูก
    ip 192.168.0.2
    subnet 255.255.255.0
    ส่วนสองช่องด้านล่าง(ผมจำชื่อไม่ได้) อะไรgate way กับ DNSเนี่ยเเหละให้ใส่192.168.0.1ลงไปทั้งสองช่องครับ

    ลองดูนะครับ
    Last edited by Hokly; 15 Jun 2008 at 16:48:54.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jun 2008

    Default

    เออพี่ค่ะคือ อีกเครื่องของหนูมันไม่มี ตัวที่จะให้ใส่ ip อ่าค่ะ
    Local Area Connection ตัวนี้ อ่าค่ะ พอหนูเข้าไปที่ My Network Places กด wiev มันไม่มีตัวนี้เลยค่ะ
    เราจะสร้างขึ้นมายังไงค่ะ
    ช่วยทีนะค่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jun 2008

    Default

    คือมันไม่มีอะไรใน my network pleas เลยอ่าค่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    Quote Originally Posted by bkk_por View Post
    คือมันไม่มีอะไรใน my network pleas เลยอ่าค่ะ
    ใน my network place สังเกตุทางซ้ายครับ จะมีคำว่า view network connection กดแล้วมันจะขึ้นหน้าต่างมาครับ แล้วทำตามที่ท่าน Hokly บอกเลย

  7. #7
    OverclockZone Member Hokly's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    เเวะเข้มารอบดึกครับ

    ตื่นมาดูบอล

    เอาล่ะ

    เอ ปกติมันน่าจะมีนี่นา ไหงของน้องมันดันไม่มี

    ว่าเเต่น้องเสียบสายครอสเชื่อมระหว่างสองเครื่องหรือยังครับเนี่ย เพราะหลังจากที่เสียบเเล้วไอคอนที่trayมันจะเปลี่ยนไปนะครับ ทุกทีผมกดที่tray iconเเล้วใส่ipตามด้านบนเลยครับ

    ว่าเเต่น้องเเน่ใจนะครับว่าอีกเครื่องมี NIC และลงไดรเวอร์หมดเเล้ว

    หลังจากที่น้องทำตามขั้นตอนด้านบนเเล้ว ต้องกดเเชร์ไฟลืที่ต้องการดอนไปยังเครื่องอื่นด้วยนะครับ ไม่งั้นมันจะมองไฟล์กันไม่เห็น


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •