overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member wutteam's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2006
    Location
    ลาดพร้าว Zone

    Default แนะนำ RAM XMS ของคอแซที

    แนะนำ RAM XMS ของคอแซ จะใช้ 512*2 667 หรือ 1G *2
    ราคาเท่าไร หรือ มี แรม ดีๆแนะนำหน่อย ค๊าบ

  2. #2
    OverclockZone Member m-1's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    XMS ddr667 512x2 รุ่นที่มีในบ้านเราโอเวอร์คล็อกไม่ดีนัก latency ก็งั้น ๆ ไม่ค่อยคุ้มตามชื่อรุ่นที่แพงกว่าชาวบ้าน ถ้าจะเล่น CORSAIR DDR 667 ผมว่าเล่นตัวธรรมดาก็พอ
    ถ้าเป็นผมสำหรับแรมราคาไม่สูงหรือแรมธรรมดา ผมจะเล่น KINGTON CHIP HYNIX FP-Y5

  3. #3
    dmsboy
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by m-1 View Post
    XMS ddr667 512x2 รุ่นที่มีในบ้านเราโอเวอร์คล็อกไม่ดีนัก latency ก็งั้น ๆ ไม่ค่อยคุ้มตามชื่อรุ่นที่แพงกว่าชาวบ้าน ถ้าจะเล่น CORSAIR DDR 667 ผมว่าเล่นตัวธรรมดาก็พอ
    ถ้าเป็นผมสำหรับแรมราคาไม่สูงหรือแรมธรรมดา ผมจะเล่น KINGTON CHIP HYNIX FP-Y5
    KINGTON CHIP HYNIX FP-Y5 หาซื้อได้ที่ไหนครับ
    ถามคนขายได้ไหมครับว่า KINGTON ที่ร้านเขาขายใช้ CHIP อะไร
    หรือเราต้องขอเขามาดูเองครับ

  4. #4
    OverclockZone Member wutteam's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2006
    Location
    ลาดพร้าว Zone

    Default

    แล้วถ้าเป็น คอแซ แบบ twin kit ละครับ แนะนำที่

  5. #5
    OverclockZone Member m-1's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dmsboy View Post
    KINGTON CHIP HYNIX FP-Y5 หาซื้อได้ที่ไหนครับ
    ถามคนขายได้ไหมครับว่า KINGTON ที่ร้านเขาขายใช้ CHIP อะไร
    หรือเราต้องขอเขามาดูเองครับ
    คงต้องเดินส่องกันตามร้าน เอาล่ะครับ พฤติกรรมของตัวแทนจำหน่ายเค้าจะสั่งมาเป็นล็อต ส่วนมากล็อตเดียวกันมักจะเป็น CHIP เดียวกัน เดินส่องตามร้านตอนนี้ หาไม่ยากหรอกครับ ผมเจอแทบทุกร้าน CHIP HYNIX ทาง KINGTON ชอบเอาเม็ดแรมมาผลิตเป็นแรมของตัวเองอยู่แล้ว
    สำหรับ แรมพวก DUAL KIT มันแค่จับคู่ที่เหมือนกันเท่านั้นเอง แพงกว่าแผงเดียวหน่อย ผมว่าหา แรมที่เม็ดแรมเหมือนกัน 2 แผงเอาเองดีกว่าครับ เล่นมาหลายคู่แล้วไม่เคยมีปัญหาสำหรับเรื่องนี้เลยครับ

    CORSAIR DDR 667 บ้านเรา COM7 ไม่เอาชิพดี ๆมาขาย นอกจากรุ่นแพง ๆไปเลย เช่น พวก 512x2 PC1066 ตัวนี้ผมเคยลองเล่นแล้ว เจ๋งมากครับ แต่แพงตามความแรงของมันแหละ ถ้าเอามา O/C ลองตามส่อง CORSAIR 5400UL ดูครับ ดูข้อมูลจากเว็บนอก ผมว่าใช้ได้เลยแหละ ไม่แพงมากคุ้มเกินราคาว่างั้นเถอะ ถ้าไม่มีก็ KINGTON CHIP HYNIX FP-Y5 ตัวนี้CL5 ใช้ไฟไม่เยอะไปได้ไกล เหมาะกับ CHIP 965 C2D ไม่งั้นก็กัดฟันซื้อ G.SKILL HZ ซิงค์ดำ เหมาะกับ CHIP 975 C2D เล่น CL3 800 กว่า ๆได้แต่ใช้ไฟเยอะหน่อย CLหลวม ๆ ก็ไปได้ไกล ก็คงต้องเลือกแรมให้เหมาะกับ SYSTEM ท่านละครับ

  6. #6
    OverclockZone Member wutteam's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2006
    Location
    ลาดพร้าว Zone

    Default

    เลือกแรมให้เหมาะกับ SYSTEM
    เลือกยังไงครับ แนะนำที ชิบละเลืกยังไง
    เครื่อง ไม่ได้ OC แต่เปิดนาน ๆ 10ชม.+ อยากได้อึดๆหน่อย

    ต้องการ 512*2 667 หรือ 1G *2 667

  7. #7
    OverclockZone Member m-1's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ใช้งานธรรมดาทั่ว ๆ ไป งั้นก็คงไม่ต้องดูอะไรมาก เอาตามความชอบไปเลยครับ อย่าให้ latency หลวม นัก ซัก CL4 มันก็คงเหมือน ๆกันหมด เลือกประกันดี ๆ เคลมง่าย ๆเข้าไว้ดีกว่ามั้งครับ

  8. #8
    OverclockZone Member wutteam's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2006
    Location
    ลาดพร้าว Zone

    Default

    ขอบใจครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •