overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: window มองไม่เห็นฮาร์ดดิสอีกลูกครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Sep 2007

    Default window มองไม่เห็นฮาร์ดดิสอีกลูกครับ

    ผมต่อ sata2 250gb 2 ตัว
    ใน bios ก็เห็นครบ
    ใน device manager ก็เห็นครบ
    แต่ใน my com มีอยู่ตัวเดียว ต้องทำยังไงหรอคับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Dec 2006

    Default

    PartitionMagic

  3. #3
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Default

    ดูที่สาย sata ด้วยครับ เป็นบ่อย
    สัปดาห์ที่แล้ว ไม่ได้ใช้ hdd sata เพราะสายไม่แน่น อิอิอิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member Ontjung's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default

    เข้า Control panel -->Administrative tools--->Comp.management---->Disk Management--->เลือกไดร์ฟที่มีปัญหา แล้ว format

    ลองดูนะครับ ผมว่าน่าจะเวิร์ค

  5. #5
    OverclockZone Member deeeeluxe's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    นนทบุรี & กทม.

    Default

    1. คลิกขวาที่ My Computer

    2. เลือก Manage

    3. จะมีหน้าต่าง Computer management ขึ้นมา

    4. ที่เมนูใหญ่ Storage เลือกเมนูย่อย Disk Manage โลด

    5. ก็จะปรากฏหน้าต่างให้จัดการกับ อุปกรณ์ที่ต่ออยู่เช่น HDD CD DVD

    6. ที่ HDD ลูกที่ 2 ก็จะมีแต่พื้นที่ว่าง ๆ คับ ต้องทำการสร้าง Partition ให้มัน (กั้นห้อง)

    ถึงจะมองเห็นคับ เลือก Create Primary (อะไรซักอย่างประมาณนี้อ่ะคับ)

    แล้วก็กำหนดขนาดพื้นที่ จะเป็นทั้งหมดก็ได้หรือถ้าต้องการหลายไดรฟ์

    ก็กำหนดขนาดที่ต้องการคับ หลังจากสร้าง Partition หลักให้มันแล้ว

    ก็ Format ก่อน เป็นอันเรียบร้อยคับ

    7. ถ้าสร้างไม่เต็มเนื้อที่หรือต้องการสร้างหลายไดร์ฟ ก็คลิกขวาที่ที่ว่างที่เหลือ

    กำหนดเนื้อที่ คลิกขวาที่ว่างที่เหลือ เลือก Create Logical Drive

    ก็ สร้าง Logical ให้เต็มเนื้อที่ที่เหลืออยู่ เลย

    แล้วค่อยไปสร้างไดรฟ์ ย่อยใน Logical อีกทีคับ

    เช่นใน Logical ก็สร้างไดรฟ์ D E F ได้อีกแบ่งตามใจชอบเลย

  6. #6
    OverclockZone Member apirak19's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2009
    Location
    KORAT

    Default

    ลูกที่2ไม่ปรากฏครับ ทำไงต่อ

  7. #7
    OverclockZone Member kickmeekub's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009
    Location
    นนทบุรีศรีรามเทพนคร (ผิดที่เปล่า)

    Default

    วิน7 หรือเปล่า ถ้าใช้ก็ http://pc.mmgn.com/Articles/Installi...-Hard-Drive-fo


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •