overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: เพิ่งซื้อ dvd writer มา ชอบขึ้นเกิดข้อผิดพลาดการเปรึยบเทียบพลังงาน..คืออะไรครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default เพิ่งซื้อ dvd writer มา ชอบขึ้นเกิดข้อผิดพลาดการเปรึยบเทียบพลังงาน..คืออะไรครับ

    Asus DVD-RW Light Scribe ซื้อมาได้วันเดียวเอง เพิ่งไรท์ไป 2 แผ่น แล้วก็เกิด eror อย่างที่ว่าครับ ลง nero ใหม่ก็แล้วทั้ง 7,8 up firm ware ก็แล้ว ก็ยังเป็นเหมือนเดิมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    อันนี้ผมเองก็ไม่เคยเจอ เจออย่างเดียวคือ ไร้ท์แล้วผิดพลาด

    เพิ่งซื้อมา ผมว่า เอาไปเปลี่ยนที่ร้านดีกว่า

  3. #3
    OverclockZone Member maxturbo's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    Nakornprathom

    Default

    ASUS ไม่น่างอแงง น้า


    แต่ของเรา LG รุ่นสาย IDE 20X อ่ะ เค็ด เลย ซื้อ มา 1ปีพอดีๆ ไปสุ่งสูนย์เปลี่ยนหัวไป 4 ครั้งเลย ตลอดระยะเวลา 1ปี เลย -*- นี่ด้วยแล้ว จะมีอีกเปล่าก็ไม่รุ้ เสียวๆ

  4. #4
    OverclockZone Member k_vijit's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default

    เป็นแบบ SATA หรือป่าวครับ บางทีมันมีปัญหากับ windows ครับ ของผมใช้อยู่ต้องลง windows ใหม่ถึงหายคับ

  5. #5
    OverclockZone Member deedee's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by UTHAI4227 View Post
    Asus DVD-RW Light Scribe ซื้อมาได้วันเดียวเอง เพิ่งไรท์ไป 2 แผ่น แล้วก็เกิด eror อย่างที่ว่าครับ ลง nero ใหม่ก็แล้วทั้ง 7,8 up firm ware ก็แล้ว ก็ยังเป็นเหมือนเดิมครับ
    1.asusร่นไหน ใช้แผ่นยี่ห้ออะไร ไรท์ความเร็วเท่าไร เปิดโปรแกรมอะไรบ้างระหว่างไรท์
    2.เมนบร์อดของอะไร ลงวินโดน์จากร้านมา หรือลงจากแผ่นเอง
    ถ้าไม่บอกละเอียดคงยากที่จะคาดเดา............

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    -Asus DVD-RW Light Scribe เป็น sata ครับ
    -แผ่น smart,lotus(verbatim)
    -windows sp2 ดั้งเดิมไม่โม
    -ระหว่้างไรท์โปรแกรมที่เปิดใช้งานก็ avira,daemon tool
    -spec e4300 ,mainbord asus p5ld2-se ,ram 2g,8600 gt
    HDD 320,80,80 sata
    ที่ผมสงสัยคือติดตั้งเสร็จทีแรกก็ไม่มีปัญหาอะไร ก็ไรท์ไปสองแผ่นเปิดไ้ด้ปกติ
    ตื่นเช้ามาจะไรท์ต่อก็เป็นอย่างที่บอก แล้วก็ไรท์ไม่ได้อีกเลยลองแผ่นหลายยี่ห้อแล้วก็เหมือนเดิม
    ก็เลยลองทดสอบไดรฟดู อย่างนี้ถือว่าปกติมั้ยครับ


    เป็นแผ่น dvd เปล่าครับ....
    ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบครับ..
    Last edited by UTHAI4227; 16 Jun 2008 at 21:31:57.

  7. #7
    OverclockZone Member deedee's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    HDD 320,80,80 ถอดตัวที่ไม่ได้ลงวินโดว์ออกไป
    แล้วลองเหลือแต่ตัวลงวินโดว์ กับ ตัวเครื่องไรท์ครับ
    ลองดูว่าหายมั้ย.....
    power เท่าไรครับ ต่ออุปกรณ์มาก กับการ์ดจอรุ่นกลางๆ 450W อาจเอาไม่อยู่
    หรือบางทีเมนบร์อดเองจ่ายไฟให้อุปกรณ์ไม่ไหว หรือบางทีต่อ sata มากๆพร์อตแล้วง้อแงก็มี

  8. #8
    OverclockZone Member k_vijit's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default

    confirm ข้างบนครับ ไฟไม่พอชัวร์


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •