overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ปัญหานี้มันเกิดจาอะไรครับช่วยผมที

  1. #1
    OverclockZone Member Z1's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2007

    Default ปัญหานี้มันเกิดจาอะไรครับช่วยผมที

    รู้ปัญหาเเล้วครับการ์ดจอมันเจ้งซะเเล้ว เซงเลยซื้อมาไม่ถึงปีพอbootเครื่องเเล้วหน้าจอมันขึ้น OUT OF RANGE ตามด้วยชื่อยี่ห้อของจอ ไม่ทราบว่ามันเกิดอะไรขึ้นครับ จอผมเจ้ง รึว่ามันเป็นกับอย่างอื่นครับ ช่วยทีนะครับ ต้องใช้คอมทำงานทุกวัน

    OUT OF RANGE

    PROVIZION <<<<<<<(อันนี้ยี่ห้อจอผมครับ)

    อาการที่เป็นนะครับ
    - ทีเเรกก็เล่นดีๆอยู่สักพักอยู่ดีๆหน้าจอก็ดับ เเต่เครื่องยังทำงานอยู่
    -ลองกดเปิดเครื่องใหม่ เครื่องก็Bootมาหน้าจอASUS(มันผิดสังเกตุตรงที่ตรงขอบๆตัวโลโก้จะมีจุดขาวๆรอบๆตัวโลโก้)
    - ลองกดเข้าBIOS(กดDelเสร็จหน้าจอก็มืดไปเลย)

    เเต่ยังไม่ได้ลองเข้าsafe modeเลยครับเดี๋ยวผมลองดู มันอาจเป็นได้ทุกกรณีที่ทุกท่านกล่าวครับ ยังไงเดี๋ยวกลับไปลองดูก่อน ถ้ายังไม่ได้เดี๋ยวมารบกวนใหม่ครับ
    ขอบคุณทุกท่านมากครับ
    Last edited by Z1; 17 Jun 2008 at 22:30:34.

  2. #2
    OverclockZone Member Z1's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2007

    Default

    ดัน ดีดๆ ค้าบ ตอนนี้ต้องมานั่งทำงานอยู่ร้านเน็ตเเทน เซง

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ไม่มีสัญญาออกจากการ์ดง่ะ....
    ลองเข้า safemode แล้วสังเกตุอาการดูงับ
    หรือสังเกตุเวลาบูตเข้าไบออสก็ได้ง่ะ ว่ามันโพสไบออสมั้ย
    เรื่องจะให้ฟันธงว่าการ์ดหรือจอที่เสีย คงต้องได้ลองเทสหลายๆอย่างเพื่อหาสาเหตุให้ชัดๆก่อน ไม่งั้นเดายากงับว่า2ตัวนี้อะไรเสียแน่
    หรืออาจไม่ถึงกับเสีย แต่อาจมีปัญหานิดหน่อย แก้ไขไม่น่ายาก (หรือยากหว่า หุหุ)

  4. #4
    OverclockZone Member sosweets's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    เพชรบุรี

    Default

    เดาว่าน่าเป็นที่เครื่องคอมนะครับ
    การ์ดจอ แรม และอุปกรณ์ภายในเครื่อง
    ถ้าบูตเห็นชื่อการ์ดจอและไบออสในตอนแรก
    ก็อาจมีปัญหาเกี่ยวกับวินโดว์ได้ครับ
    ทดสอบง่าย ๆ ยกเครื่องไปต่อจออื่นที่ใช้ได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    อาการคล้ายๆกับการไป Set การ์ดจอให้ Refresh Rate เกินที่จอจะรับได้ มันก็เลยขึ้น Out of Range ครับ ถ้ามันไม่เห็นกัน มันจะต้องบอกว่าหาสัญญาณไม่เจออะไรพวกนั้น

    ลองเข้า Safe Mode ดูก่อนว่าได้ไหมครับ หรือความจริงถ้าเห็น bios ขึ้นปรกติ ยกเว้นตอนก่อนจะเข้า Windows ก็แปลว่ามันไม่ได้เสียแล้วครับ แค่ไปเผลอ Set อะไรผิดแค่นั้นเอง

  6. #6
    OverclockZone Member Z1's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2007

    Default

    ยังไม่ได้ลองเข้าsafe modeเลยครับเดี๋ยวผมลองดู มันอาจเป็นได้ทุกกรณีที่ทุกท่านกล่าวครับ ยังไงเดี๋ยวกลับไปลองดูก่อน ถ้ายังไม่ได้เดี๋ยวมารบกวนใหม่ครับ
    ขอบคุณทุกท่านมากครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Z1's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ไม่มีสัญญาออกจากการ์ดง่ะ....
    ลองเข้า safemode แล้วสังเกตุอาการดูงับ
    หรือสังเกตุเวลาบูตเข้าไบออสก็ได้ง่ะ ว่ามันโพสไบออสมั้ย
    เรื่องจะให้ฟันธงว่าการ์ดหรือจอที่เสีย คงต้องได้ลองเทสหลายๆอย่างเพื่อหาสาเหตุให้ชัดๆก่อน ไม่งั้นเดายากงับว่า2ตัวนี้อะไรเสียแน่
    หรืออาจไม่ถึงกับเสีย แต่อาจมีปัญหานิดหน่อย แก้ไขไม่น่ายาก (หรือยากหว่า หุหุ)
    ขอบคุณครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Z1's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by sosweets View Post
    เดาว่าน่าเป็นที่เครื่องคอมนะครับ
    การ์ดจอ แรม และอุปกรณ์ภายในเครื่อง
    ถ้าบูตเห็นชื่อการ์ดจอและไบออสในตอนแรก
    ก็อาจมีปัญหาเกี่ยวกับวินโดว์ได้ครับ
    ทดสอบง่าย ๆ ยกเครื่องไปต่อจออื่นที่ใช้ได้ครับ
    ขอบคุณครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Z1's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by asphere View Post
    อาการคล้ายๆกับการไป Set การ์ดจอให้ Refresh Rate เกินที่จอจะรับได้ มันก็เลยขึ้น Out of Range ครับ ถ้ามันไม่เห็นกัน มันจะต้องบอกว่าหาสัญญาณไม่เจออะไรพวกนั้น

    ลองเข้า Safe Mode ดูก่อนว่าได้ไหมครับ หรือความจริงถ้าเห็น bios ขึ้นปรกติ ยกเว้นตอนก่อนจะเข้า Windows ก็แปลว่ามันไม่ได้เสียแล้วครับ แค่ไปเผลอ Set อะไรผิดแค่นั้นเอง
    ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •