จะ fomat วินทำยังงัยครับ
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: จะ fomat วินทำยังงัยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member got99's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2007

    Default จะ fomat วินทำยังงัยครับ

    คือเครื่องผม ผมลงวินโดร์ใว้ 2 ตัวครับ ผมอยากจะ fomat ทิ้งอันหนึ่งไม่ทราบว่าต้องทำยังงัยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member wasan777's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    ถ้าจะFoMatต้องลบ2เลยครับลบตัวเดียวไม่ได้

  3. #3
    OverclockZone Member got99's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2007

    Default

    fomat อันเดี่ยวไม่ได้หรอครับ

  4. #4
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    ถ้าลงไว้คนละไดร์อะฟอแม็ตได้คับ

  5. #5
    OverclockZone Member got99's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2007

    Default

    ครับลงคนละไดร์ครับ จะฟอแมตต้องทำยังงัยไปที่ไหนบ้างครับ

  6. #6
    OverclockZone Member nao379's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2008
    Location
    กำแพงเพชร ครับผม

    Default

    ก็คลิ็กขาวที่ไดรว์ที่จะฟอร์แมทเลยครับ
    tukum#เอ๋อ ถ้ามีวินโดว์ให้เลือก 2 ตัว อยากลบทิ้งซักตัวนี้ เข้าไปลบที่ไหนอะครับ ผมก็เพิ่งเป็น ว่าจะลบซักตัว (เผลอลง)
    ประมาณนี้เปล่าครับ
    รูป รูป
    Last edited by nao379; 16 Jun 2008 at 12:22:06.

  7. #7
    OverclockZone Member tukum's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008
    Location
    บ้านนอก คอกนา

    Default

    เอ๋อ ถ้ามีวินโดว์ให้เลือก 2 ตัว อยากลบทิ้งซักตัวนี้ เข้าไปลบที่ไหนอะครับ ผมก็เพิ่งเป็น ว่าจะลบซักตัว (เผลอลง)

  8. #8
    OverclockZone Member got99's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2007

    Default

    นั้ละครับปัญหาจะไปลบที่ไหนครับ

  9. #9
    OverclockZone Member hunu's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    อ.วังสะพุง จ.เลย

    Default

    ก็ทำเหมือนตอนลง แล้วพอถึงให้เลือกไดร์ ก็กด Esc จะมีไดร์ให้เลือก แล้วก็ฟอร์แมตได้เลยครับ ไม่ชอบวินโดวตัวไหน(แนะนำว่าไม่ควรฟอร์แมตได้ C: นะ) ลองดูครับ

  10. #10
    OverclockZone Member got99's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2007

    Default

    จะเอาไปลองดูครับ

  11. #11
    Foolish_Guy's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    อำเภอเมือง เชียงใหม่

    Default

    กระจอกมากครับผมจะบอกให้ผมลงบ่อยๆ Drive เดียวกันยังลบได้เลย ไม่ต้อง Format หรอกไร้สาระครับเสียเวลาลงเกมส์ โปรแกรมใหม่ ถึงจะทำ โกส ไว้ก็เหอะ

    วิธีให้ทำตามนี้ครับ

    1. Boot เข้าวินโดว์ที่จะเก็บไว้ (อันที่ไม่ลบ) ตอน Boot มันจะมีให้เลือก 2 อันใช่ม่ะว่าจะเข้าอันไหน

    2. พอเข้าแล้วให้ไป Delete ออกแบบธรรมดาเลยครับไอ้ตัวที่ไม่เอา

    3.บางทีมันจะมีอันลบไม่ออกอยู่ ให้ใช้คำสั่ง CUT แล้วก็ย้ายมาในวินโดว์ที่จะเอาไว้
    ส่วนใหญ่ไอ้พวกนี้มันอยู่ใน System32 เป็น Macromedia Flash ไม่ต้องสนใจ

    4.บางอันมันล๊อกไม่ให้ลบ ให้เข้าไปในโฟเดอร์มันก่อน เริ่มลบจากด้านใน Ctrl + A & -----> Shift + Del มาด้านนอก
    หรือไม่ก็คลิ๊กขวาโฟเดอร์วินโดว์ที่จะกำจัด คลิ๊กขวา--->Properties--->เอา Read only ออก--->เข้า Advance เอาติ๊กออกให้หมด

    5.พอลบทิ้งหมดแล้ว เข้าไดร์ c: หรือที่ลงวินโดว์ตัวแรกไว้ ใช้คำสั่งยกเลิก File ซ่อนก่อน
    หา boot.ini ใช้ Note pate แก้โดยการลบวินโดว์ที่ไม่เอา ดูดีๆ บรรทัดล่างสุด สองบรรทัดนั้น ตัวไหนไม่เอาก็ลบไปเลย แล้ว SAVE ส่วนใหญ่ตัววินโดว์1 เป็น windows
    อันที่สองมันจะชื่อ windows.0 ดูดีๆครับ เพื่อลบตัวกวนใจตอนบูตครั้งต่อไป







    Last edited by Foolish_Guy; 17 Jun 2008 at 04:09:37. Reason: ลืมรูปครับ

  12. #12
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Foolish_Guy View Post
    กระจอกมากครับผมจะบอกให้ผมลงบ่อยๆ Drive เดียวกันยังลบได้เลย ไม่ต้อง Format หรอกไร้สาระครับเสียเวลาลงเกมส์ โปรแกรมใหม่ ถึงจะทำ โกส ไว้ก็เหอะ

    วิธีให้ทำตามนี้ครับ

    1. Boot เข้าวินโดว์ที่จะเก็บไว้ (อันที่ไม่ลบ) ตอน Boot มันจะมีให้เลือก 2 อันใช่ม่ะว่าจะเข้าอันไหน

    2. พอเข้าแล้วให้ไป Delete ออกแบบธรรมดาเลยครับไอ้ตัวที่ไม่เอา

    3.บางทีมันจะมีอันลบไม่ออกอยู่ ให้ใช้คำสั่ง CUT แล้วก็ย้ายมาในวินโดว์ที่จะเอาไว้
    ส่วนใหญ่ไอ้พวกนี้มันอยู่ใน System32 เป็น Macromedia Flash ไม่ต้องสนใจ

    4.บางอันมันล๊อกไม่ให้ลบ ให้เข้าไปในโฟเดอร์มันก่อน เริ่มลบจากด้านใน Ctrl + A & -----> Shift + Del มาด้านนอก
    หรือไม่ก็คลิ๊กขวาโฟเดอร์วินโดว์ที่จะกำจัด คลิ๊กขวา--->Properties--->เอา Read only ออก--->เข้า Advance เอาติ๊กออกให้หมด

    5.พอลบทิ้งหมดแล้ว เข้าไดร์ c: หรือที่ลงวินโดว์ตัวแรกไว้ ใช้คำสั่งยกเลิก File ซ่อนก่อน
    หา boot.ini ใช้ Note pate แก้โดยการลบวินโดว์ที่ไม่เอา ดูดีๆ บรรทัดล่างสุด สองบรรทัดนั้น ตัวไหนไม่เอาก็ลบไปเลย แล้ว SAVE ส่วนใหญ่ตัววินโดว์1 เป็น windows
    อันที่สองมันจะชื่อ windows.0 ดูดีๆครับ


  13. #13
    OverclockZone Member hunu's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    อ.วังสะพุง จ.เลย

    Default

    Quote Originally Posted by Foolish_Guy View Post
    กระจอกมากครับผมจะบอกให้ผมลงบ่อยๆ Drive เดียวกันยังลบได้เลย ไม่ต้อง Format หรอกไร้สาระครับเสียเวลาลงเกมส์ โปรแกรมใหม่ ถึงจะทำ โกส ไว้ก็เหอะ
    แล้วท่านคิดว่าจะได้พื้นที่คืนมาด้วยปะ เพราะท่านลงวินโดวไปแล้ว และกินพื้นที่ไปจำนวน1 ด้วย ที่ฟอร์แมต เพราะอยากได้พื้นที่ว่างคืนมาอ่ะ (ว่าม่ะ)

  14. #14
    Foolish_Guy's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    อำเภอเมือง เชียงใหม่

    Default

    การเอาพื้นที่ว่างคืนยิ่งกระจอกใหญ่ครับ เข้า www.google.com หาโปรแกรมชื่อ Clean Disk Security



    อันนี้จะคืนพื้นว่างมาได้ทั้งหมดครับ อะไรที่มันง่าย อย่าทำให้ยากเลย คอมผมลงวินโดว์เครื่องเดียว 5 ตัว - -"

    เป็นพวกชอบทดสอบโปรแกรม Windows ตัวไหนมันรวนๆก็ลบทิ้ง โหลดมาเล่นประจำครับพวกวินโดว์โม น่ะ ลงเล่นขำๆพอเจอบัคก็ลบทิ้ง

    ใช้หลักๆก็ 5 ตัว คือ DarkEdition V5 ,XP Original Sp2 32bit, XP 64 Bit ,Vista Untimate 32 Bit , Vista 64 Bit

    คอมผมแบ่ง สองพาทิชั่น ลองคิดดู ไดร์ C: ลงวินโดว์ 3 ตัวถ้าคุณต้องการลบแค่ 1 ตัวจะทำยังไง?ต้อง Format เหรอ? ลองไปคิดเล่นๆครับ

    ผมถึงได้ใช้วิธีนี้ไงครับ การ Format เป็นวิธีสิ้นคิดที่สุดครับ เอาไว้ใช้เมื่อเข้าตาจนเท่านั้น เช่นไวรัสแดกแบบกัดกิน System Files ของ OS ไรเงี๊ย

    ปล. โปรแกรมอยู่นี่ครับ ถ้าขี้เกียจหา แล้วพาสที่ทำให้เป็นตัวเต็มคือใช้ Fungtion สองแบบไม่เสียตังค์ เข้าที่ About แล้วใส่ "washer" แค่นี้ก็เป็นตัวเต็มแล้ว

    โปรแกรมนี้สามารถเรียกคืนข้อมูลได้แบบรากเหง้า แล้วถ้าใช้โปรแกรมนี้ของที่ลบไปจะไม่สามารถกู้คืนกลับมาได้โดยโปรแกรมกู้ข้อมูลใดๆ ล้างหมดจดดีครับ

    ท่านใดข้องใจอะไรติดตรงไหนถามได้ครับ ไว้จะแวะมาตอบ ตอนเข้ามาดู

    http://u3.upload.sanook.com/A0/48e0a...aee384723c24ed

    แถมเพื่อเน่า

    http://www.uploadd.com/download.aspx?pku=2A0FA3F9FAWGN33CU3GVRIFQ[2KHMR
    Last edited by Foolish_Guy; 18 Jun 2008 at 04:10:07. Reason: แนบลิ้งมาเพิ่มให้ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member raiden909's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007

    Default

    ..ขอบคุณครับ แจ่มมากเลยครับ ..ขออนุญาติเอาไปใช้ด้วยคนครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2008

    Default

    คือว่านะครับ ผมใช้โปรเเกรม Clean Disk Security เพื่อเรียกพื้นที่กลับมา เเต่มันกลับทำให้พื้นที่ ฮาดดิส ของผมลดลงอ่ะครับ ใช้ยังงัยอ่ะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2008

    Default

    ขอคำเเนะนำด้วยครับ

  18. #18
    Foolish_Guy's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    อำเภอเมือง เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by tayou View Post
    คือว่านะครับ ผมใช้โปรเเกรม Clean Disk Security เพื่อเรียกพื้นที่กลับมา เเต่มันกลับทำให้พื้นที่ ฮาดดิส ของผมลดลงอ่ะครับ ใช้ยังงัยอ่ะครับ

    แสดงว่าเลือก Function ที่ 2 ด้วยใช่ไหมครับ

    ไม่ต้องห่วงครับ จะบอกให้ทำไม พื้นที่ถึงเพิ่ม แล้วทำไมถึงไม่ต้องห่วง

    เป็นเพราะ Function "Clean File Slack space" มันจะทำการเขียนพื้นที่ว่างด้วยข้อมูลจำลอง

    เสร็จแล้วมันจะทำการ ล้าง กลับเป็นเหมือนเก่าครับ เป็นการป้องกันการกู้คืนข้อมูลกลับ

    หลักการกู้ข้อมูลของโปรแกรมสำเร็จรูปคือ ไม่สามารถ กู้ข้อมูล บน Secter ของ Hardisk ที่ถูกเขียนทับได้

    เช่นมี Handydrive 1 อันถึงจะสั่ง Format ไปก็กูคืนข้อมูลได้หมด แต่มีข้อแม้ว่า ห้ามก๊อบอะไรก็ตามลงไปทับ

    เพราะมันจะไปทับซากข้อมูลเดิม ลองใช้ดูครับ รับรองว่าพื้นที่ไม่เพิ่มแน่นอน...

    แล้วถ้าต้องการความรวดเร็วเอา Function 2 ออกไปได้ครับ จะได้ไม่ต้องเขียนข้อมูลทับ

    แต่ข้อดีของโปรแกรมนี้ก็ดีนะครับ ลบหลักฐาน กันคลิ๊ปลับเฉพาะหลุดได้ หุหุหุ ไม่เหลือซากและล่องรอยให้กู้คืน

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Foolish_Guy View Post
    แสดงว่าเลือก Function ที่ 2 ด้วยใช่ไหมครับ

    ไม่ต้องห่วงครับ จะบอกให้ทำไม พื้นที่ถึงเพิ่ม แล้วทำไมถึงไม่ต้องห่วง

    เป็นเพราะ Function "Clean File Slack space" มันจะทำการเขียนพื้นที่ว่างด้วยข้อมูลจำลอง

    เสร็จแล้วมันจะทำการ ล้าง กลับเป็นเหมือนเก่าครับ เป็นการป้องกันการกู้คืนข้อมูลกลับ

    หลักการกู้ข้อมูลของโปรแกรมสำเร็จรูปคือ ไม่สามารถ กู้ข้อมูล บน Secter ของ Hardisk ที่ถูกเขียนทับได้

    เช่นมี Handydrive 1 อันถึงจะสั่ง Format ไปก็กูคืนข้อมูลได้หมด แต่มีข้อแม้ว่า ห้ามก๊อบอะไรก็ตามลงไปทับ

    เพราะมันจะไปทับซากข้อมูลเดิม ลองใช้ดูครับ รับรองว่าพื้นที่ไม่เพิ่มแน่นอน...

    แล้วถ้าต้องการความรวดเร็วเอา Function 2 ออกไปได้ครับ จะได้ไม่ต้องเขียนข้อมูลทับ

    แต่ข้อดีของโปรแกรมนี้ก็ดีนะครับ ลบหลักฐาน กันคลิ๊ปลับเฉพาะหลุดได้ หุหุหุ ไม่เหลือซากและล่องรอยให้กู้คืน

    ขอบคุงครับ สำหรับคำเเนะนำดีๆๆๆ ขอบคุงมากๆๆๆ ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2008

    Default

    ถ้าเราต้องการพื้นที่คืนมา เราต้องเลือก Function ตัวใหนบ้างครับ เลือกทั้งหมดได้ม้ายครับ ยกเว้น Function 2
    ขอคำเเนะนำหน่อยครับ มือใหม่ครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •