overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: งง ซื้อแรมG.skill Bus 1066 มาไมมันเห็นเป็น800 ง่ะต้องปรับอะไรตรงไหนมั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Apisheep's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2008

    Default งง ซื้อแรมG.skill Bus 1066 มาไมมันเห็นเป็น800 ง่ะต้องปรับอะไรตรงไหนมั้ยครับ

    ต้องไปปรับอะไรตรงไหนหรือเปล่าครับ เพราะดูแล้วยัง 800 อยู่เลย




  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    แรมคัดเกรด
    การันตี บัส 1066 ที่ไฟ 2.1 v.

  3. #3
    OverclockZone Member rial_kung's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    รามอินทรา กม.8

    Default

    ไปปรับในไบออส แล้วเลือกแรม 1066 ครับ (ถ้ามีให้เลือกน่ะขึ้นอยู่กับบอร์ด)

  4. #4
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    แรมคัดเกรด
    การันตี บัส 1066 ที่ไฟ 2.1 v.
    ตามนั้นแหละ คับ ต้องไป Fix เองนะ
    ส่วนแรมที่มันมี EPP กับบอร์ด ที่มันรองรับ EPP ด้วย ก็ไม่ต้องไป Fix มัน

  5. #5
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    ดู Part Number เป็นหลักครับ

    F2-8500CL5-1GBPK

    band width 8500 คือ bus 1066 ครับ

    แรม DDR2 ทุกตัว คือ 6400 / 800 แล้วเขาแยกคัด test หาตัวที่สามารถใช้งานได้ที่ 8500 / 1066 หรือ 8000 / 1000 หรือ 9600 / 1200 ครับ



  6. #6
    OverclockZone Member Apisheep's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2008

    Default

    ผมใช้บอร์ด P5E อ่ะครับ ไปลองปรับเป็น 1066 แล้วมันบอกว่า ผมOverclock Fail อ่ะครับ งง เข้าวินโดวไม่ได้เลย ต้องปรับกลับไปเป็นเหมือนเดิม ไม่ทราบว่าต้องอัดไฟด้วยหรือเปล่า แล้วอัดตรงหัวข้อไหนครับ

  7. #7
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    อัดไฟตามสเปกที่มันระบุในสติ๊กเกอร์เลยครับ ถ้าไม่อัดก็ไปไม่ได้ ปรับที่ DDR Voltage Control ของท่านก็ 2.1 ปรับ CL ตามสเปกด้วยล่ะ (ปกติก็ 5 5 5 15)

  8. #8
    sexmancom's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ 50280

    Default

    Quote Originally Posted by Apisheep View Post
    ผมใช้บอร์ด P5E อ่ะครับ ไปลองปรับเป็น 1066 แล้วมันบอกว่า ผมOverclock Fail อ่ะครับ งง เข้าวินโดวไม่ได้เลย ต้องปรับกลับไปเป็นเหมือนเดิม ไม่ทราบว่าต้องอัดไฟด้วยหรือเปล่า แล้วอัดตรงหัวข้อไหนครับ

    overvolte
    memory

  9. #9
    OverclockZone Member Petruci's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ

    Default

    ปรับตามสเปคแรมทุกอย่างเลยนะครับ 5 5 5 15 2.1

  10. #10
    OverclockZone Member Apisheep's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2008

    Default

    ปรับตามทุกอย่างที่ว่าแล้วครับ มันยังขึ้น ว่า Overclock Fail

  11. #11
    OverclockZone Member Apisheep's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2008

    Default

    เกี่ยวอะไรกับบอร์ดผมหรือเปล่าครับ เพราะไปลองเครื่องเพื่อนมา เป็น Maximus มันเห็นเป็น 1066 เลย แต่พอผมทำตาม มันกลับขึ้นว่า Overclock Fail ง่ะ ต้องแฟลชไบออท หรือเปล่าครับ P5E สามารถแฟลชไปเป็น
    Maximus Formula ได้ไหมง่ะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •